Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  31/12/2022 22:07        

Hội thi Nghiệp vụ khoa sư phạm năm học 2022 - 2023

          Sáng ngày 29/12/2022, tại Giảng đường 1, Khoa Sư phạm đã tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2022-2023. Đây là hoạt động thường niên thu hút đông đảo sinh viên của khoa tham gia. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên các ngành Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý và Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng nghề cần thiết.


 Hình 1. Sinh viên Khoa Sư phạm tham gia Hội thi

           Phát biểu tại Hội thi, ThS. Thái Thị Phương Thảo - Phụ trách Khoa Sư phạm nhấn mạnh: việc tham dự Hội thi không chỉ có nghĩa rèn luyện nghiệp vụ sư phạm mà còn là một sân chơi để tạo ra sự lan tỏa, tạo nền tảng về mặt ý thức để các em rèn luyện thường xuyên, liên tục không chỉ trong thời gian học ở trường mà còn ở công việc mà các em đảm nhận trong tương lai. Quan trọng hơn cuối mỗi phần thi, Ban Giám khảo còn đưa ra những lời nhận xét thiết thực, cụ thể, chi tiết để các em rèn luyện thêm về các kỹ năng sư phạm phục vụ cho công việc học tập và giảng dạy của các em sau này.


Hình 2. ThS. Thái Thị Phương Thảo phát biểu tại Hội thi

          Tại Hội thi, các đội dự thi đã mang đến những màn so tài hết sức thú vị và đặc sắc qua 05 phần thi: Hiểu biết sư phạm, Sản phẩm nghề nghiệp, Xử lý tình huống, Tranh biện và Tài năng sinh viên.

          Phần thi Hiểu biết sư phạm giúp sinh viên trau dồi các kĩ năng về kiến thức xã hội; Phần thi Sản phẩm nghề nghiệp bao gồm các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học từ các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Vật lý và Giáo dục Tiểu học; Phần thi tranh biện chính là phần trao đổi và biện minh giữa các đội về các vấn đề gay cấn, có ý nghĩa trong cuộc sống và trong giáo dục. Từ đó, kiểm tra và đánh giá năng lực, khả năng ứng xử, giao tiếp và xử lí các tình huống thực tế đang xảy ra; Xử lí tình huống là phần thi xử lí linh hoạt các video tình huống có sẵn từ các đội bạn. Qua đây nhằm kiểm tra khả năng ứng xử, giao tiếp và giải quyết các tình huống sư phạm của người giáo viên trong và ngoài trường học;

          Khác với những năm trước, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp Khoa năm nay đã có bước đổi mới qua phần thi “Tài năng sinh viên”. Với tiết mục sân khấu hóa tác phẩm “Chí Phèo” của ngành Sư phạm Ngữ văn và tác phẩm “Cậu bé chăn cừu” đã đồng hạng giải nhất. Ngành Sư phạm Toán học với tiết mục “Ảo thuật Toán học” đạt giải nhì. Cuối cùng là tác phẩm “Máy bắn đá” đạt giải ba. Trong phần thi này, các bạn đã thể hiện hết mình khả năng diễn thuyết, truyền đạt cảm xúc, hóa thân vào các nhân vật của tác phẩm, nhờ vậy mà thu hút, thuyết phục được người nghe.

          Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2022 - 2023 do khoa Sư phạm tổ chức là sân chơi nhưng cũng chính là giảng đường học tập rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng sư phạm thiết yếu, giúp các bạn có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, không những phát hiện nhiều gương mặt tài năng mới mà còn cho thấy sức mạnh của sự đoàn kết, niềm đam mê, yêu thích tham gia các hoạt động chuyên ngành của sinh viên. Sự hào hứng, thích thú tham gia của các bạn sinh viên là bằng chứng phản hồi tích cực cho hoạt động giảng dạy, sự nhiệt tình dẫn dắt của các giảng viên ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Vật lí và Giáo dục Tiểu học.

          Chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tin bài: Lê Quỳnh Như – Sinh viên Khoa Sư phạm

 
Bài viết liên quan
Chương trình Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023 tại Trường Đại học Khánh Hòa
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học Khánh Hòa
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão năm 2023”
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về Toán học
Ông Lê Hữu Hoàng thăm, chúc Tết Trường Đại học Khánh Hòa
Trường Đại học Khánh Hoà tổ chức họp mặt đầu xuân Quý Mão năm 2023
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng nhân dịp chào Xuân Quý Mão 2023
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Sơ kết Học kỳ I, năm học 2022-2023 và Câu lạc bộ Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão 2023
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Khánh Hoà tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023)
Hội thảo Khoa học quốc tế “Lý thuyết kì dị và Hình học đại số”
Hội nghị triển khai thực tập sư phạm năm học 2022-2023
Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý Trường Đại học Khánh Hoà năm 2022
Chung kết Cuộc thi UKH's got talent 2022
Hội nghị khoa học công nghệ và mở ngành đào tạo mới
Các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022)
Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hoà tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập và quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Khánh Hòa với Thư viện 100 năm
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm ngành Giáo dục Tiểu học
Hội nghị Tổng kết công tác Tuyển sinh năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023
Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ tại Trường Đại học Khánh Hoà
Tổng quan