Khoa Ngoại ngữ tổng kết năm học 2018-2019
20/06/2019 14:53   khoann    248 lần

Sáng ngày 18/6/2019 từ 9h30 đến 11h00, tại phòng 103B Cơ sở 1 trường Đại học Khánh Hoà, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2018-2019. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS Chu Đình Lộc, Phó Hiệu trưởng nhà trường, chuyên viên ngôn ngữ Danielle Marie Fischer đến từ Lãnh sự quán Hoa kỳ hiện đang công tác tại khoa Ngoại ngữ cùng toàn thể giảng viên và sinh viên K42 và đại diện Ban Cán sự, Ban Chấp hành chi đoàn các lớp trong khoa.

 

Hình 1: Toàn cảnh Lễ Tổng kết

 

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn và chính trị do nhà trường giao phó. Toàn khoa đã thực hiện 9654,4 tiết giảng dạy. Đặc biệt, về nghiên cứu khoa học, khoa đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ như: phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học của nhà trường tổ chức Hội thảo cấp trường về Nâng cao Năng lực học ngoại ngữ cho sinh viên với sự tham gia của các giảng viên trong và ngoài trường, phối hợp với đoàn học viên cao học ngành TESOL của ĐH KHXH&NV đến thực tập các nội dung tập giảng, tổ chức seminar và tổ chức hoạt động ngoại khoá. Hai tổ đã thực hiện nhiều báo cáo chuyên đề có ý nghĩa thiết thực phục vụ cho việc dạy và học ngoại ngữ, tham dự các khoá tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ,... Ngoài ra các giảng viên trong khoa còn tham gia báo cáo tại các hội thảo, hội nghị quốc tế, viết bài cho các tạp chí quốc tế và quốc gia, tham gia công tác biên-phiên dịch cho trường và tỉnh trong các hoạt động giao lưu và Festival Biển, v.v…

 

Hình 2 : Ths Đỗ Thị Thu Huế, Phụ trách Khoa Ngoại ngữ phát biểu tổng kết.

 

Về công tác sinh viên, Khoa luôn quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho sinh viên; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thông, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho SV; phối hợp với phòng CTHSSV tổ chức tốt “Tuần sinh hoạt công dân” đầu khóa, cuối khóa, lồng ghép giáo dục đạo đức vào đầu năm học và cuộc vận động “Học sinh gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông”, các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, cờ bạc; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT,…

 

Hình 3: Sinh viên Văn Thị Thuý Hà phát biểu cảm nghĩ

Hình 4: Sinh viên lớp Tiếng Trung K42 tặng hoa thay lời tri ân

 

Sau phát biểu tổng kết năm học của Ban Chủ nhiệm khoa, sinh viên Văn Thị Thuý Hà, lớp Sư phạm Anh K42 đã thay mặt tập thể sinh viên năm thứ 3 hệ Cao đẳng chia sẻ những cảm xúc bồi hồi trước khi chia tay mái trường gắn bó suốt những năm tháng qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các giảng viên trong khoa. Xin được trích một câu trong lời phát biểu đầy xúc động của em Thuý Hà : “Em xin cảm ơn Khoa Ngoại ngữ đã là một phần tuổi trẻ của em, là nơi chắp cánh cho những hoài bão, là nơi viết nên những trang đầu của một ước mơ nghề giáo trong em”.
Cũng trong dịp này, Ban Chủ nhiệm Khoa đã thay mặt nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cũng như trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019.

 

Hình 5: Sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhận giấy khen và phần thưởng (Ảnh: Trương Hữu Lãm)

Hình 6: Giảng viên khoa Ngoại ngữ chụp hình lưu niệm (Ảnh: Trương Hữu Lãm)

 

Sau Lễ Tổng kết năm học, các giảng viên và sinh viên trong khoa đã có những giây phút lưu luyến thể hiện tình cảm gắn bó với cô Danielle Marie Fischer, chuyên gia ngôn ngữ Lãnh sự quán Hoa kỳ trước khi cô lên đường về nước sau khi hết thời gian công tác tại Tổ Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Khánh Hoà từ tháng 09/2018.

 

Hình 7: Tặng quà và chụp hình lưu niệm với cô Danielle Marie Fischer

Phạm Thị Mai Khuê

 
    
Hiện có: 76   Khách