Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ❯ Chi tiết
       
  28/09/2020 07:48        

VIỆT NAM HỌC K1 – Trái ngọt đầu tiên của ngành Việt Nam học (Văn hoá Du lịch)

      Việt Nam học K1 (2016 -2020) là khóa đào tạo đầu tiên của ngành Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khánh Hòa. Thấm thoát, bốn năm học đã đi qua, hai mươi thành viên, hai mươi gương mặt vừa mới chân ướt chân ráo với bao bỡ ngỡ của buổi đầu bước chân vào giảng đường đại học nay đã lớn khôn, trưởng thành. 

Hình 1. Hình ảnh các tân sinh viên những ngày đầu nhập học

      Để có được hành trang tri thức và kĩ năng nghề nghiệp vững vàng như ngày hôm nay, các em đã thực sự cố gắng, khắc phục mọi khó khăn và trở ngại trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Trên những chặng đường ấy, các em luôn có sự đồng hành của tất cả các thầy cô Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng các thầy cô giáo trong và ngoài trường; sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo và Ban giám hiệu Trường đại học Khánh Hòa.

      Với hướng ứng dụng và cách tiếp cận đa mục tiêu, chương trình Văn hóa Du lịch là hướng ứng dụng ngành Việt Nam học vào việc đào tạo các cử nhân làm việc trong các lĩnh vực, vị trí việc làm liên quan đến văn hóa và hướng dẫn viên du lịch. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo này có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp rộng mở hơn. Cơ hội nhiều chính vì vậy trong quá trình học tập thách thức sẽ càng lớn, chương trình học yêu cầu sinh viên phải lĩnh hội được kiến thức và kĩ năng về văn hóa và du lịch. Sau khi hoàn thành những học phần đại cương ở năm thứ nhất, từ năm thứ hai sinh viên bắt đầu đi sâu vào các học phần chuyên ngành; được tham dự các buổi báo cáo chuyên đề từ giảng viên và chuyên gia; được trải nghiệm các chuyến đi thực tế, thực tập…góp phần củng cố kĩ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Hình 2. Trải nghiệm thực tế, thực tập

      Mặc dù là khóa đầu tiên của ngành song lớp Việt Nam học K1 đã không phụ lòng mong mỏi và kì vọng của các thầy cô và lãnh đạo nhà trường. Phần lớn các em đã hoàn thành tốt 130 tín chỉ toàn khóa học, 17/20 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó có 6 sinh viên xếp loại giỏi, 11 sinh viên xếp loại khá. 

Hình 3. Những hình ảnh đẹp tại buổi chụp hình tốt nghiệp cuối khóa

      Chặng đường 4 năm trên giảng đường đại học đã khép lại, mỗi cá nhân đều mang trong mình những ấp ủ và hoài bão về tương lai. Các em sẽ bắt đầu một cuộc hành trình mới dài rộng hơn. Sẽ có những khó khăn và thất bại song như cổ nhân từng nói “vạn sự khởi đầu nan”, chỉ cần chúng ta thực sự cố gắng, thành công luôn đón đợi.

 

TS. Phan Thúy Hằng

 
Khoa Khoa học XH&NV