Hội nghị học tốt Khoa Sư phạm năm học 2017 – 2018
10/11/2017 23:45   khoasupham    596 lần

Nhằm tạo diễn đàn cho các bạn sinh viên trong khoa, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, phương pháp học tập, định hướng khắc phục khó khăn, vướng mắc trong học tập ở bậc cao đẳng, đại học với sự tư vấn, giúp đỡ của sinh viên khóa trên và giảng viên trong khoa, đồng thời khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên Khoa Sư phạm, chiều ngày 10/11/2017, tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2017 – 2018.
Tham dự Hội nghị, ngoài tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm còn có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Minh Huyền – Phó Trường Phòng Đào tạo, thầy Nguyễn Văn Tú – Phụ trách Khoa Nghệ thuật, Thầy Nguyễn Chính – Tổ trưởng tổ toán Khoa khoa học tự nhiên & Công nghệ, cô Huỳnh Thị Bích Phụng – Khoa Quản lý văn hóa cùng một số giảng viên ở các khoa khác.
Giảng viên và sinh viên dự Hội nghị học tốt Khoa Sư phạm năm học 2017 - 2018


Hội nghị học tốt là một hoạt động thường niên của Khoa Sư phạm. Thông qua Hội nghị, những vấn đề về nội dung, ý nghĩa, hình thức, phương pháp học tập được trao đổi một cách tích cực, dân chủ. Ở Hội nghị học tốt năm nay, sinh viên Khoa Sư phạm tập trung tìm hiểu và chia sẻ những khó khăn trong học tập đối với sinh viên năm thứ nhất; tìm hiểu phương pháp học tập ở bậc đại học, cao đẳng; chia sẻ và hướng dẫn các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian; chia sẻ phương pháp học tập Ngữ văn và Toán học…
Sinh viên các ngành chia sẻ các kỹ năng học tập


Những vấn đề trên đã được các nhóm sinh viên và giảng viên trong khoa khảo sát, thực hiện dưới dạng các báo cáo cụ thể, chi tiết nhưng không kém phần sinh động và hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của Hội nghị. Đối với sinh viên năm thứ nhất, đây chính là diễn đàn học tập, giao lưu và tiếp thu kinh nghiệm tốt nhất khi bước vào môi trường học tập ở đại học, cao đẳng còn có sự lúng túng, bỡ ngỡ về phương pháp giảng dạy và học tập mới mẻ có sự khác biệt so với bậc phổ thông. Đối với sinh viên các khóa còn lại, đây lại là sân chơi thú vị vừa khuyến khích tinh thần học tập vừa có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với cả giảng viên và sinh viên trong khoa, thúc đẩy các hoạt động phong trào ngày càng phát triển.Giảng viên Khoa Sư phạm và khách mời chia sẻ, hướng dẫn về phương pháp học tập


Phát biểu tại Hội nghị học tốt Khoa Sư phạm năm học 2017 – 2018, thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Sư phạm đã nhấn mạnh với sinh viên rằng cần phải xác định đúng mục tiêu học tập, học không phải chỉ lấy bằng cấp mà quan trọng hơn học là để lấy kiến thức bởi "Trường đại học vĩ đại nhất chính là trường đời" (M. Gorki) do đó sinh viên cần phải thay đổi về phương pháp và tư duy học tập từ thụ động sang chủ động để trau dồi, bồi dưỡng kiến thức. Theo cô bản thân từ Student (sinh viên) vốn xuất phát từ Study (học hỏi, nghiên cứu), do đó sinh viên ngay từ lúc này cần phải biết xác định mục tiêu, kế hoạch cho mình để bắt tay vào con đường dẫn tới thành công.
Lãnh đạo Khoa Sư phạm trao học bổng cho các sinh viên giỏi năm học 2016 - 2017 và sinh viên thủ khoa


Cũng thông qua Hội nghị, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, Lãnh đạo khoa đã trao phần thưởng cho các sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất trong năm học 2016 – 2017 và sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào của Khoa Sư phạm năm học 2017 – 2018.

 

 

Giảng viên Khoa chụp hình lưu niệm sau thành công Hội nghị
Những tiết mục văn nghệ, những vở kịch ngắn về chủ đề học tập cũng góp phần tạo nên thành công cho Hội nghị


Thu Hương


 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 28   Khách