Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  28/03/2019 08:06        

Trường Đại học Khánh Hòa tài trợ cuộc thi khoa học kỹ thuật trung học cấp quốc gia năm học 2018-2019 (khu vực phía Nam)

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề thực tiễn. Riêng tại khu vực phía Nam có 229 dự án của 409 học sinh đến từ 32 tỉnh thành và 2 trường THPT thuộc các trường đại học tham gia. Trong đó có 191 dự án khối THPT và 38 dự án khối THCS. Theo đó, các dự án tham gia ở 6 nhóm lĩnh vực gồm khoa học động vật, thực vật, y sinh và sức khỏe, sinh học tế bào phân tử, y học chuyển dịch, kỹ thuật y sinh, vi sinh; hóa học, hóa sinh, năng lượng hóa học; khoa học vật liệu, vật lí và thiên văn, năng lượng vật lí, kỹ thuật môi trường, khoa học trái đất và môi trường; kỹ thuật cơ khí; hệ thống nhúng, Robot và máy thông minh, phần mềm hệ thống; khoa học xã hội và hành vi.
Cuộc thi diễn ra trong 4 ngày từ ngày 16 đến 19-3 với nhiều đề tài nghiên cứu mang tính thực tiễn cao như hệ thống cảnh báo và giữ khoảng cách an toàn cho xe máy, thiết bị thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn ở các tòa nhà cao tầng, hệ thống hỗ trợ dự báo và cảnh báo sạt lở đất, chất tẩy rửa đa năng...

Trong cuộc thi năm nay, Trường Đại học Khánh Hòa đã lựa chọn và tài trợ cho 04 dự án (mỗi dự án 2 triệu đồng) có thành tích cao và mang ý nghĩa thực tiễn phục vụ sản xuất và đời sống.
Phan Quốc Thông – Phòng Quản lý khoa học.

 
Tổng quan