Giao lưu văn nghệ- Nối vòng tay lớn
07/04/2017 15:16   truongdinhduc    311 lần
“Nối vòng tay lớn” là chủ đề được lựa chọn để đặt tên cho buổi giao lưu văn nghệ đặc sắc và giàu cảm xúc của cuộc gặp gỡ giữa Đoàn thực tế ngành Công tác xã hội, Khoa TLGD - Đại học Sư phạm Đà Nẵng và LCĐ Khoa Sư phạm - Trường Đại học Khánh Hòa. Chương trình được diễn ra vào lúc 19h00, ngày 5/4/2017 tại giảng đường 1, với sự tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên hai trường.
Sự kiện này là một phần trong chuỗi hoạt động tham quan thực tế các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, phục vụ cho công tác thực hành nghiệp vụ chuyên môn của sinh viên năm thứ 2, ngành Công tác xã hội, thuộc Khoa TLGD (ĐHSP Đà Nẵng) do ThS Bùi Đình Tuân - Bí thư Liên chi đoàn làm trưởng đoàn.
Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Chủ nhiệm Khoa Sư phạm - Trường Đại học Khánh Hòa, công tác chuẩn bị, tổ chức giao lưu được BCH Liên chi đoàn Khoa Sư phạm nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện và chuẩn bị kịch bản, luyện tập một cách chu đáo dưới sự chủ trì của thầy Nguyễn Hữu Anh - Bí thư liên chi đoàn.
Trên tinh thần là một buổi giao lưu văn nghệ thuần túy, nên sau lời giới thiệu, phát biểu chào mừng ngắn gọn và trao quà lưu niệm giữa hai đơn vị, bữa tiệc âm nhạc mang đậm màu sắc sinh viên chính thức được diễn ra trong một bầu không khí đầy sôi nổi, hào hứng.
Sự trẻ trung, tươi tắn, năng động chính là gam màu chủ đạo của đêm giao lưu, lần lượt được các cá nhân, tập thể sinh viên hai trường gửi vào những tiết mục biểu diễn hết sức đa dạng của mình: hát đơn ca, song ca, múa, nhảy hiện đại, tổ chức trò chơi tương tác… Mặc dù không có nhiều thời gian để chuẩn cũng như điều kiện để luyện tập cùng nhau, nhưng bằng chính bầu nhiệt huyết và tự tin của tuổi trẻ, buổi giao lưu văn nghệ đã chứng kiến những màn tung hứng nhịp nhàng của những bạn trẻ lần đầu gặp nhau. Điều đó đã mang đến nhiều phấn khích cho người xem cũng như tạo ra được sự dí dỏm, hài hước, vui tươi trong một không gian sôi động.
Thông điệp của cuộc gặp gỡ không ngoài mục đích thắt chặt hơn tình đoàn kết và mở rộng quan hệ giao lưu giữa các đơn vị trường học trong bối cảnh hợp tác toàn diện, thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển hiện nay.
Bên lề hoạt động giao lưu của sinh viên, các cán bộ giảng viên cũng có điều kiện để trao đổi cùng nhau về công tác chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo của đơn vị mình. Đó cũng là cơ hội tốt để những cuộc gặp gỡ tiếp theo có thể hợp tác với nhau toàn diện hơn, đặc biệt là về công tác chuyên môn, hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo, hội nghị, liên kết đào tạo… Vì thế, thiết nghĩ, những hoạt động tương tự như thế này cần được khuyến khích duy trì, thực hiện thường xuyên, bởi ngoài việc quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Khánh Hòa, đó còn là cơ hội để sinh viên ở mọi miền tổ quốc, mọi miền văn hóa khác nhau có cơ hội xích lại, mở rộng quan hệ giao tiếp, học hỏi, bổ sung cho nhau để hoàn thiện những kĩ năng cần thiết.
Gặp gỡ nhau bằng tình cảm cởi mở, thân thiện, cùng với những tiết mục văn nghệ tự dàn dựng đậm chất sinh viên nhưng hết sức đặc sắc, gửi vào đấy nhiều thông điệp của tuổi trẻ năng động, sôi nổi trong một buổi tối gặp gỡ ấm cúng giữa sinh viên hai trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng - Đại học Khánh Hòa đã khép lại sau hơn 2 giờ tổ chức.
Chia tay Đà Nẵng, nhưng những kỉ niệm ngắn ngủi mà đáng nhớ của ngày hôm nay sẽ còn được lưu giữ lại như một dư âm đẹp, một ấn tượng khó phai để chờ đợi những cuộc hội ngộ tiếp theo trong thời gian tới. 

 

 

 
ThS. NGÔ THẾ LÂM - Giảng viên Khoa Sư phạm

 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 24   Khách