Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  08/09/2017 15:17        

Giảng viên Lê Thị Quỳnh Hương Khoa Sư phạm, Trường Đại học Khánh Hòa – nhận học bổng Vallet 2017

Sáng thứ sáu, ngày 08/09/2017 tại Nhà Hát Lớn TPHCM, 07 Công Trường Lam Sơn, Q1, TPHCM. Ban Điều Hành Quỹ HB Vallet 2017, và Ban Tổ Chức Lễ trao HB Vallet 2017 đã tiến hành lễ trao học bổng cho Học viên Cao học và NCS trong nước có thành tích nghiên cứu tốt và đang là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các khoa Kỹ thuật hay Khoa học tại các trường.

Tại buổi lễ cô đã vinh dự được nhận học bổng Vallet 2017 dành cho nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình làm nghiên cứu sinh. Giảng viên Lê Thị Quỳnh Hương, bộ môn Vật Lý, Khoa Sư Phạm Trường Đại học Khánh Hòa đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành Hạt nhân tại trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên - HCM. 

Trong suốt thời gian nghiên cứu sinh vừa qua, cô giáo đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ nhà trường, các thầy cô và các bạn sinh viên trong trường. Vì vậy, khi nhận được học bổng cô giáo đã rất vinh dự. Cô phát biểu mong muốn chia sẻ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và các bạn sinh viên của trường Đại học Khánh Hòa.


Ảnh: Cô Lê Thị Quỳnh Hương - Khoa Sư phạm tại buổi lễ trao học bổng Vallet 2017

 

Giới thiệu Học bổng Vallet
Vallet là tên dòng họ Vallet mà Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới, và cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận quen biết, thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.
Được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euros, nhưng Odon không tiêu xài cho riêng mình, mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bénin và Việt Nam. Trân trọng những hoạt động phát triển khoa học-giáo dục của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, GS Odon Vallet đã đóng góp vào quỹ học bổng của Gặp gỡ Việt Nam. Cảm kích trước tấm lòng của GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân đã đặt tên học bổng là Học bổng Vallet.
Bên cạnh những học sinh ưu tú ở các đô thị, nhiều học sinh giỏi con em nông dân nghèo tại các vùng sâu, vùng xa ở đồng bằng sông Cửu Long và ở núi rừng Việt Bắc, Tây Bắc cũng được nhận Học bổng Vallet.
Hằng năm, GS Odon Vallet và ông bà GS Trần Thanh Vân từ Paris sang, tự mình trực tiếp trao học bổng tận tay từng bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới, Vinh và Hà Nội. Học sinh các tỉnh và thành phố khác thì tập trung về các địa điểm vừa kể để nhận học bổng, thí dụ: học sinh Hải Phòng, Nam Định, Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng… được các thầy, cô ở địa phương đưa về Hà Nội nhận học bổng; học sinh Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long… thì đến TP HCM nhận học bổng.
Qua 10 năm, gần 17.000 suất học bổng Vallet đã được trao trên toàn quốc:
Ngoài số lượng học bổng không ngừng tăng, giá trị của các suất học bổng cũng được nâng lên qua các năm. Năm 2015, học bổng dành cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ là 14 triệu đồng, và học bổng dành cho học sinh THPT là 8,5 triệu đồng.

Nguồn: http://rvn-vallet.org

 
Bài viết liên quan
Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm học 2017-2018
Hội nghị phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật trên địa bàn Phường Lộc Thọ
Khai mạc vòng 2 Hội thi sinh viên khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
Tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018
Hoạt động đón Tết Trung thu
Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần II 2017 tại Trường Đại học Khánh Hòa
Hội nghị nghiệp vụ sư phạm thường xuyên năm học 2017-2018
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANTT trường học 6 tháng đầu năm 2017
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018
Thi đấu giao hữu bóng đá chào mừng Quốc khánh 2/9
Trường Đại học Khánh Hòa đón tiếp Tân sinh viên 2017 nhập học
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018: Hướng tới một năm học thiết thực và hiệu quả
Chào Tân sinh viên Đại học Khánh Hòa 2017
Nghị định 88/2017/NĐ-CP để sửa đổi một số điều về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức.
Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 các cơ sở GDĐH và trường sư phạm
Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 - 2018 của ngành Giáo dục
Đại học Khánh Hòa tham dự cuộc thi Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 năm 2017.
Lần đầu tiên thí sinh miền Trung dự Ngày hội tư vấn xét tuyển
QĐ v/v công nhận tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy đợt xét tháng 06/2017
Tổng quan