Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  04/06/2023 13:20        

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Khánh Hòa – khát vọng phát triển”

Lúc 16h00 ngày 03/6/2023, tại khuôn viên Cơ sở 1, Trường Đại học Khánh Hòa, 01 Nguyễn Chánh, Nha Trang, đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm mỹ thuật. Đây là một trong hai hoạt động của trường được UNBD tỉnh phê duyệt, đó là: Triển lãm mỹ thuật, chủ đề “Khánh Hòa – khát vọng phát triển” và Chương trình biểu diễn nghệ thuật, chủ đề “Giai điệu Xứ Trầm”.

Đến dự Khai mạc Triển lãm có ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa. Họa sỹ Trần Hà – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa, cô Lê Thị Mỹ Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, thầy Phan Phiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Chu Đình Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức triển lãm. Cùng tham dự Khai mạc Triển lãm có quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị; các hoạ sỹ, nhà điêu khắc của tỉnh nhà và tỉnh bạn, sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa, cùng đông đảo khán giả yêu nghệ thuật.

Hình 1. Thầy Chu Đình Lộc – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức triển lãm đọc Diễn văn khai mạc

Triển lãm mỹ thuật hội tụ 47 tác phẩm bao gồm 45 tác phẩm của 17 giảng viên bộ môn Mỹ thuật, khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Khánh Hòa và 02 tác phẩm của họa sỹ Guy Prevost – Giảng viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật châu Âu, vùng Bretagne, Cộng hòa Pháp. Các tác phẩm mỹ thuật được các giảng viên đầu tư sáng tác công phu, nhiều thể loại như: tranh, phù điêu và phong phú về chất liệu, kỹ thuật như: in khắc gỗ, in lưới, sơn dầu, acrylic, chất liệu tổng hợp. Với những ý tưởng độc đáo, chất liệu phong phú… các tác giả đã khia thác, thể hiện sinh động về chủ đề thiên nhiên và con người xứ Trầm hương Nha Trang - Khánh Hòa thân yêu.

Những cảm xúc về văn hóa xứ Trầm – biển Yến đã được thể hiện qua các tác phẩm rõ nét: vừa ling linh, thơ mộng, vừa hoành tráng, huyền bí. Các sáng tác đều có nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người Nha Trang, Khánh Hòa thân thiện. Không hẹn mà gặp tại Triển lãm, đó là một gam màu xanh mướt, mát mẻ, trong lành... đã được các tác giả gửi gắm vào những tác phẩm như một thông điệp về tình yêu xứ sở Trầm Hương đến với người thưởng ngoạn. Thời gian trưng bày tác phẩm: từ ngày 03/6 đến ngảy 06/6/2023.

Hình 2. Nghi thức cắt băng Khai mạc Triển lãm

Đến với những hoạt động do Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức, trong Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023, khán giả sẽ không chỉ thưởng ngoạn các tác phẩm nghệ thuật tạo hình tại Triển lãm mỹ thuật mà còn thưởng thức các tiết mục đặc sắc trong Chương trình biểu diễn nghệ thuật, chủ đề “Giai điệu Xứ Trầm” tại 04 đêm diễn:

Ca múa nhạc tổng hợp, chủ đề: Nha Trang – Thành phố tôi yêu. Thời gian diễn: 18h30, ngày 03/6/2023. Tiếp nối, là phần biểu diễn giao lưu của các nghệ sỹ Pháp, lúc 19h30.

Biểu diễn âm nhạc dân tộc, chủ đề: Giai điệu quê hương. Thời gian diễn: 18h30, ngày 04/6/2023. Tiếp nối, là phần biểu diễn giao lưu của các nghệ sỹ Thái Lan, lúc 19h30.

Biểu diễn âm nhạc phương Tây, hiện đại, chủ đề: Giai điệu tuổi trẻ. Thời gian diễn: 18h30, ngày 05/6/2023.

Ca múa nhạc tổng hợp, chủ đề: Khánh Hòa chào ngày mới. Thời gian diễn: 18h30, ngày 06/6/2023.

Đến với những hoạt động trên đây do Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức, công chúng sẽ cảm nhận, thấu hiểu, trân trọng hơn những mong muốn sẻ chia cảm xúc của người nghệ sỹ với công chúng. Triển lãm mỹ thuật “Khánh Hòa – khát vọng phát triển” và Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Giai điệu Xứ Trầm” cũng là nơi để các nghệ sĩ, những người đam mê nghệ thuật tìm đến giao lưu, khám phá những điều mới mẻ về vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người Nha Trang – Khánh Hòa.

Hình 3, 4, 5. Không gian tại Lễ khai mạc Triển lãm

03/6/2023

Tin bài: Phan Hiền

Hình ảnh: Minh Tuấn

 

 
Bài viết liên quan
Khai mạc Trường hè Toán học sinh viên năm 2023
Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa thực hiện Chiến dịch Tiếp sức mùa thi năm 2023
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023 và định hướng năm học 2023-2024
Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT) phối hợp với Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Trường hè Toán học sinh viên năm 2023 dành cho những sinh viên xuất sắc các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Toán và Thống kê
Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ và Hợp tác Đối ngoại năm học 2022-2023
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hoạt động thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức thành công Hội thao truyền thống sinh viên cấp trường năm học 2022 – 2023
Hội thảo khoa học “Dạy học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”
Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2023
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học Khánh Hòa
Tập huấn sở hữu trí tuệ của Trường Đại học Khánh Hoà
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023
Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị học tập, sinh hoạt chính trị, tư tưởng tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Trường Đại học Khánh Hoà làm việc với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.
Trường Đại học Khánh Hòa thực hiện niêm yết công khai Kết luận Thanh tra
Khoa Du lịch tổ chức chương trình tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2022 - 2023
Tập huấn sở hữu trí tuệ
Trường Đại học Khánh Hòa: Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
Khoa Sư phạm tổ chức báo cáo chuyên đề tư vấn hướng nghiệp năm học 2022 – 2023
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khánh Hoà lần II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tổng quan