Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  26/09/2017 10:08        

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần II 2017 tại Trường Đại học Khánh Hòa

Sáng ngày 23/09/2017, cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ II năm 2017 đã diễn ra sôi nổi và ấn tượng tại Phòng Hội nghị 206C, Trường Đại học Khánh Hòa. Cuộc thi do Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp cùng Trường Ngoại ngữ Futaba Nhật Bản và Công ty Tư vấn Giáo dục Echigo tổ chức.


Đây là lần thứ II cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Khánh Hòa, với sự tham gia của 07 thí sinh đến từ các trường trong và ngoài địa bàn tỉnh Khánh Hòa.


Về phía đại biểu, có sự hiện diện của Bà Lê Thị Phương Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa; Bà Sanae Ogawa - Phó Hiệu trưởng và Bà Yayoi Miura, Trưởng phòng Đào tạo Trường Ngoại ngữ Futaba Nhật Bản; Ông Trương Quang Cảm, đại diện công ty Echigo tại Nha Trang.


7 thí sinh đã tự tin trình bày những đề tài như “Động lực và mục tiêu của việc học tiếng Nhật”, “Những khó khăn khi học tiếng Nhật”, “Lý do học tiếng Nhật và cảm nghĩ về nước Nhật”, “Điều quan trọng trong cuộc sống”. Sau khi đã hoàn thành bài trình bày của mình, các thí sinh phải trả lời những câu hỏi từ Ban Giám khảo.


Bên cạnh phần dự thi hùng biện, chương trình còn đem đến cho khán giả các tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Khánh Hòa biểu diễn. Đặc biệt, các em học sinh sinh viên tham dự chương trình còn có cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa – xã hội Nhật Bản cũng như cuộc sống của du học sinh xứ sở hoa anh đào qua phần chia sẻ của Bà Yayoi Miura, Trưởng phòng Đào tạo Trường Ngoại ngữ Futaba.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Trương Hòa Diệu – sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Anh K1 Trường Đại học Khánh Hòa đã đạt giải Nhất với giá trị giải thưởng là học bổng miễn học phí ½ năm học tiếng Nhật tại trường Futaba, miễn phí nhập học và phí xét tuyển trị giá 397,000yen (=80 triệu đồng) và giấy khen. Giải Nhì thuộc về thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Nguyễn Phan Tiểu Minh – học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Hải I Nha Trang với giá trị giải thưởng là Học bổng miễn học phí ½ năm học tiếng Nhật, miễn phí xét tuyển tại trường Futaba trị giá 337,000yen (= 67 triệu đồng) và giấy khen. Các thí sinh còn lại được trao giải Khuyến khích với học bổng miễn phí nhập học khi học tiếng Nhật tại trường Futaba trị giá 60,000yen (=12 triệu đồng) và giấy khen.

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần II 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo không khí hân hoan, phấn khởi cho các thí sinh và khán giả tham dự. Đây là cuộc thi thường niên do Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp cùng Trường Ngoại ngữ Futaba Nhật Bản và Công ty tư vấn Giáo dục Echigo tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cho người học tiếng Nhật được rèn luyện và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cũng như kỹ năng hùng biện, đồng thời cũng nhằm động viên phong trào học tiếng Nhật của sinh viên trường Đại học Khánh Hòa.

Phòng TT&HTQT 
Bài viết liên quan
Nhiều cơ sở của Đại học Khánh Hòa bị hư hỏng nặng sau cơn bão Damrey (cơn bão số 12)
Tổng kết khóa đào tạo "Khoa học máy tính và khởi nghiệp" cho sinh viên
Công đoàn Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Phương hướng và nhiệm vụ năm học 2017 - 2018
Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm học 2017-2018
Hội nghị phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật trên địa bàn Phường Lộc Thọ
Khai mạc vòng 2 Hội thi sinh viên khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
Tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018
Hoạt động đón Tết Trung thu
Hội nghị nghiệp vụ sư phạm thường xuyên năm học 2017-2018
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANTT trường học 6 tháng đầu năm 2017
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018
Giảng viên Lê Thị Quỳnh Hương Khoa Sư phạm, Trường Đại học Khánh Hòa – nhận học bổng Vallet 2017
Thi đấu giao hữu bóng đá chào mừng Quốc khánh 2/9
Trường Đại học Khánh Hòa đón tiếp Tân sinh viên 2017 nhập học
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018: Hướng tới một năm học thiết thực và hiệu quả
Chào Tân sinh viên Đại học Khánh Hòa 2017
Nghị định 88/2017/NĐ-CP để sửa đổi một số điều về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức.
Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 các cơ sở GDĐH và trường sư phạm
Tổng quan