Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm bộ môn Ngữ văn
02/02/2018 09:34   khoasupham    257 lần

Theo kế hoạch năm học 2017 - 2018, sáng 01/02/2018, Tổ bộ môn Xã hội tổ chức Hội thi nghiệp vụ dành cho sinh viên Sư phạm Ngữ văn khóa 1, 2. Hội thi đã thu hút sự có mặt và tham gia nhiệt tình, đông đảo của gần 100 sinh viên các lớp. 
Hình 1. Giảng viên và sinh viên Tổ Xã hội tham dự Hội thi NVSP


Nội dung thi năm nay khá đa dạng, bao gồm:
1) Viết bảng (8 phút)
(2) Kể chuyện (5 phút)
(3) Đọc diễn cảm (5 phút)
(4) Ngâm thơ (5 phút)
(5) Hùng biện (7 phút)
(6) Sân khấu hóa tiết học (8 phút)
(7) Xử lý tình huống sư phạm (10 phút)
Những nội dung của hội thi năm nay nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các đội thi. Bên cạnh các nội dung được coi là thế mạnh của sinh viên sư phạm Ngữ văn như kể chuyện, đọc diễn cảm, hùng biện, sân khấu hóa tiết học, lần này tổ bộ môn thiết kế thêm 2 nội dung mới: Ngâm thơ và Xử lý tình huống sư phạm. Tuy có thêm nhiều nội dung mới mẻ nhưng sinh viên đã thể hiện rất thành công, xây dựng và xử lý tình huống mang tính sư phạm, khoa học đồng thời cũng hết sức linh hoạt, khéo léo, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh trung học phổ thông.
Hình 2. Tiết mục sân khấu hóa lớp học qua tác phẩm "Vợ nhặt" và "Thị Mầu lên chùa"


Các đội đã thể hiện sự ngang sức ngang tài về năng khiếu, kiến thức và kỹ năng sư phạm ở tất cả các phần thi. Chung cuộc, các đội của lớp sư phạm Ngữ văn K1 giành chiến thắng sát sao trước lớp sư phạm Ngữ văn K2, đạt giải tập thể xuất sắc nhất.
Hình 3. SV thể hiện các phần thi hùng biện và xử lý tình huống sư phạm


Thành công của Hội thi Nghiệp vụ Ngữ văn năm học 2017 - 2018 không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng sư phạm thiết yếu, phát hiện nhiều gương mặt tài năng mới, mà còn cho thấy sức mạnh của sự đoàn kết, niềm đam mê, yêu thích văn chương của sinh viên. Sự hào hứng, thích thú tham gia của các em là bằng chứng phản hồi tích cực cho hoạt động giảng dạy, đào tạo của tổ bộ môn nói riêng, Khoa Sư phạm nói chung.


Nguyễn Thị Tình - Khoa Sư phạm

 
    
Hiện có: 23   Khách