Khối kiến thức giáo dục đại cương
Nắm vững kiến thức cơ bản về kiến thức về triết học Mác-Lênin, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương,... Rèn luyện các kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin, tiếng Anh cơ bản, kỹ năng mềm khác trong học tập, nghiên cứu và công tác chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
- Kiến thức cơ sở ngành và khối ngành Quản trị kinh doanh như: quản trị học, kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, marketing căn bản; Nhập môn quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chất lượng, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu, …
- Kiến thức chuyên ngành Nhà hàng và dịch vụ ăn uống như Quản trị nhà hàng, Nghiệp vụ bàn, Thiết kể xây dựng thực đơn, Quản trị bếp, Kỷ thuật chế biến món ăn cơ bản, Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, Nghiệp vụ bar.
- Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng sử dụng công cụ làm việc như công nghệ thông tin, ngoại ngữ trong các hoạt động kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống và quản trị ẩm thực hiện đại trong môi trường làm việc đa văn hóa, đa quốc gia.
- Có khả năng khởi nghiệp, xây dựng triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp dịch vụ nhà hàng và ăn uống Việt Nam và Quốc tế.
Triển vọng nghề nghiệp
- Chuyên viên ẩm thực (Nhân viên nhà hàng; Giám sát/Tổ trưởng; Trưởng/Phó bộ phận F&B);
- Chuyên viên phân tích và tư vấn quản trị kinh doanh ẩm thực (Trợ lý tổng hợp và phân tích báo cáo về môi trường kinh doanh ẩm thực; lập kế hoạch kinh doanh, sản xuất, nhân sự; trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển dịch vụ ẩm thực);
- Nhà quản trị cấp tác nghiệp ở các bộ phận chức năng trong các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Quản lý nhà hàng, Quản lý Trung tâm thương mại, Quản lý thu mua hàng hóa; …);
- Nhà quản trị cấp cao (Giám đốc F&B, Giám đốc/ Phụ trách Trung tâm/Hội nghị).
|