Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  19/03/2024 10:00        

Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành: Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống)

QUẢN TRỊ KINH DOANH

(Chuyên Ngành: Nhà hàng và dịch vụ ăn uống)

Mã ngành: 7340101C


Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành học chuyên sâu về các kiến thức quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để có năng lực xây dựng, triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vựa nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống như: tổ chức hội nghị, yến tiệc, văn hóa ẩm thực, tiến hành kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu tâm lý khách hàng, các kỹ thuật trang trí món ăn, kỹ thuật nấu các món ăn Á – Âu cơ bản, quản trị chất lượng dịch vụ trong nhà hàng, các nghiệp vụ phục vụ bàn, pha chế đồ uống.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được đào tạo theo định hướng đào tạo chuyên sâu kiến thức lý thuyết, đồng thời chú trọng đào tạo các kỹ năng thực hành chuyên sâu nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vững tay nghề.

Hệ thống phòng thực hành đào tạo nghiệp vụ chuẩn 5 sao được trang bị đồng bộ, hiện đại như: nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ trang trí món ăn....

Nhà trường ký hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, cùng chương trình thực tế bộ môn đa dạng.

Thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, giao lưu, chia sẻ kỹ năng mềm và kỹ thuật quản trị hiện đại trong môi trường kinh doanh nhà hàng, tạo động lực yêu nghề, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khối kiến thức giáo dục đại cương

Nắm vững kiến thức cơ bản về kiến thức về triết học Mác-Lênin, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương,... Rèn luyện các kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin, tiếng Anh cơ bản, kỹ năng mềm khác trong học tập, nghiên cứu và công tác chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

- Kiến thức cơ sở ngành và khối ngành Quản trị kinh doanh như: quản trị học, kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, marketing căn bản; Nhập môn quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chất lượng, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu, …

- Kiến thức chuyên ngành Nhà hàng và dịch vụ ăn uống như Quản trị nhà hàng, Nghiệp vụ bàn, Thiết kể xây dựng thực đơn, Quản trị bếp, Kỷ thuật chế biến món ăn cơ bản, Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, Nghiệp vụ bar.

- Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng sử dụng công cụ làm việc như công nghệ thông tin, ngoại ngữ trong các hoạt động kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống và quản trị ẩm thực hiện đại trong môi trường làm việc đa văn hóa, đa quốc gia.

- Có khả năng khởi nghiệp, xây dựng triển khai và tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp dịch vụ nhà hàng và ăn uống Việt Nam và Quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp

- Chuyên viên ẩm thực (Nhân viên nhà hàng; Giám sát/Tổ trưởng; Trưởng/Phó bộ phận F&B);

- Chuyên viên phân tích và tư vấn quản trị kinh doanh ẩm thực (Trợ lý tổng hợp và phân tích báo cáo về môi trường kinh doanh ẩm thực; lập kế hoạch kinh doanh, sản xuất, nhân sự; trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển dịch vụ ẩm thực);

- Nhà quản trị cấp tác nghiệp ở các bộ phận chức năng trong các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống (Quản lý nhà hàng, Quản lý Trung tâm thương mại, Quản lý thu mua hàng hóa; …);

- Nhà quản trị cấp cao (Giám đốc F&B, Giám đốc/ Phụ trách Trung tâm/Hội nghị).

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Toán, Văn, Tiếng Anh (D01);

Toán, Lý, Tiếng Anh (A01);

Văn, Địa, Tiếng Anh (D15);

Văn, Sử, Tiếng Anh (D14)

LIÊN HỆ BAN TƯ VẤN CỦA KHOA:

Thầy Nguyễn Minh Hải: (nguyenminhhai@ukh.edu.vn; ĐT: 0988369003).

 

 
Tổng quan