Object reference not set to an instance of an object.
Khoa Sư phạm tổng kết năm học 2016 - 2017
01/07/2017 15:41      334 lần

       Chiều ngày 29/6/2017 tại Phòng họp 1 Trường Đại học Khánh Hòa, Khoa Sư phạm đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng ban, trung tâm về các công tác trong năm học 2016 – 2017.
       Dưới sự điều hành của Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình – Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Trần Thị Yên Ninh – Trưởng Khoa Sư phạm đã thay mặt toàn Khoa báo cáo tóm tắt những thuận lợi, khó khăn của Khoa trong năm học 2016 – 2017, cùng với đó là các đề xuất, kiến nghị của các giảng viên trong Khoa về những vấn đề trực tiếp liên quan đến công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các công tác khác. 

Khoa Sư phạm làm việc với Lãnh đạo nhà trường và trưởng các phòng ban, trung tâm


       Các ý kiến đề xuất kiến nghị đều rất sát thực, tập trung vào những vấn đề trọng điểm để phục vụ cho công tác chuyên môn được thuận lợi hơn. Cụ thể đó là đề nghị bổ sung thêm giảng viên chuyên ngành Công tác đội, Bơi lội, Erobic, giảng viên môn phương pháp; bổ sung thêm tài liệu học tập và giảng dạy theo mô hình Vnen; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo việc dạy học tốt hơn; đa dạng hóa các loại hình để tính giờ nghiên cứu khoa học cho giảng viên; chuyển môn học thuộc các chuyên ngành ở các khoa về tổ bộ môn có giảng viên được đào tạo đúng với văn bằng; đồng thời cần xem xét lại nề nếp, tác phong, chú trọng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên. Về ý kiến đưa trung tâm Giáo dục quốc phòng về Khoa Lý luận cơ bản do trung tâm cũng đang giảng dạy các môn thuộc môn chung với mục đích giảm đơn vị đầu mối trực thuộc nhà trường, việc quản lý chuyên môn được tập trung thống nhất, tập trung nguồn lực giảng dạy để tạo sức mạnh về chuyên môn đang là ý kiến gây ra nhiều tranh luận, vấn đề này sẽ được lãnh đạo nhà trường tổ chức họp trao đổi trong một cuộc họp khác.
       Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và Hiệu trưởng nhà trường đã lần lượt giải đáp các thắc mắc cũng như cùng trao đổi và tham mưu để tìm ra những phương pháp phù hợp nhằm đảm bảo tốt công tác giáo dục – đào tạo của nhà trường nói chung và các công tác ở Khoa Sư phạm nói riêng, đồng thời nêu định hướng cụ thể của nhà trường trong năm học 2017 – 2018. Theo đó, cơ cấu về mặt tổ chức của nhà trường sẽ có thay đổi, riêng Khoa Sư phạm sẽ được tách thành hai khoa có tên là Khoa Lý luận cơ bản và Khoa Sư phạm.
       Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Khoa Sư phạm đã tiến hành họp tổng kết năm học 2016 – 2017 với giảng viên và các sinh viên xuất sắc trong khoa. Cùng với việc tổng kết, khoa đã tiến hành tuyên dương và khen thưởng các tập thể lớp và cá nhân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

 


Lãnh đạo Khoa trao phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc

 

       Trong năm học 2016 – 2017, Khoa Sư phạm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.
       Về công tác chuyên môn, Khoa đã đảm bảo được số giờ giảng dạy cho các giảng viên với 9258,1 giờ giảng được thực hiện, 52 tiết đăng ký giảng dạy cấp khoa, 04 tiết đăng ký giảng dạy cấp trường đều đạt loại giỏi.
       Về hoạt động nghiên cứu khoa học, năm học 2016-2017, giảng viên toàn Khoa tham gia 10 Hội thảo Khoa học quốc tế, quốc gia, trường ĐH, CĐ tổ chức với 11 báo cáo; cán bộ giảng viên trong Khoa công bố được 06 bài trên tạp chí quốc tế; 15 bài trên tạp chí chuyên ngành trong nước; Giảng viên Khoa đã thực hiện 20 báo cáo chuyên đề.
       Về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao Khoa đã tham gia tích cực và có hiệu quả cao tại các cuộc thi do Khoa, Công đoàn trường và Công đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức. Tổng kết cuối năm 2016 – 2017, Khoa Sư phạm có 27 GV (100% ) đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 04 Tổ Lao động: Giáo dục Chính trị, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Thể chất – Công tác đội và Tâm lý – Giáo dục đều xếp loại tiên tiến.

 

 

Giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm


       Những thành tích mà khoa đạt được trong năm là nhờ sự nỗ lực đồng lòng của toàn thể các cán bộ giảng viên trong khoa. Việc chia tách khoa theo cơ cấu tổ chức của nhà trường là phù hợp với tình hình chung nhưng những gì Khoa Sư phạm đạt được trong năm học 2016 – 2017 là nguồn động lực thúc đẩy các giảng viên tiếp tục nỗ lực và phấn đấu.

 

Thu Hương


 
Tên
Email *    
Tiêu đề
Nội dung
Mã code    

 

Ý kiến độc giả
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 29   Khách