Khoa Sư phạm tổng kết năm học 2018 - 2019
13/06/2019 21:19   khoasupham    166 lần

Chiều ngày 12/6/2019 tại Phòng họp 1 Trường Đại học Khánh Hòa, Khoa Sư phạm đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm về các công tác trong năm học 2018 – 2019.
Dưới sự điều hành của Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình – Hiệu trưởng nhà trường, Thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Sư phạm đã thay mặt toàn Khoa báo cáo tóm tắt những thuận lợi, khó khăn của Khoa trong năm học 2018 – 2019, cùng với đó là các đề xuất, kiến nghị của các giảng viên trong Khoa về những vấn đề trực tiếp liên quan đến công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.


Hình 1. Khoa Sư phạm làm việc cùng Hiệu trưởng và trưởng, phó các phòng ban, trung tâm


Các kiến nghị đề xuất đều rất sát thực, tập trung vào những vấn đề trọng điểm để phục vụ cho công tác chuyên môn được thuận lợi hơn. Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và Hiệu trưởng nhà trường đã lần lượt giải đáp các thắc mắc cũng như cùng trao đổi và tham mưu để tìm ra những phương pháp phù hợp nhằm đảm bảo tốt công tác giáo dục – đào tạo của nhà trường nói chung và các công tác ở Khoa Sư phạm nói riêng.
Trong năm học 2018 – 2019, với số lượng 24 CBGV gồm 3 tiến sĩ, 19 thạc sĩ (trong đó có 6 GV đang đi học NCS), Khoa Sư phạm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.
Về công tác chuyên môn, Khoa đã hoàn thành được số giờ giảng dạy cho các giảng viên với 3.767 giờ, trong đó có 7 tiết đăng ký dạy tốt cấp Khoa đều xếp loại đạt.
Về hoạt động nghiên cứu khoa học, năm học 2017 - 2018, Khoa Sư phạm có 02 đề tài Nafosted, 05 đề tài cấp trường, 01 đề tài cơ sở tỉnh cấp kinh phí đã nghiệm thu, 02 bài báo ISI, 02 bài báo Scopus, nhiều bài báo đăng tại các tạp chí có chỉ số trong nước... Các giảng viên Khoa tham gia nhiều Hội thảo, Hội nghị trong phạm vi cả nước. Tổ Tự nhiên Phối hợp Nhà trường tổ chức 02 chuyên đề cấp trường về “ Kinh nghiệm viết bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín và về “Sự phát triển của khoa học và kỹ thuật tại Nhật Bản và những vấn đề hiện tại”. Khoa còn phối hợp với Nhà trường tổ chức Hội thảo Khoa học cấp Tỉnh chủ đề “Tâm lý học đường - Thực trạng và giải pháp” giúp CB GV nhận thức rõ yêu cầu và thách thức đặt ra để không ngừng nỗ lực về chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn. Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, Khoa Sư phạm có 21 sinh viên đăng ký làm đề tài NCKH với 10 đề tài. Kết quả có 3 đề tài xuất sắc, 6 đề tài đạt loại giỏi và 1 đề tài đạt loại khá. 02 đội tuyển Olympic toàn quốc Toán và Vật lí đạt thành tích cao: Đội tuyển Toán đạt 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích; Đội tuyển Lý đạt 2 giải Nhì, 3 giải Ba, giải Ba toàn đoàn.


Hình 2. CBGV Khoa Sư phạm


Về công tác tự bồi dưỡng, tất cả GV khoa đều đủ và thừa giờ với các hoạt động cụ thể như: tham dự hội họp, tập huấn, báo cáo chuyên đề, học văn bằng 2, học các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ sư phạm, viết tin bài đăng website.
Trong năm học 2018 – 2019, Khoa Sư phạm đã tổ chức rất nhiều hoạt động nghiệp vụ cho sinh viên các khóa như Hội nghị học tốt; Hội thi giảng tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố; Hội thi nghiệp vụ sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt, Vật lý, Thủ công – Kỹ thuật; Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học; Hội thi giải toán nhanh... Thông qua các cuộc thi, sinh viên rèn luyện được kĩ năng nghề nghiệp, thể hiện được năng lực và sự sáng tạo của mình. Kết quả, 100% sinh viên năm Nhất tham gia Chương trình văn nghệ Chào Tân sinh viên do Nhà trường tổ chức; 100% sinh viên tham gia chương trình Chào Tân sinh viên và Tri ân Thầy Cô nhân Ngày Nhà giáo VN do Khoa tổ chức…; 100% đoàn viên tham gia Hội nghị học tốt cấp khoa; Ngoài ra đoàn viên khoa còn tham gia rất nhiều các hoạt động lớn: Chủ nhật Đỏ, Chủ nhật Xanh (do tỉnh đoàn phát động); Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019; Tổ chức giao lưu và làm tình nguyện viên cùng Đoàn Sinh viên giáo dục tình nguyện Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu Hàn Quốc; 100% Sinh viên tham gia Hội trại cấp Trường, đạt giải 3 toàn Đoàn; Tham gia giải bóng đá mini cấp trường, đạt giải Ba (Bóng đá Nam), tham gia thi “Olympic Tiếng Anh không chuyên (giải Ba toàn đoàn). Phối hợp với Đoàn thanh niên Khoa KHXHNV, Ngoại Ngữ, Nghệ thuật trong tham gia lễ dâng hương và làm vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung. Các chi đoàn khoa tham gia đầy đủ các loại quỹ như Quỹ khuyến học, thiên tai,...Ủng hộ Đoàn viên trong trường gặp tai nạn. BCH Đoàn khoa đã thực hiện được 01 công trình thanh niên cấp khoa tại Trung tâm bảo trợ xã hội và Viện dưỡng lão, Có 03 công trình thanh niên tiếp tục được thực hiện tại các Trường Tiểu học và địa bàn xã. Khoa cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn khoa Sư phạm nhiệm kỳ 2019-2022, chọn ra được 11 Đoàn viên xuất sắc vào Ban chấp hành Đoàn Khoa.

Chi bộ Khoa Sư phạm cũng đã làm rất tốt công tác phát triển Đảng trong năm học này khi kết nạp được 07 đảng viên là sinh viên, hoàn thiện 1 hồ sơ của giảng viên và đang cho làm hồ sơ thẩm tra 03 sinh viên, 36 sinh viên Khoa được học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng do Đảng ủy tổ chức.
Về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao Khoa đã tham gia tích cực và có hiệu quả cao tại các cuộc thi do Khoa, Công đoàn trường tổ chức. Tổng kết cuối năm 2018 – 2019, 100% giảng viên Khoa Sư phạm hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 1 GV đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.
Những thành tích mà khoa đạt được trong năm là nhờ sự nỗ lực đồng lòng của toàn bộ các giảng viên trong khoa. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc hoạch định những chiến lược cụ thể cho kế hoạch xây dựng trường thực hành liên cấp tại Khánh Hòa.


Thu Hương

 

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 26   Khách