Trường Đại học Khánh Hòa được Bộ Công an tặng Bằng khen
29/03/2018 08:38   truongdinhduc    809 lần

          Nha Trang là một thành phố du lịch xinh đẹp và thân thiện, hàng năm, riêng Thành phố Nha Trang đón khoảng hơn 5 triệu lượt khách trong nước và quốc tê đến tham quan, nghỉ dưỡng (Gấp 5 lần dân số toàn tỉnh Khánh Hòa), đó là chưa kể lực lượng học sinh, sinh viên trên toàn quốc đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng đóng chân trên địa bàn. Bởi vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống người dân Khánh Hòa nói chung và phát triển KT-VH-XH của tỉnh nói riêng.

          Nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo môi trường học tập an toàn, an ninh, trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Khánh Hòa hết sức quan tâm đến Công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học (ANTTTH) cũng như phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ). 

          Hàng năm, Trường đều thành lập Ban chỉ đạo công tác đảm bảo ANTTTH, thành viên ban chỉ đạo ngoài những cãn bộ chủ chốt của nhà trường, còn mời thêm cán bộ thuộc các phòng chức năng của Công an Tỉnh Khánh Hòa (Phòng An ninh chính trị văn hóa) nhằm tăng cường công tác phối hợp cũng như tranh thủ ý kiến tư vấn về mặt chuyên môn để ngày càng củng cố, hoàn thiện các mô hình đảm bảo ANTTTH, góp phần xây dựng phong trào TDBVANTQ.

          Ban chỉ đạo công tác đảm bảo ANTTTH thay mặt lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tập hợp lực lượng, xây dựng và hoàn thiện nhiều mô hình tự phòng, tự quản hoạt động rất hiệu quả như: Mô hình tự quản sinh viên KTX, mô hình đội Thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện,... Sinh viên của trường ngoài thời gian học còn tham gia vào đội dân phòng bảo vệ Tổ dân phố nơi cư trú (SV Ksor Wi - Phường Vĩnh Hải, SV Mấu Văn Thoại - Phường Lộc Thọ,...) đây là những mô hình, gương điển hình trong phong trào TDBVANTQ đã được Công an các cấp Tỉnh Khánh Hòa công nhận và nhân rộng ở các đơn vị trường học khác trong tỉnh.

          Ngoài ra, Nhà trường còn chủ động phối hợp với Công an TP Nha Trang, Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố, đặc biệt là 2 phường Lộc Thọ và Vĩnh Hải trong công tác phối hợp triển khai Thông tư 23, chỉ thị 09,... Trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú trên địa bàn Thành phố cũng đã có nhiều đổi mới, khởi sắc và thu được nhiều tính hiệu lạc quan, qua đó góp phần xây dựng Phong trào TDBVANTQ.

          Từ ngày thành lập, tiếp tục truyền thống của 2 trường Cao đẳng tiền thân, Trường Đại học Khánh Hòa là một trong những đầu mối quan trọng của các đơn vị chức năng Công an Tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả: không những tham gia mà Trường Đại học Khánh Hòa còn thường xuyên được chọn đăng cai tổ chức Hội thi tìm hiểu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong HSSV các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN trên địa bàn tỉnh.

         Với những đóng góp to lớn cho công tác đảm bảo ANTTTH nói riêng và Phong trào TDBVANTQ nói chung nhiều năm liền, năm 2017, Trường Đại học Khánh Hòa vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng Khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", riêng cô Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban chỉ đạo công tác đảm bảo ANTTTH - Vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công An tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hình 1: Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2017 

và triển khai chương trình công tác năm 2018 tỉnh Khánh hòa

          Tại Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018 của Tỉnh Khánh Hòa diễn ra ngày 28/3/2018, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công An đã đến trao tặng cờ thi đua, Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào TDBVANTQ, đồng chí đã hết lời khen ngợi thành tích mà các tập thể và cá nhân đã đạt được, đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng phong trào TDBVANTQ vẫn còn rất dài, còn gặp nhiều khó khăn, thử thách trong bối cảnh đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp. Vì vậy, đồng chí yêu cầu Toàn Đảng, Toàn dân, Toàn Quân Khánh Hòa tiếp tục phát huy hiệu quả, xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, xóa bỏ những mô hình trước đây không còn phù hợp với tình hình mới,... nhằm đảm bảo cuộc sống của nhân dân được bình an, hạnh phúc.


Hình 2: Thầy Nguyễn Đăng Đức - Phó trưởng phòng CTSV - Thay mặt tập thể nhà trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an


Hình 3: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an (thứ 4 từ trái sang) trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào TDBVANTQ năm 2017


Hình 4: Cô Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó hiệu trưởng (Ngoài cùng bên trái) - Nhận Kỷ niệm chương của Bộ trưởng bộ Công an tặng


Hình 5: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng bộ Công an - biểu dương thành tích của các tập thể cá nhân và chỉ đạo tại Hội nghị

          Với những thành tích đã được ghi nhận, Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên trường Đại học Khánh Hòa càng quyết tâm hơn nữa trong công tác đảm bảo ANTTTH, tạo môi trường học tập an toàn, an ninh, góp phần xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong những năm tiếp theo.

Bài và ảnh: Thanh Long

 
    
Hiện có: 16   Khách