Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Ngoại ngữ ❯ Danh sách tin
PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC CỦA HỌC SINH-SINH VIÊN - PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ THỜI GIAN HỌC TẬP
03/01/2022

Hiện tại ở Việt Nam ngày càng phổ biến một vấn đề là sinh viên không làm chủ được thời gian học tập của mình, dẫn đến hậu quả là nhiều sinh viên đã tự đẩy bản thân mình vào con đường không lối thoát của việc nợ tín chỉ và đã để lại những hậu quả nặng nề. Vì vậy trong báo cáo này mình xin nêu ra những phương pháp quản lý thời gian giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt việc học tập tốt việc học của bản thân.

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TRONG HỌC SINH – SINH VIÊN. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO CẢM HỨNG TỰ HỌC ?
03/01/2022

Chúng ta dường như đã quen với cách học một chiều khi còn là học sinh. Thời gian đó có người hướng dẫn, sắp xếp, hệ thống kiến thức cho các bạn. Để rồi khi bước vào đại học, việc tự học là một vấn đề nan giải đối với các bạn sinh viên. Hơn thế nữa, khi các bạn học một cách vô định, không biết bắt đầu từ đâu, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại đến một lúc nào đó chắc chắn sẽ khiến bạn mệt mỏi, nhàm chán vô cùng và ngày càng buông thả việc học.

ỨNG DỤNG CÔNG CỤ GRAMMARLY NHẰM NÂNG CAO TÍNH HIỆU QUẢ TRONG KĨ NĂNG VIẾT CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HÒA
04/05/2021

Kĩ năng Viết tiếng anh là một trong bốn kĩ năng thiết yếu trong chương trình đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh bậc Đại học. Tuy nhiên ở các lớp học phần hiện tại, việc chương trình đào tạo chưa tách học phần các môn kĩ năng ra thành từng học phần riêng lẻ nên việc sinh viên có cơ hội để thực hành kĩ năng Viết vẫn còn bị hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó việc rèn luyện kĩ năng Viết cho sinh viên đòi hỏi giảng viên phải có nhiều thời gian để chấm bài, gợi ý lỗi và sửa bài tuy nhiên do số lượng sinh viên mỗi lớp đông nên tạo áp lực cho giảng viên. Trong bài viết này, tác giả trình bày hướng khắc phục vấn đề trên bằng việc ứng dụng công cụ Grammarly để hỗ trợ trong việc phát huy tính hiệu quả trong kĩ năng Viết cho sinh viên ngành Ngôn ngữ anh của Trường Đại học Khánh Hòa.

TRAO QUYỀN CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC TỰ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC TẬP: NGHIÊN CỨU HÀNH ĐỘNG VỀ SỬ DỤNG RUBRICS TRONG ĐÁNH GIÁ QUÁ TRÌNH *
31/03/2021

Việc cho người học tự đánh giá năng lực học tập trong quá trình học là một phương pháp dạy – học dựa trên tư duy phản biện trong thế kỷ 21 vì ở đó người học được tiếp cận với việc học một cách sáng tạo, áp dụng kiến thức mới vào thực tế một cách linh hoạt khi họ được trao quyền tự đánh giá và giải quyết vấn đề trong học tập. Bài báo này báo cáo kết quả của một nghiên cứu hành động về việc sử dụng Rubrics cho sinh viên đại học đánh giá và tự đánh giá năng lực học nói tiếng Anh trong lớp học. Kết quả nghiên cứu rất có ý nghĩa khi người học biết sử dụng Rubrics và năng lực nói tiếng Anh của họ được cải thiện.

TRỌNG ĐIỂM TRONG VIỆC DẠY VÀ HỌC CÂU CHỮ “把” TRONG TIẾNG TRUNG QUỐC HIỆN ĐẠI
31/03/2021

Loại hình câu trong tiếng Trung Quốc hiện đại, có những hình thức câu có đặc trưng riêng biệt về kết cấu, chúng ta gọi là cấu trúc ngữ pháp. Cấu trúc ngữ pháp thông thường sẽ có những tiêu chí đặc thù, người ta thường sử dụng những tiêu chí này để gọi tên các cấu trúc ngữ pháp; ví dụ như: câu chữ “把”, câu chữ “比”,... Những cấu trúc này phần lớn là những phương thức biểu đạt thường dùng trong tiếng Trung Quốc; hơn nữa do tính đặc thù về mặt kết cấu và ý nghĩa mà nó biểu đạt, cũng như tính phức tạp của quan hệ về mặt ngữ nghĩa trong câu.

Một số lỗi sai thường gặp của người học khi sử dụng từ vựng chỉ màu sắc Hán-Việt trong quá trình giao thoa văn hóa Việt-Trung
21/04/2020

Trong quá trình giao thoa văn hóa Việt - Trung, hiện tượng dùng sai các từ vựng Hán -Việt chỉ màu sắc có hai trường hợp: một là hình thức ngôn ngữ của từ vựng chỉ màu sắc hoàn toàn giống nhau, nhưng ý nghĩa không giống nhau; hai là từ ngữ Hán - Việt chỉ màu sắc có nội hàm ý nghĩa đặc trưng, riêng biệt.

Cải tiến phương pháp chép chính tả để tạo ngữ cảnh trong dạy ngữ pháp cho sinh viên ngành Tiếng Anh của trường Đại học Khánh hoà
01/04/2020

Ngữ pháp trong ngữ cảnh liên quan đến việc dạy và học ngữ pháp thông qua ngữ cảnh của tình huống mà lời nói được sử dụng. Ngữ pháp này tập trung vào hình thức, ngữ nghĩa và cách sử dụng ngôn ngữ. Người học có thể sử dụng được các nguyên tắc ngữ pháp hiệu quả hơn trong giao tiếp nếu được học chúng trong ngữ cảnh. Vì vậy dạy ngữ pháp qua ngữ cảnh sẽ giúp người học lĩnh hội được cấu trúc của ngôn ngữ.

“Học bằng Hành” – Mô hình học bằng trải nghiệm với môn Văn học Anh
16/03/2020

Khi nghe nói “Học bằng Hành” có thể hầu hết ta thường nghĩ học đi đôi với hành, nghĩa là thực hành ngay sau khi được học lý thuyết, và giáo viên thường cho học sinh hoặc sinh viên bài tập thực hành ngay tại lớp hoặc bài tập về nhà. Thực tế không phải vậy, trong Giáo học pháp có một thuyết về học gọi là “Học bằng Hành” (Learning by doing) hay còn có tên gọi khác là học bằng trải nghiệm (experiential learning).

Strengths and weaknesses of speech acts
05/01/2020

When teaching and learning language for successful communication, we can not ignore the role of discourse analysis. Among the approaches to discourse, text and interaction, speech act theory is found to be an important approach to discourse analysis.

Élaboration d’un plan pour un exposé oral – une étape difficile mais incontournable
17/05/2019

Suite au texte précédent sur les deux premières étapes de préparation d’un exposé oral, nous allons présenter la troisième phase extrêmement important pour la réussite de l’exposé : élaboration d’un plan définitif clair et cohérent. Cette étape essentielle permet d’organiser et de mettre en ordre les informations sélectionnées. Il structure les différentes parties qui seront abordées. Sans le plan, on risque de présenter dans la confusion les idées à l’oral.

Exposé oral : Quelles sont les étapes nécessaires avant l’élaboration d’un plan?
15/05/2019

Pour qu’un exposé ou un discours réussisse, il faut bien le préparer. Plus on pense à se préparer tôt, plus le taux de réussite augmente.

|<<    <   
[1]2
   >    >>|
Khoa Ngoại ngữ