Khoa Sư phạm giao lưu với Trường ĐHSP Quốc gia Deagu
28/01/2019 06:29   khoasupham    123 lần

Nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tạo mối quan hệ gắn bó, giao lưu học hỏi về cả kiến thức lẫn văn hóa giữa sinh viên hai nước Việt – Hàn, vào lúc 16h30 ngày 24/1/2019, khoa Sư phạm tổ chức buổi Giao lưu với trường Đại học Sư phạm quốc gia Deagu Hàn Quốc. Đây là hoạt động thường niên kể từ khi hai trường kí kết hợp tác vào năm 2016.
Tham dự buổi giao lưu có cô Vũ Thị Thu Hương – Trưởng Phòng Truyền thông và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Khánh Hòa, cô Thái Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Sư phạm, các giảng viên Khoa Sư phạm – Trường Đại học Khánh Hòa, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc gia Deagu Hàn Quốc cùng sự góp mặt của hơn 300 sinh viên Khoa Sư phạm.Hình 1. Sinh viên hai trường háo hức trong buổi giao lưu.

 

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn đến từ sinh viên cả hai trường. Ta chợt lắng mình lại với điệu múa sen nhẹ nhàng, uyển chuyển, ta thả hồn vào làn điệu quê hương với những tà áo dài duyên dáng, thướt tha rồi lại “máu lửa” với những ca khúc nước ngoài sôi động. Đặc biệt là những tiết mục cực kỳ đáng yêu của sinh viên cả hai nước Việt – Hàn.Hình 2. Những tiết mục văn nghệ đáng yêu của sinh viên Việt – Hàn


Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là phần trò chơi vô cùng hấp dẫn, không chỉ tăng tình thân ái giữa sinh viên hai trường mà còn đưa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế một cách thiết thực và sâu sắc nhất.
Hào hứng nhất là phần trình diễn thời trang truyền thống Việt Nam. Với sự dàn dựng công phu cùng sự nhiệt tình và cố gắng của những “người mẫu không chuyên” trường Đại học Khánh Hòa đã mang đến một màn trình diễn khó quên trong lòng người xem.Hình 3. Phần trình diễn thời trang ấn tượng và những trò chơi thú vị, bổ ích


Kết thúc buổi giao lưu, đại diện trường Đại học Khánh Hòa trao quà lưu niệm cho trường Đại học Deagu Hàn Quốc. Hy vọng mối quan hệ Việt – Hàn sẽ mãi bền chặt và sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để sinh viên hai nước được giao lưu và học hỏi trong thời gian sắp tới.


Hình 4. GV và SV hai trường chụp hình lưu niệm sau buổi giao lưu

 

Lê Vy - SV Khoa Sư phạm


 
    
Hiện có: 23   Khách