Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  28/10/2021 15:05        

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Đại học Khánh Hòa

Lịch sử Trường Đại học Khánh Hòa
 
Ngày 03 tháng 8 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1234/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Khánh Hòa trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang và Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang.
 
Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Khánh Hòa, ngày 18 tháng 09 năm 2015 Ban chỉ đạo thành lập trường Đại học Khánh Hòa tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập Trường Đại Học Khánh Hòa.
 
Ảnh: Tiến sĩ Lê Thị Mỹ Bình phát biểu tại Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học Khánh Hòa ngày 03 tháng 08 năm 2015

 

 

Trường Cao đẳng sư phạm Nha Trang được thành lập vào ngày 01/4/1976, chính thức được công nhận theo Quyết định số 164/TTg ngày 21/3/1978 của Thủ tướng chính phủ. Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang là một trong những trung tâm văn hoá, khoa học của tỉnh Khánh Hoà, tọa lạc ngay trung tâm, bên bờ biển của thành phố biển Nha Trang - thành phố du lịch xinh đẹp nổi tiếng của cả nước.
 
Mục tiêu của nhà trường được xác định ngày từ khi thành lập là đào tạo giáo viên tiểu học và trung học cơ sở; bồi dưỡng nâng chuẩn cho đội ngũ giáo viên và bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý trường học của tỉnh Khánh Hoà. Từ năm 1989, trường được giao thêm nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, phục vụ cho các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hoà và cả nước.
 
Trường Cao đẳng sư phạm Nha Trang
 
Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã không ngừng phát triển. Cho đến nay, trường đã có đội ngũ gồm 01 PGS, 15 Tiến sĩ, 23 Nghiên cứu sinh và tham gia đào tạo đào tạo trên 30.000 giáo viên các cấp cho tỉnh Khánh Hoà và các tỉnh bạn. Bên cạnh việc đào tạo giáo viên Tiểu học, THCS trình độ CĐSP, trường còn liên kết với các trường đại học sư phạm trong khu vực đào tạo trình độ đại học sư phạm hệ chính quy và chuyên tu cho trên 5000 giáo viên tiểu học và THCS. Với đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, trường CĐSP Nha Trang đã lần lượt nhận Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất, nhiều lần nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Khánh Hòa.
 
Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang là trường công lập nằm trong hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng của cả nước, trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà; Chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục về nội dung, chương trình đào tạo. Trường là đơn vị sự nghiệp có thu, thực hiện nhiệm vụ quản lý đào tạo theo Điều lệ trường Cao đẳng và Luật giáo dục.
 
Trường thành lập vào ngày 08/01/1978 với tên gọi ban đầu là Trường Lí luận Nghiệp vụ Phú Khánh, trải qua hai lần thay đổi tên gọi thành Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Phú Khánh và Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Khánh Hòa, với sự phát triển nhanh về chất lượng, quy mô, ngành nghề đào tạo theo nhu cầu của xã hội, ngày 05/7/2004, Trường chính thức được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang.
 
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang
 
Nhiệm vụ chủ yếu của trường là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm công tác văn hóa, nghệ thuật và du lịch cho địa phương, khu vực và toàn quốc với các cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, đồng thời thực hiện việc liên kết với các trường Đại học trong nước, nước ngoài đào tạo ở bậc Đại học.
 
Trong quá trình đào tạo, Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên rất nhiều hoạt động gắn lý thuyết với thực hành như tổ chức các chương trình biểu diễn ca nhạc, ẩm thực, lễ hội văn hoá, triển lãm tranh mỹ thuật, Hội thi tay nghề… trong nước và quốc tế. Tham gia nhiều hoạt động và xác lập nhiều kỷ lục tại các kỳ Festival biển Nha Trang.
 
Với những thành tích đạt được trong 36 năm qua, Trường Cao đẳng VHNT & DL Nha Trang đã 2 lần vinh dự được nhận Huân chương lao động (Hạng Nhì, Hạng Ba), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cờ, bằng khen của các Bộ, ban ngành và nhiều Huy chương Vàng, Bạc trong các kì hội diễn, hội thao …
 
Việc thành lập trường Đại học Khánh Hòa là nguyện vọng của nhân dân, được thể hiện trong Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV, XV và XVI. Đây cũng là nguyện vọng của cán bộ, viên chức và sinh viên của hai trường CĐSP Nha Trang và CĐVHNT-DL Nha Trang. Do đó, trong những năm qua, UBND tỉnh đã tập trung huy động các nguồn lực để từng bước thành lập, xây dựng và phát triển Trường Đại học Khánh Hòa.
 
Trường Đại học Khánh Hòa
 
VIDEO

Video giới thiệu về Trường Đại học Khánh Hòa

 

 
Tổng quan