Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ❯ Chi tiết
       
  30/09/2020 09:13        

Chương trình “Trung thu cho em” – món quà yêu thương giữa mùa trăng của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

         Tết trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm của các em nhỏ, đây là dịp để các em thỏa thích vui chơi, rước đèn bên mâm cỗ, ca hát dưới ánh trăng,… Tết Trung thu giúp các em cảm nhận rõ được sự yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà nhỏ và cũng giúp các em hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. 

        Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ các em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số Raglay tại huyện Khánh Vĩnh– Khánh Hoà một mùa trung thu đầm ấm, yêu thương, Đoàn thanh niên và Công đoàn Khoa KHXH&NV đã cùng phối hợp với chùa Phật Giáo Khánh Vĩnh, Đoàn thanh thiếu niên Phật tử chùa Bửu Phước và chính quyền địa phương để tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” vào tối ngày 26/9/2020 với những hoạt động hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Khoa KHXH&NV hy vọng mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp và sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên đối với các em trong dịp tết Trung thu năm 2020.

        Đến với chương trình “Trung thu cho em”, các em thiếu nhi tại xã Raglay, Khánh Vĩnh – Khánh Hoà được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thưởng thức các màn ảo thuật, tham gia chơi các trò chơi hoạt náo, xem múa lân sư rồng, cùng nhau phá cỗ,… Tại chương trình, đại diện Đoàn thanh niên và Công đoàn Khoa KHXH&NV cũng đã trao tặng 100 suất quà Trung thu cho các em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số Raglay. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào động viên để các em vượt qua những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học tốt, thắp lên niềm tin của trẻ em nơi vùng cao còn nhiều khó khăn của Tỉnh.

        “Trung thu cho em” là một hoạt động nhân văn, bổ ích, an toàn và ý nghĩa trong dịp tết Trung thu. Chương trình đã mang đến những ký ức Trung thu ngọt ngào cho các em nhỏ ở phố núi Raglay, Khánh Vĩnh – Khánh Hoà. Đây là món quà tinh thần cho các em, là sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục thiếu nhi, nâng cao vai trò, trách nhiệm, sựquan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng để các em thiếu nhi có được nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích và giúp các em phát triển một cách toàn diện.

       Một số hình ảnh của đêm “Trung thu cho em” tại xã Raglay, Khánh Vĩnh – Khánh Hoà của Đoàn thanh niên và Công đoàn Khoa KHXH&NV:

 

Hình1. Chuẩn bị mâm cỗ Tết Trung thu dành cho các em nhỏ 

Hình2. Tiết mục múa sư tử, múa lân sôi động

Hình 3. Các hoạt động vui hội trăng rằm 

Hình 4. Trao tặng quà cho các em học sinh tại xã Raglay

 

Bài và ảnh: Sinh viên Lê Đình Trí – K4 Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông)

 
Khoa Khoa học XH&NV