Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Sư phạm ❯ Chi tiết
       
  04/03/2023 17:53        

Khoa Sư phạm tổ chức Hội nghị Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2022 – 2023

Nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm; Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 – 2023, Khoa Sư phạm đã tổ chức “Hội nghị Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2022 – 2023” vào lúc 8h ngày 04/3/2023 tại Phòng họp 1, Trường Đại học Khánh Hòa.

Hình 1. CBGV Khoa Sư phạm tham dự Hội nghị Đổi mới PPDH năm học 2022-2023

Tham dự Hội nghị gồm toàn thể cán bộ giảng viên trong khoa dưới sự chủ trì của ThS. Thái Thị Phương Thảo – Phụ trách Khoa Sư phạm, TS. Lê Thị Quỳnh Hương – Phó Trưởng khoa Sư phạm.

Với mục tiêu trao đổi về đổi mới phương pháp dạy học đối với bậc Đại học nói chung, đối với ngành Sư phạm và các học phần cụ thể trong chương trình đào tạo các chuyên ngành của Khoa Sư phạm, Hội nghị đã tập trung vào các vấn đề như: kết quả vận dụng các phương pháp dạy học mới; giải pháp đổi mới phương pháp dạy học; sự gắn kết giữa chương trình đào tạo ngành Sư phạm với chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình giáo dục phổ thông 2018).

Hình 2. Các Báo cáo tại Hội nghị thu hút được sự quan tâm của các GV

Các chủ đề được đưa ra trao đổi, thảo luận trong Hội nghị bao gồm những nội dung cụ thể như:

- Tìm hiểu về thực trạng, phương thức và kết quả vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong hoạt động dạy học của giảng viên;

- Chia sẻ về các giải pháp nhằm đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học; đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.

- Đề xuất những biện pháp nhằm gắn kết hoạt động dạy học ngành Sư phạm với hoạt động dạy học ở nhà trường phổ thông trong tình hình mới.

Hình 3. Hội nghị là diễn đàn để các GV thảo luận về đổi mới PPDH trong tình hình mới

05 Báo cáo được trình bày, trao đổi, và chia sẻ trong Hội nghị đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, trao đổi và phản biện nhiệt tình của các giảng viên trong khoa tạo nên một không khí tiếp nhận những định hướng đổi mới trong dạy học một cách dân chủ và khoa học. Đây cũng là một trong những cơ sở quan trọng trong đổi mới giáo dục đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo các ngành sư phạm thuộc quản lý của Khoa, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục của địa phương và khu vực.

Hình 4. GV Khoa Sư phạm chụp hình lưu niệm sau thành công Hội nghị

Thu Hương – GV Khoa Sư phạm

 

 

 
Khoa Sư phạm