Hội thảo du học Hoa Kỳ 8/5/2919
09/05/2019 07:57   pttvhtqt    202 lần

HỘI THẢO DU HỌC HOA KỲ 8/5/2919

 

      Sáng ngày 8/05/2019, Trường Đại học Khánh Hòa đã phối hợp cùng đoàn chuyên gia của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi chia sẻ thông tin về các loại hình học bổng dành cho học sinh, sinh viên của Chính phủ Hoa Kỳ và các bước chuẩn bị du học Hoa Kỳ.

 

 

 

 

 

Hình 1 và 2: Đoàn chuyên viên của LSQ Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với Trường Đại học Khánh Hòa

 

      Về phía Trường Đại học Khánh Hòa, chương trình có sự hiện diện của Bà Lê Thị Phương Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Phòng Truyền thông và Hợp tác Quốc tế; Đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ và sinh viên các Khoa trong toàn trường.

 


Hình 3: PGS.TS Lê Thị Phương Ngọc – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa phát biểu tại buổi hội thảo

 

      Về phía Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, có sự hiện diện của Bà Quách Thị Mỹ Ngọc – Chuyên viên Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ; Bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý Văn hóa; Bà Trần Nguyễn Hạnh Nguyên - Trợ lý Văn hóa và Bà Đỗ Thu Hương, Trợ lý Chương trình Fulbright.
       Các chuyên gia đã lần lượt chia sẻ thông tin về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ bậc đại học và sau đại học, các cơ hội học bổng du học ngắn hạn dành học sinh và sinh viên của chính phủ Hoa Kỳ, các chương trình học bổng dành cho sinh viên và giảng viên của tổ chức Fulbright, các mẹo tìm học bổng và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hiệu quả, các yếu tố cần quan tâm khi đi du học, và các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Các chuyên gia cũng lưu ý người tham dự nên tìm nguồn thông tin tư vấn du học chính thống và uy tín tại Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ - EducationUSA. Đây là trung tâm do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ nên mọi dịch vụ tìm hiểu thông tin về du học Hoa kỳ đều miễn phí và chính xác.
      Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi chia sẻ thông tin về du học tại Hoa Kỳ. Năm 2018 vừa qua, em Nguyễn Quốc Huy, sinh viên năm thứ 2 ngành Ngôn ngữ Anh - Khoa Ngoại ngữ của nhà trường đã xuất sắc vượt qua cả ngàn ứng cử viên toàn quốc và giành được Học bổng du học ngắn hạn trong 5 tuần của Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Đây là một tín hiệu vui cho thấy sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa hoàn toàn có khả năng đạt được những thành tích tương tự như em Nguyễn Quốc Huy với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân kết hợp với sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
      Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí sôi nổi, thân thiện và đã giúp giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa tiếp cận nguồn thông tin chính thống về các loại hình học bổng du học tại các Trường Cao đẳng và Đại học ở Hoa Kỳ, tích lũy thêm kinh nghiệm lập hồ sơ xin học bổng cũng như phỏng vấn xin học bổng.

Một số hình ảnh về buổi hội thảo:

 


 

 
 

Bài và ảnh: Hoài Trang - Hoài Văn
Đơn vị: Phòng TT và HTQT

 
    

Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 18   Khách