Đảng ủy trường Đại học Khánh Hòa kiểm tra toàn diện Chi bộ Khoa Sư phạm
07/11/2017 08:33   khoasupham    372 lần

Thực hiện Quyết định số 78-QĐ/ĐU, ngày 12/10/2017 của Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa và Kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy về việc báo cáo kết quả thi hành Điều lệ Đảng, sáng ngày 03/11/2017, Chi bộ Khoa Sư phạm đã có buổi làm việc với Tổ kiểm tra thuộc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa.
Tham dự buổi làm việc có đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; đồng chí Lê Văn Dần – Thành viên; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương – Thư ký tổ kiểm tra Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa cùng toàn thể đảng viên chi bộ Khoa Sư phạm.
Tổ kiểm tra Đảng ủy kiểm tra toàn diện Chi bộ Khoa Sư phạm

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Chi bộ trình bày Báo cáo về kết quả thi hành Điều lệ Đảng, Ủy ban Kiểm tra đảng đã tích cực chất vấn các vấn đề liên quan tới tình hình tư tưởng của đảng viên, giảng viên trong giai đoạn mới, công tác chuyên môn, công tác phát triển đảng, định hướng phát triển khoa và vấn đề thu chi tài chính từ nhiệm kỳ 2015 – 2017 đến nay.
Đồng chí Thái Thị Phương Thảo – Bí thư chi bộ đã thay mặt chi bộ giải trình cụ thể, chi tiết các vấn đề do Ủy ban kiểm tra đảng ủy chất vấn. Thực tế chi bộ Khoa Sư phạm tuy tên gọi cũ nhưng nhân sự lại mới do chủ trương tách nhập khoa của Lãnh đạo Trường Đại học Khánh Hòa. Đảng viên của chi bộ Khoa Sư phạm mới chính thức làm việc từ tháng 8/2017. Hiện nay, Chi bộ đang quản lý 11 Đảng viên, trong đó có 06 ĐV là thạc sĩ, 04 ĐV đang học nghiên cứu sinh, 01 ĐV là cử nhân. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý và triển khai hoạt động do số đảng viên của chi bộ đang đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhiều. Mặt khác, từ năm 2015 đến nay Chi bộ có 2 lần chuyển đổi Bí thư và đảng viên do việc nhập, tách khoa nên ảnh hưởng đến nề nếp sinh hoạt của chi bộ. Bí thư hiện tại cũng như đa phần các đảng viên của chi bộ được chuyển từ đơn vị khác về nên chưa có thời gian gắn kết để hiểu nhau. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Chi bộ đã có kế hoạch sắp xếp công việc, động viên các đảng viên, giảng viên đi ôn thi và học nghiên cứu sinh nhằm đáp ứng hơn nữa yêu cầu ngày càng cao của công tác giảng dạy. Trong số 18 giảng viên của khoa hiện có 08 giảng viên đang học nghiên cứu sinh, còn lại đã có bằng thạc sĩ. Theo kế hoạch, giai đoạn 2018 – 2020 có 02 giảng viên đăng ký đi học nghiên cứu sinh.
Trong năm học 2016 - 2017, các Đảng viên Chi bộ Khoa Sư phạm đã hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Các đảng viên gương mẫu trong thi đua, thực hiện tốt quy chế chuyên môn – nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo và văn hóa ứng xử; không vi phạm những điều đảng viên không được làm; thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng; không vi phạm quy chế thi và kiểm tra của trường; thực hiện đúng nội quy năm học 2016 - 2017 và quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ I năm học 2017 – 2018 theo đúng tiến độ. 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phần báo cáo của đồng chí Bí thư và Phó Bí thư cũng được chi bộ và Ban Kiểm tra đánh giá cao.
Đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tích cực chất vấn Chi bộ Khoa Sư phạm

 

Trong định hướng phát triển khoa sắp tới, chi bộ Khoa Sư phạm sẽ quan tâm hơn tới việc xây dựng đội ngũ, phát triển chương trình đào tạo để bắt nhịp nhanh với các công việc mới khi trường xin được chủ trương xây dựng trường thực hành và lên kế hoạch đào tạo lại cho hệ thống giáo viên trong tỉnh.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Đảng ủy trường Đại học Khánh Hòa đã thống nhất kết luận:
1. Về công tác chuẩn bị kiểm tra: chi bộ Khoa Sư phạm đã hoàn thành đúng tiến độ theo quyết định và thông báo.
2. Về công tác kiểm tra chi bộ: đã kiểm tra cụ thể, chi tiết và không thấy có dấu hiệu vi phạm.
3. Kiểm tra 02 đảng viên của chi bộ: thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên.
4. Kiểm tra hồ sơ chi bộ: có đủ hồ sơ từ tháng 8/2017 đến nay.
Dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy trường Đại học Khánh Hòa, Chi bộ Khoa Sư phạm đang tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.


Thu Hương


 

 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 30   Khách