Chương trình Đối tác Thái Bình Dương khởi động tại Khánh Hòa
20/05/2018 13:14   truongdinhduc    592 lần
Được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 (Pacific Partnership 2018, gọi tắt PP18) đã bắt đầu tại tỉnh Khánh Hòa vào chiều 17/5. Chương trình có sự tham gia của tàu hậu cần USNS Mercy (T-AH-9), tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Mỹ, tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.
Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết tham dự PP18, ngoài Mỹ và Nhật Bản còn có các nước Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka và Peru cùng một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế, bao gồm Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Project Hope…

Hình: Các sĩ quan của Chương trình Hợp tác Thái Bình Dương và các giảng viên Trường Đại học Khánh Hòa

Đây là lần thứ chín Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai liên tiếp tại tỉnh Khánh Hòa.
Tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp cùng các bộ, ngành, Mỹ và Nhật Bản tổ chức sự kiện trong thời gian 15 ngày, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình.
Trong thời gian tại Việt Nam, nhóm chỉ huy PP18 của Mỹ và Nhật Bản sẽ tới chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; phối hợp với các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo như: khám chữa bệnh cho người dân; trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia giao lưu cộng đồng.
PP18 sẽ tiếp tục tại tỉnh Khánh Hòa đến ngày 2/6.

Nguồn: News.zing.vn

LỊCH SỰ KIỆN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HÒA

 
Cơ sở 01
  Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, Tp. Nha Trang
  (0258) 3 523 420 - 3 523 420
Website: http://ukh.edu.vn.
Giấy phép số: 13/GP-STTTT, ngày 16/9/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Chu Đình Lộc -Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Hiện có: 54   Khách