Hội thảo Nâng cao năng lực học ngoại ngữ cho sinh viên
30/12/2018 18:11   nguyenhoaivan    200 lần

Sáng ngày 26/12/2018, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Khánh Hoà đã phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học tổ chức Hội thảo cấp trường với chủ đề “Nâng cao năng lực học ngoại ngữ cho sinh viên”. Đến tham dự Hội thảo có TS Lê Thị Mỹ Bình - Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội đồng Khoa học và một số đơn vị trong trường, các đại biểu của trường Đại học Thông tin Liên lạc Nha Trang, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Khánh Hoà.

Hình 1: Toàn cảnh Hội thảo

Với mục đích giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời cập nhật thông tin về những khuynh hướng và quan điểm mới về việc dạy-học ngoại ngữ trong thời đại công nghệ 4.0, Hội thảo đã thu hút được nhiều báo cáo của các giảng viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh.

Hình 2: TS Lê Thị Mỹ Bình phát biểu tại Hội thảo

Mở đầu cho Hội thảo là tham luận của TS Hà Văn Sinh, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Phước Tiến, cựu giảng viên tiếng Anh và nguyên Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang – một trong hai trường tiền thân của Đại học Khánh Hoà. Với bề dày hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh trong nước và ngoài nước, TS Hà Văn Sinh đã mang đến cho các giảng viên và sinh viên rất nhiều kinh nghiệm hữu ích và thú vị về việc học ngoại ngữ như : làm thế nào để tạo đam mê trong học tập, kích thích tính tích cực và đặc biệt là phát huy năng lực tự học của sinh viên; cần phải làm gì để cải thiện môi trường học tập và chương trình đào tạo nhằm thúc đẩy sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân, …

Hình 3 : TS Hà Văn Sinh chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ

Các báo cáo tập trung vào những vấn đề được giảng viên và sinh viên quan tâm như giải pháp nâng cao năng lực học ngoại ngữ, vai trò của người dạy và người học với mô hình lớp học lấy người học làm trung tâm, sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ, … với nhiều đề xuất thiết thực.

Hình 4 : Các báo cáo viên tại Hội thảo

 

Điểm đặc biệt của Hội thảo là Diễn đàn sinh viên do TS Trần Đăng Khánh Linh, Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ chủ trì. Với tư cách là khách mời của Diễn đàn, cựu sinh viên tiếng Pháp K30 Huỳnh Thị Kim Thoa, hiện là Phó Giám đốc Saigontourist Nha Trang đã chia sẻ với các em sinh viên những kinh nghiệm quý báu trong việc chuẩn bị hành trang cho tương lai. Bên cạnh đó, tham luận của sinh viên Trần Mỹ Duyên lớp Trung-Anh K43 cũng cho thấy cần phải kết hợp giữa việc học tập và việc làm thêm một cách sáng suốt và hợp lý. Rất nhiều ý kiến bổ ích về việc xây dựng và quản lý kế hoạch học tập cũng được TS Trần Đăng Khánh Linh tư vấn, giúp sinh viên nắm được phương cách làm chủ tiến trình học tập nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân.

Hình 5 : Diễn đàn sinh viên

 

Sau 4 giờ làm việc và thảo luận nhiệt tình, Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự. Hội thảo cũng mở ra một hướng mới với những gợi ý thiết thực về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên – một việc làm hết sức cần thiết giúp sinh viên khi ra trường có thể tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Hình 6 : Chụp hình lưu niệm sau Hội thảo

Phạm Thị Mai Khuê

 

 
    
Hiện có: 31   Khách