Hội giảng Khoa Sư phạm - Nhìn lại một chặng đường
24/05/2017 16:17   truongdinhduc    336 lần
Thực hiện Thông báo số 03A/TB-ĐHKH-ĐT ngày 05/01/2017 của Trường Đại học Khánh Hòa về việc triển khai sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề và dự giờ rút kinh nghiệm tại các đơn vị chuyên môn trong học kỳ II, năm học 2016 – 2017, trong tháng 03 và tháng 04 năm 2017, Khoa Sư phạm đã tổ chức hội giảng toàn khoa cho các tổ bộ môn.
Theo đó, mỗi tổ có ít nhất hai tiết dạy đánh giá ở các môn học. Mục đích của hội giảng toàn Khoa Sư phạm là nhằm đánh giá trình độ và trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên, đặc biệt là các giảng viên trẻ. Thông qua hội giảng lần này, các giảng viên có cơ hội để trau dồi thêm về trình độ chuyên môn, thử nghiệm các phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị dạy - học hiện đại để nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện tác phong sư phạm chuẩn mực…
Hầu hết giảng viên tham gia dạy đánh giá đều thể hiện năng lực chuyên môn và kỹ năng sử dụng công nghệ dạy học hiện đại. Tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện. Dạy học bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh việc phát huy mặt tích cực của các phương pháp và phương tiện dạy học truyền thống, nhiều tiết học giảng viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề, thảo luận nhóm để nắm vững kiến thức, từ đó kích thích hoạt động tìm tòi, tăng tính chủ động tham gia xây dựng bài của học sinh, biết hướng dẫn cho học sinh sử dụng một cách hợp lý sách giáo khoa ở trên lớp và ứng dụng thực tiễn để đem lại hiệu quả của tiết học.
Hội giảng đã góp phần nâng cao ý thức nghề nghiệp, tinh thần tự học, tự rèn luyện và khả năng sáng tạo của giảng viên trong thời kỳ mới; Là dịp để các giảng viên thể hiện tài năng sư phạm và kết nối quan hệ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học với nhau; Đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường.

Thu Hương
 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 23   Khách