Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Sư phạm năm học 2018 - 2019
12/09/2018 00:02   khoasupham    238 lần

Thực hiện Hướng dẫn của Trường Đại học Khánh Hòa về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2018 – 2019 nhằm phát huy quyền làm chủ và năng lực sáng tạo của cán bộ viên chức để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, ngày 11/9/2018, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức tại Phòng họp 1 Trường Đại học Khánh Hòa.
Tham dự Hội nghị gồm toàn thể cán bộ giảng viên trong khoa dưới sự chủ trì của đồng chí Thái Thị Phương Thảo – Bí thư chi bộ, phụ trách Khoa Sư phạm và đồng chí Ngô Thị Hồng Cẩm – Tổ trưởng Công đoàn Khoa Sư phạm. 

Hình 1. Toàn thể CBGV Khoa Sư phạm tham dự Hội nghị CBVC Khoa năm học 2018 - 2019

 

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và Phương hướng công tác năm học 2018 – 2019. Báo cáo khẳng định Khoa Sư phạm đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra năm học vừa qua. Hiện Khoa Sư phạm có tổng số 26 CBGV trong đó có 02 tiến sĩ, 22 thạc sĩ (7/22 thạc sĩ đang học Nghiên cứu sinh).
Trong năm học 2017 - 2018, Khoa Sư phạm quản lý 10 lớp với tổng số 402 sinh viên thuộc các ngành đào tạo: Tiểu học, ĐH Toán, ĐH Ngữ văn, ĐH Lý, giảng dạy được tổng số 3679,8 tiết, trong đó có 06 tiết đăng ký giảng dạy cấp khoa đều xếp loại tốt.
Về hoạt động nghiên cứu khoa học, năm học 2017 - 2018, Khoa Sư phạm có 02 đề tài Nafosted, 02 đề tài cấp trường, 01 bài báo ISI, 03 bài báo Scopus, nhiều bài báo đăng tại các tạp chí có chỉ số trong nước... Các giảng viên Khoa tham gia nhiều Hội thảo, Hội nghị trong phạm vi cả nước. Hội thảo “Dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học” do Khoa Sư phạm tổ chức thu hút được sự quan tâm tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị trong trường.
Về công tác tự bồi dưỡng, tất cả GV khoa đều đủ và thừa giờ với các hoạt động cụ thể như: tham dự hội họp, tập huấn, báo cáo chuyên đề, học văn bằng 2, học các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ sư phạm.
Trong năm học 2017 – 2018, Khoa Sư phạm đã tổ chức rất nhiều hoạt động nghiệp vụ cho sinh viên các khóa như Hội nghị học tốt; Hội thi giảng tại các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố; Hội thi nghiệp vụ sư phạm Ngữ văn, Tiếng Việt, Vật lý, Thủ công – Kỹ thuật; Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học; Hội thi giải toán nhanh... Thông qua các cuộc thi, sinh viên rèn luyện được kĩ năng nghề nghiệp, thể hiện được năng lực và sự sáng tạo của mình. Kết quả, Sinh viên Khoa Sư phạm đã đạt Giải Ba Hội thi Olympic Mac-Lenin cấp trường, giải Ba cuộc thi “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”, Giải Ba cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26, Giải Ba Cổng trại và giải Nhất Ẩm thực trong Hội trại Sức trẻ ĐH Khánh Hòa, ngoài ra sinh viên Khoa Sư phạm cũng tham gia và đạt thành tích cao tại các cuộc thi “SV vì cộng đồng”, “Chinh phục nhà tuyển dụng năm 2018”...
Về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao Khoa đã tham gia tích cực và có hiệu quả cao tại các cuộc thi do Khoa, Công đoàn trường tổ chức. Tổng kết cuối năm 2017 – 2018, Khoa Sư phạm có 20 GV đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 01 GV hoàn thành nhiệm vụ, 04 GV chưa đủ thời gian công tác và 01 GV đi học NCS tập trung tại nước ngoài không xét. 03 Tổ Lao động: Tổ Tiểu học, Tổ Xã hội, Tổ Tự nhiên đều xếp loại tiên tiến.
Hình 2. Hội nghị diễn ra rất sôi nổi với phần trao đổi và góp ý của các công đoàn viên Khoa Sư phạm


Trước tình hình khó khăn chung về công tác tuyển sinh, các ngành tuyển sinh năm nhất trong năm học này đều có xu hướng giảm về số lượng so với chỉ tiêu đề ra. Vẫn còn hiện tượng SV bỏ học ở một số ngành do các em thiếu sự đam mê và năng lực hoặc điều kiện học tập nên nhiệm vụ của Khoa trong năm học này cũng còn nhiều khó khăn. Khoa đã đề ra những biện pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, đảm bảo chất lượng đào tạo để giữ vững số lượng sinh viên đang theo học tại Khoa. Thực hiện tốt quy trình quản lý đào tạo cũng như quy trình tổ chức thi, đánh giá chất lượng đào tạo. Tăng cường công tác rèn luyện nghiệp vụ cho sinh viên. Cải tiến hội giảng, cách thức tổ chức thi và đánh giá học phần của sinh viên. Đồng thời tích cực chỉnh sửa chương trình, nội dung, kế hoạch đào tạo sao cho phù hợp nhất để đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt với các chương trình đào tạo đại học. Tăng cường công tác bồi dưỡng - NCKH và thực hành sư phạm, thực hành nghề nghiệp, chú trọng các biện pháp chủ yếu nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo, quan tâm tới các hoạt động phong trào và công tác xã hội - từ thiện, công tác xây dựng đơn vị...
Tiếp thu ý kiến của các cán bộ giảng viên trong khoa về các vấn đề chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chế độ chính sách và các vấn đề khác… đ/c Thái Thị Phương Thảo đã giải đáp, thảo luận và tổng hợp ý kiến để chuyển lên Hội nghị viên chức cấp trường trong thời gian tới.
Những chỉ tiêu được hội nghị xây dựng thông qua tinh thần dân chủ và ý kiến của cán bộ giảng viên trong khoa phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động trong năm học 2018 – 2019, tỉ lệ tán thành đạt 100%. Theo đó, một số chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2018 - 2019 gồm:
1. 100% CBGV chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như nội quy, quy chế của Trường, Khoa.
2. Tổ chức việc dự giờ phổ thông đạt ít nhất 2 tiết/1 sinh viên
3. Sinh viên sư phạm trước khi đi thực tập được tập giảng ít nhất 2 tiết.
4. Mỗi tổ chuyên môn thực hiện ít nhất 01 báo cáo chuyên đề.
5. Có ít nhất 05 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.
6. Kết nạp ít nhất 03 đảng viên.
7. Các đội thi Olympic phấn đấu mỗi đội đạt ít nhất một Giải Ba.
8. Danh hiệu Khoa: Khoa Sư phạm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.
+ 100% CBGV đạt LĐTT
+ Phấn đấu có ít nhất 01 CBGV đăng kí và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.
+ Tổ Tự nhiên đạt danh hiệu lao động xuất sắc.
+ Tổ công đoàn khoa đạt: Vững mạnh xuất sắc.
+ Đoàn thanh niên khoa đạt: Vững mạnh xuất sắc.
Hội nghị cán bộ viên chức Khoa Sư phạm năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí xây dựng tích cực, dân chủ, quy trình triển khai hiệu quả, khoa học, đặc biệt Hội nghị đã xác định được những định hướng chung và nhiệm vụ cụ thể cho việc phát triển của Khoa trong thời gian tới.


Hình 3&4. Các Tổ Công đoàn và Tập thể Khoa Sư phạm chụp hình lưu niệm sau thành công Hội nghị


Thu Hương

 
    
Hiện có: 50   Khách