Tập huấn thực tập sư phạm năm học 2017-2018 cho sinh viên trường Đại học Khánh Hòa
08/02/2018 14:40   phongdt    345 lần

           Để hoàn thành khóa đào tạo, sinh viên Sư phạm bắt buộc phải hoàn thành học phần đặc biệt tại các trường phổ thông nhằm đánh giá khả năng ứng dụng lý thuyết và thực tiễn, đó là học phần thực tập sư phạm (TTSP). Để có được một cơ sở thực tập phù hợp đã khó, để sinh viên thực tập hiệu quả lại càng khó hơn. Việc tập huấn giúp các em chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ TTSP là rất cần thiết.
          Từ tháng 10 năm 2017, các điều kiện phương tiện và tài liệu hướng dẫn TTSP cho sinh viên đã được Bộ phận phụ trách nghiệp vụ của phòng QLĐT&KT chuẩn bị chu đáo. Ban Chỉ đạo TTSP cấp tỉnh đã phê duyệt kế hoạch về thời gian, địa điểm các buổi tập huấn cho sinh viên cá khoa, các lớp.
           Theo kế hoạch, từ ngày 30/01/2018 đến ngày 02/02/2018, Phòng QLĐT&KT đã tổ chức thực hiện các buổi tập huấn TTSP năm học 2017-2018 cho toàn bộ sinh viên năm thứ ba các lớp sư phạm.
           Sinh viên các ngành sư phạm tham gia kỳ TTSP 2017-2018 đã tham gia đầy đủ dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Minh Huyền – Phó Trưởng phòng QLĐT&KT. 

Tập huấn thực tập sư phạm năm học 2017-2018 cho sinh viên trường Đại học Khánh Hòa

  Ảnh: Triển khai hướng dẫn TTSP cho SV Sư phạm Toán và Sư phạm Tin năm học 2017-2018

           Năm học này, sinh viên trường Đại học Khánh Hòa thực hiện 03 nội dung TTSP:1/TTSP tốt nghiệp THCS có 08 lớp với 310 sinh viên, gồm các chuyên ngành sau Sư phạm Toán học, Sư phạm Sinh học - Hóa học, Sư phạm Vật lý - Hóa học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lý - Lịch sử, Sư phạm Lịch sử - Địa lý, Giáo dục Công dân - Công tác Đội. 2/TTSP tốt nghiệp Tiểu học có 05 lớp với 158 sinh viên, gồm các chuyên ngành sau: Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Thể chất. 3/TTSP 2 khối THCS có 01 lớp Sư phạm Âm nhạc với 10 sinh viên. Bên cạnh đó còn có 04 sinh viên K40 đăng ký thực tập lại nội dung này.
           Tất cả các nội dung TTSP này đều được tổ chức tập huấn cho từng khối sinh viên tương ứng theo đúng kế hoạch đã phê duyệt. Nội dung các buổi tập huấn xoay quanh các vấn đề trọng tâm, cụ thể: kế hoạch thực tập, mục tiêu và nhiệm vụ thực tập mà sinh viên cần thực hiện, cách thức và tiêu chí đánh giá các nhiệm vụ thực tập của sinh viện. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có cơ hội trao đổi những vướng mắc, khó khăn trước và trong quá trình thực tập, đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi xuống trường phổ thông.
            Kết thúc các buổi tập huấn, các sinh viên được củng cố nhận thức: để việc TTSP mang lại hiệu quả cao, sinh viên cần phải có một sự chuẩn bị tốt không chỉ về kiến thức, kỹ năng mà còn cần chuẩn bị tâm thế, tâm lý tốt, vì có kết quả tốt là do chính bản thân sinh viên thực hiện các nhiệm vụ trong kỳ TTSP, do sinh viên chọn điểm rơi hiệu quả nhất trong quá trình học nghề tại các cơ sở thực tập. Sinh viên cần kiên nhẫn, cởi mở, tự tin và hòa đồng với môi trường thực tập thì sẽ có được sự hướng dẫn tận tâm của giáo viên hướng dẫn để hoàn thành các tiết thực tập dạy học và chủ nhiệm lớp, sẽ dễ dàng tổ chức thành công các hoạt động tập thể cho học sinh và sẽ nhanh chóng có được các số liệu thực tế cho báo cáo thu hoạch cuối kỳ TTSP. Các sinh viên được quán triệt về yêu cầu: tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp, hành xử phù hợp và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian TTSP.
            Kết thúc tập huấn, sinh viên sẽ tiếp tục tự chuẩn bị trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 để hoàn thành kế hoạch cá nhân, chủ động trước khi bắt đầu kỳ TTPS đầy ý nghĩa để hoàn thành học phần cuối cùng của khóa đào tạo tại trường Đại học Khánh Hòa.

Phòng Quản lý Đào tạo và Khảo thí

 
    
Hiện có: 12   Khách