Khoa Sư phạm tổng kết năm học 2017 - 2018
19/06/2018 08:52   khoasupham    262 lần

Chiều ngày 12/6/2018 tại Phòng họp 1 Trường Đại học Khánh Hòa, Khoa Sư phạm đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng ban, trung tâm về các công tác trong năm học 2017 – 2018.
Dưới sự điều hành của Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình – Hiệu trưởng nhà trường, Thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Sư phạm đã thay mặt toàn Khoa báo cáo tóm tắt những thuận lợi, khó khăn của Khoa trong năm học 2017 – 2018, cùng với đó là các đề xuất, kiến nghị của các giảng viên trong Khoa về những vấn đề trực tiếp liên quan đến công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.
Hình 1. Khoa Sư phạm họp cùng Lãnh đạo Nhà trường và Trưởng các phòng ban, trung tâm


Các kiến nghị đề xuất đều rất sát thực, tập trung vào những vấn đề trọng điểm để phục vụ cho công tác chuyên môn được thuận lợi hơn. Lãnh đạo các phòng ban, trung tâm và Hiệu trưởng nhà trường đã lần lượt giải đáp các thắc mắc cũng như cùng trao đổi và tham mưu để tìm ra những phương pháp phù hợp nhằm đảm bảo tốt công tác giáo dục – đào tạo của nhà trường nói chung và các công tác ở Khoa Sư phạm nói riêng.
Hình 2. Những ý kiến trao đổi tại cuộc họp tổng kết giúp cho các công tác của Khoa được thuận lợi hơn


Trong năm học 2017 – 2018, với số lượng 26 CBGV gồm 2 tiến sĩ, 22 thạc sĩ (trong đó có 7 GV đang đi học NCS), Khoa Sư phạm đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các công tác khác.
Về công tác chuyên môn, Khoa đã đảm bảo được số giờ giảng dạy cho các giảng viên với 3679.8 giờ giảng được thực hiện, trong đó có 06 tiết đăng ký giảng dạy cấp khoa đều xếp loại đạt.
Về hoạt động nghiên cứu khoa học, năm học 2017 - 2018, Khoa Sư phạm có 02 đề tài Nafosted, 02 đề tài cấp trường, 01 bài báo ISI, 03 bài báo Scopus, nhiều bài báo đăng tại các tạp chí có chỉ số trong nước... Các giảng viên Khoa tham gia nhiều Hội thảo, Hội nghị trong phạm vi cả nước. Hội thảo “Dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học” do Khoa Sư phạm tổ chức thu hút được sự quan tâm tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị trong trường.
Về công tác tự bồi dưỡng, tất cả GV khoa đều đủ và thừa giờ với các hoạt động cụ thể như: tham dự hội họp, tập huấn, báo cáo chuyên đề, học văn bằng 2, học các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ sư phạm.
Trong năm học 2017 – 2018, Khoa Sư phạm đã tổ chức rất nhiều hoạt động nghiệp vụ cho sinh viên các khóa như Hội nghị học tốt; Hội thi giảng tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố; Hội thi nghiệp vụ sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt, Vật lý, Thủ công – Kỹ thuật; Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học; Hội thi giải toán nhanh... Thông qua các cuộc thi, sinh viên rèn luyện được kĩ năng nghề nghiệp, thể hiện được năng lực và sự sáng tạo của mình. Kết quả, Sinh viên Khoa Sư phạm đã đạt Giải Ba Hội thi Olympic Mac-Lenin cấp trường, giải Ba cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”, Giải Ba cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26, Giải Ba Cổng trại và giải Nhất Ẩm thực trong Hội trại Sức trẻ ĐH Khánh Hòa, ngoài ra sinh viên Khoa Sư phạm cũng tham gia và đạt thành tích cao tại các cuộc thi “SV vì cộng đồng”, “Chinh phục nhà tuyển dụng năm 2018”...
Về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao Khoa đã tham gia tích cực và có hiệu quả cao tại các cuộc thi do Khoa, Công đoàn trường tổ chức. Tổng kết cuối năm 2017 – 2018, Khoa Sư phạm có 20 GV đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 01 GV hoàn thành nhiệm vụ, 04 GV chưa đủ thời gian công tác và 01 GV đi học NCS tập trung tại nước ngoài không xét. 03 Tổ Lao động: Tổ Tiểu học, Tổ Xã hội, Tổ Tự nhiên đều xếp loại tiên tiến.
Những thành tích mà khoa đạt được trong năm là nhờ sự nỗ lực đồng lòng của toàn bộ các giảng viên trong khoa. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc hoạch định những chiến lược cụ thể cho kế hoạch xây dựng trường thực hành liên cấp tại Khánh Hòa.


Thu Hương


 
    
Hiện có: 33   Khách