Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  28/05/2022 20:16        

KHOA NGHỆ THUẬT CHẤM ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA K45 - BẬC CAO ĐẲNG

Trong hai ngày 27 và 28/5/2022, Khoa Nghệ thuật tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 45 ngành Thiết kế Nội thất và Thiết kế Đồ họa. Tới dự các buổi bảo vệ đồ án có Thạc sĩ Nguyễn Văn Tú – Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Nghệ thuật, thạc sĩ Hoàng Minh Tuấn – Phó trưởng Khoa Nghệ thuật, thạc sĩ Ngô Văn Thành – Phó trưởng Bộ môn, phụ trách Bộ môn Mỹ thuật cùng tất cả giảng viên, sinh viên mỹ thuật.

Trong đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm nay, có 22 sinh viên Khóa 45 ngành Thiết kế đồ họa thực hiện. Tuy số lượng đồ án không nhiều nhưng chất lượng đều được Hội đồng đánh giá cao. Nhìn chung các đồ án đều được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, các em sinh viên đầu tư thời gian, trí tuệ cho sản phẩm, từ công đoạn lên ý tưởng, sự tâm huyết với đề tài và kiến thức mà sinh viên có được trong quá trình học tập, nghiên cứu, thực hiện đồ án. Nhiều sinh viên lựa chọn chủ đề về văn hóa ẩm thực, tôn vinh các thương hiệu thực phẩm như gà rán, gia vị, rượu, cửa hàng bánh, trái cây… Các đồ án kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố truyền thống và hiện đại tạo cảm giác gần gũi, thân thiện môi trường.

Một số đồ án được Hội đồng dánh giá rất cao như: Đồ án Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của hàng thú cưng Nohara Petshop của sinh viên Nguyễn Huy Hải. Đồ án xuất phát từ tình yêu thương động vật nuôi là mèo nên được sinh viên đầu tư rất chỉn chu trong các sản phẩm thiết kế, từ poster, logo, bao bì.. rất đồng bộ. Đồ án Thiết kế bộ nhận diện thương phòng tập Slife Gym của sinh viên Nguyễn Danh Qúy, đồ án Bộ nhận diện thương hiệu cửa hàng trái cây nhập khẩu WOW của sinh viên Nguyễn Công Trung, đồ án Bộ nhân diện thương hiệu trà Ladophar của sinh viên Nguyễn Xuân Giang, đồ án Bộ nhận diện thương hiệu cho công ty nước hoa ZELA của sinh viên Nguyễn Thắng Tâm cũng được hội đồng đánh gái rất cao về ý tưởng sáng tạo, giá trị thẩm mỹ và một phần là khả năng trình bày tự tin trước hội đồng.

Hình 1: Sinh viên Nguyễn Huy Hải - lớp CĐ Thiết kế Đồ họa K45 đang trình bày đồ án

Nổi bật hơn, sinh viên Đặng Đình Quốc Khánh với đồ án Thiết kế nghỉ dưỡng resort Coralbay Phú Quốc tạo cảm giác sang trọng, trang nhã. Đồ án được đánh giá có tính khả thi cao, phát huy được những ưu điểm đối với một khách sạn có view biển. Phần bảo vệ đồ án của Quốc Khánh cũng nhận được đánh giá tích cực từ các thành viên trong Hội đồng khi nắm vững và khai thác tốt các kiến thức về resort nghỉ dưỡng.

Hình 2: Sinh viên Quốc Khánh – lớp CĐ Thiết kế Nội thất K45 đang trình bày đồ án

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, Hội đồng đánh giá các đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khóa 45 ngành Thiết kế Nội thất và Thiết kế Đồ họa, khoa Nghệ thuật Trường Đại học Khánh Hòa đều đạt yêu cầu chuyên môn, đa dạng về phong cách, ý tưởng mới lạ, sáng tạo. Có 13/22 đồ án được hội đồng chấm từ 8 điểm trở lên. Dù số lượng đồ án tốt nghiệp không nhiều nhưng phong phú về loại hình: khách sạn, resort, nhà hàng; thực phẩm, văn phòng phẩm, mỹ phẩm, trang sức, nhận diện thương hiệu làm đẹp, công ty … Nhìn chung, các đồ án được thực hiện dựa trên thực tế, có tính thẩm mỹ và tính khả thi cao. Các ý kiến nhận xét, góp ý của thành viên hội đồng dành cho các em sinh viên thực sự bổ ích, là hành trang để các em tự tin ra trường, ứng dụng vào công việc thiết kế.

Hình 3,4,5: Giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm sau các buổi bảo vệ

 

Tin bài: Phan Hiền

Hình ảnh: Minh Tuấn

 

 
Bài viết liên quan
Thông báo tổ chức HT Quốc tế tại UKH-BUV (Viet Ver)
Thông báo tổ chức HT Quốc tế tại UKH-BUV (Eng Ver)
Thông báo mức điểm tối thiểu đăng ký xét tuyển đợt 1 năm 2022
Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT và theo phương thức xét tuyển điểm đánh giá năng lực ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên hệ chính quy năm 2022
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022
Thông báo gia hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2022 theo hai phương thức: Dựa vào học bạ và dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
Chi bộ Khoa Sư phạm kết nạp 5 đảng viên mới
KHOA DU LỊCH ĐẠT GIẢI NHÌ HỘI THI TIẾNG HÁT NGÀNH DU LỊCH NĂM 2022
Hội nghị chuyên đề “Tổng quan về tự chủ đại học, Luật Giáo dục đại học và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP”
SINH VIÊN KHOA DU LỊCH THAM GIA CUỘC THI I WILL BE A PROFESSIONAL TOUR GUIDE
Kỳ họp thứ 10 Hội đồng Trường Khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025
Hội thảo khoa học “Giải pháp thu hút người học tại trường Đại học”
Tuổi trẻ Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Khai mạc triển lãm mỹ thuật "Cảnh vật xứ Trầm Hương"
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học “Một số vấn đề lí luận và thực tiễn trong lĩnh vực Khoa học Giáo dục hiện nay”
Trường Đại học Khánh Hòa ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Phú Yên về hợp tác đối sánh chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo
Sôi nổi các hoạt động nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam
Rút bảo hiểm xã hội 1 lần - Lợi trước mắt, hại lâu dài
Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch lần thứ III (Chủ đề: Nữ sinh Du lịch Nhân ái - Trách nhiệm)
Tổng quan