Sinh viên Sư phạm Anh K42 hội giảng tại trường THCS Võ Văn Ký
27/11/2018 21:22   khoann    156 lần

Lập thành tích chào mừng Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 2018, đồng thời để trải nghiệm thực tế, chiều ngày 22/11 sinh viên Văn Thuý Hà lớp Sư phạm Anh K42 thuộc Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Khánh Hoà đã có tiết hội giảng tại trường THCS Võ Văn Ký, thành phố Nha Trang với bài “After school” thuộc chương trình lớp 7. Đến tham dự có cô Lê Thị Trang, Hiệu trưởng và cô Trần Bích Thuỳ, giáo viên hướng dẫn của trường Võ Văn Ký; cô Trần Đăng Khánh Linh và cô Trần Thị Ái Hoa, giảng viên Tổ Tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Khánh Hoà cùng 43 sinh viên lớp SPA K42 trường Đại học Khánh Hoà.

 

Hình 1: Chuẩn bị vào giờ học

Để có được tiết hội giảng này, sinh viên Văn Thuý Hà đã phải nỗ lực làm việc ngày đêm, tìm hiểu đối tượng học sinh, nghiên cứu bài học, soạn giáo án, thiết kế bài giảng sinh động, sử dụng phương tiện công nghệ nhằm giúp học sinh nhanh chóng nắm được bài và tham gia nhiệt tình vào giờ học. Tiết hội giảng đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho cả người dạy lẫn người học và người tham dự.

 

Hình 2: Giờ dạy của cô giáo tập sự Văn Thuý Hà thu hút sự chú ý của học sinh

Xin được trích lời cô Khánh Linh gửi đến em Văn Thuý Hà sau thành công của tiết hội giảng:
“Cô không rõ tiết hội giảng đầu tay này đã để lại ấn tượng gì trong em, hay sẽ đưa bước em đến đâu trong tương lai. Riêng Cô, qua bước đường theo dõi em trăn trở với việc dạy từng từ vựng, cặm cụi chuẩn bị giáo án để gởi cho cô xem giữa đêm, đến sát giờ dạy vẫn còn gởi lại file chỉnh sửa để rồi lên lớp trước cả trăm con người, có cả cô Hiệu trưởng trường Phổ thông vào dự, mồ hôi rịn trên mép trên lưng nhưng miệng vẫn cười tươi, vẫn bám giáo án đến cùng ..., Cô tin rằng em sẽ là một cô giáo tâm huyết và giỏi giang…. Cô rất tự hào về em! Good job!"
Và lời cảm ơn chân thành của em Văn Thuý Hà gửi đến cô Khánh Linh, cô Ái Hoa phụ trách học phần Thực hành nghiệp vụ SP và cô Bích Thuỳ giáo viên hướng dẫn của trường phổ thông:
“Nhờ các cô mà em đã có những trải nghiệm đáng nhớ … em đã có thêm nhiều kinh nghiệm để vững bước trong con đường giảng dạy này. Cảm ơn các cô đã giúp em hoàn thiện mọi thứ mà tưởng chừng như em không thể làm được.”

 

Hình 3: Học sinh tích cực tham gia vào hoạt động bài học

Với học phần Thực hành Nghiệp vụ sư phạm của học kỳ 1 năm thứ 3 hệ Cao đẳng, sinh viên lớp Sư phạm Anh K42 đã chia thành 6 nhóm dự giờ 12 tiết chương trình Tiếng Anh đại trà tại trường THCS Võ Văn Ký và Tiếng Anh thực nghiệm tại THCS Thái Nguyên. Ngoài ra, các em còn được giáo viên hai trường chia sẻ kinh nghiệm quản lý lớp cũng như tình hình dạy học ở THCS. Đây là bước chuẩn bị cho đợt thực tập tốt nghiệp 8 tuần được tiến hành trong học kỳ 2 của năm thứ 3. Tiết hội giảng vừa qua thật sự là một trải nghiệm thực tế vô cùng quý báu và cần thiết đối với các nhà giáo tương lai.

 

Phạm Thị Mai Khuê
(Hình ảnh và thông tin do cô Trần Đăng Khánh Linh cung cấp)

 
    
Hiện có: 118   Khách