Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  25/03/2022 15:14        

What should test takers pay attention to?

Kỳ thi ĐGNL đợt 1 vào sáng 27/3 diễn ra đồng loạt tại 36 cụm thi với 80 địa điểm thi ở 17 địa phương, gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Đây là năm thứ năm diễn ra Kỳ thi ĐGNL này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay với gần 85 ngàn thí sinh tham gia.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết kỳ thi được ĐHQG-HCM tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tối ưu nhất. Theo đó, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trong vòng 48 tiếng trước giờ thi trên ứng dụng PC-COVID. Nếu thí sinh đang sinh sống tại cùng tỉnh, thành phố mà thí sinh dự thi và không đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày thì thí sinh khai báo tại mục “Khai báo y tế”.

Đối với thí sinh từ tỉnh, thành phố khác đến địa điểm thi hoặc đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày, thí sinh cần khai báo tại mục “Khai di chuyển nội địa”. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo y tế của mình.

ĐHQG-HCM sẽ tổ chức đo thân nhiệt tại điểm thi và yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình dự thi. Điều này áp dụng tương sự cho nhân sự làm công tác tổ chức thi. Các cơ sở y tế tại địa phương có điểm thi ĐGNL đều tham gia hỗ trợ cũng như xử lý các trường hợp y tế đột xuất khi kỳ thi diễn ra.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết, đề thi năm nay sẽ ổn định như mọi năm, cấu trúc và độ phân hóa không thay đổi. Ông nói: “Đây là đề thi ĐGNL nên nội dung đề sẽ cung cấp rất nhiều thông tin, thí sinh không cần nhớ quá nhiều, mà quan trọng là thí sinh biết dựa vào những thông tin đề cung cấp để giải quyết vấn đề”.

Đến nay, 84 trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh với 1.266 ngành học. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5/4.

Quy định chi tiết dành cho thí sinh dự thi xem TẠI ĐÂY.

Thí sinh được đo thân nhiệt tại các điểm thi.

 

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguồn trích bài viết: vnuhcm.edu.vn