Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  25/03/2023 13:10        

Đoàn Đại sứ quán Lào thăm và làm việc với Trường Đại học Khánh Hoà

          Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2023, tại phòng họp 1, Trường Đại học Khánh Hoà đã long trọng tổ chức tiếp đón Đoàn Đại sứ quán Lào tới thăm và làm việc với Trường, gặp gỡ lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Đại học Khánh Hoà.

          Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Lào có đồng chí Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam - Trưởng đoàn; Bà Ma-La-Von Hùng-Bun-Nhuông, Phu nhân Đại sứ; Đ/c Khăm-Phăn Khăm-On, Tham tán Văn hóa - Giáo dục; Đ/c Đại tá Phay-Văn Sít-Thị-Chăn, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công an Lào tại Việt Nam; Đ/c Trung tá Vông-Sạ-Văn Bút-Ta-Vông, Phó Tùy viên Quốc phòng; Đ/c Thắt-Sạ-Nạ-Phon Cụ-La-Vông-Sa, Bí thư thứ hai, phòng hợp tác song phương;  Đ/c Pu-Xa A-Phu-Lo-Ly, Tùy viên, Thư ký Đại sứ, phiên dịch cho Đoàn.

          Về phía Trường Đại học Khánh Hoà có sự tham dự của TS. Phan Phiến - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Đức Ngại – Phụ trách phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Đối ngoại; TS. Bùi Văn Nguyên – Phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Lê Văn Thành – Trưởng  Phòng Tổ chức – Thanh tra và Pháp chế; TS. Võ Tú Phương – Phụ trách Khoa Ngoại ngữ; ThS. Thái Thị Phương Thảo – Phụ trách Khoa Sư phạm; ThS. Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phụ trách Khoa Du lịch; TS. Bùi Thị Thanh Diệu – Phó trưởng Phòng HC – QTTB; CN. Nguyễn Thị Thu Hằng – Phụ trách Phòng HC – QTTB và 11 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường. 

Hình 1 - Toàn cảnh buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, TS. Phan Phiến – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường. Đồng thời, giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động, định hướng phát triển, quy mô đào tạo của Nhà Trường và báo cáo tình hình học tập, sinh hoạt của 11 du học sinh Lào đang theo học tại Trường. Hiệu trưởng khẳng định: “Đây là khoá  đào tạo lưu học sinh Lào đầu tiên của Trường Đại học Khánh Hoà, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các em trong quá trình học tập, hoàn thành khóa học. Nhà trường sẽ thường xuyên theo dõi, trao đổi tình hình học tập của các em với hai Tỉnh Attapuw và Champasak và mong muốn các em sau khi ra trường, trở về quê hương vận dụng những kiến thức đã học để góp phần xây dựng và phát triển đất nước Lào”.

Hình 2 – TS. Phan Phiến – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

          Đồng chí Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường, Ngài Đại sứ quán nói: “Đây là lần đầu tiên sang thăm và làm việc chính thức tại tỉnh Khánh Hoà. Trong chuyến thăm và làm việc này, chúng tôi đã trao đổi một số vấn đề quan trọng, trong đó nổi bật nhất là vấn đề giáo dục giữa tỉnh Khánh Hoà với các địa phương của Lào. Đây là lĩnh vực vô cùng quan trọng và mãi mãi bền vững trong quá trình xây dựng mối quan hệ giữa hai nước Việt - Lào và mối quan hệ giữa các tỉnh của hai nước. Hy vọng sắp tới, Nhà trường sẽ tiếp nhận thêm các sinh viên của thủ đô Viêng Chăn, Lào. Thông qua buổi gặp gỡ hôm nay, chúng tôi biết được tình hình quản lý, học tập môi trường sinh hoạt của du học sinh Lào đang học tập tại Trường. Từ mối quan hệ đặc biệt gắn kết  của hai nước Việt – Lào, trong tương lai số lượng lưu học sinh Lào được gửi sang học tập sẽ tăng nên tôi lo ngại về chất lượng của sinh viên và chất lượng đào tạo. Vì vậy, tôi mong muốn Nhà trường phải thực hiện nghiêm các nội quy, quy định đối với sinh viên Lào trong quá trình sinh sống và học tập tại Trường để các em có ý thức trong học tập và rèn luyện bản thân, từ đó nâng cao chất lượng học tập của sinh viên chúng tôi tại Việt Nam. Tôi mong muốn các em lưu học sinh sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, tập trung học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức, kỹ năng để về phục vụ quê hương, đất nước ”.

Hình 3 - Đồng chí Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu

          Buổi làm việc diễn ra vui vẻ, thân thiện, cởi mở; qua những ý kiến trao đổi giữa hai bên đã góp phần vun đắp tình hữu nghị thủy chung, trong sáng  giữa hai nước Viêt – Lào. Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác có buổi giao lưu với du học sinh Lào tại trường. Tại đây, Đại sứ Lào đã dặn dò, động viên các em cố gắng trong học tập để về phục vụ đất nước Lào thân yêu.

          Một số hình ảnh tại buổi làm việc.

Người viết bài: Vũ Thị Thuý Hằng

 Ảnh: Ngô Vĩnh Tường

 
Bài viết liên quan
Đoàn Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khánh Hòa
Hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CSGD Trường Đại học Khánh Hòa
Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Khánh Hòa
Hội thảo – Giao lưu kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023
Trường Đại học Khánh Hoà làm việc với Trường Jeanne D’Arc Saint Ivy (JASI), Cộng Hoà Pháp
Trường Đại học Khánh Hòa hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 2 CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Lễ bàn giao sinh viên tỉnh At-Ta-Pư và Chăm-pa-sắc, Lào tại Trường Đại học Khánh Hoà
Hoàn thành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài hai chương trình đào tạo của Trường Đại học Khánh Hòa
Lễ tái ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Đại Hàn Dân Quốc
Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Khánh Hòa với Khách sạn Best Western Premier Marvella Nha Trang
Hội thảo khoa học quốc tế về đổi mới và phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19
Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Khai giảng khóa 07 đại học, khoá 46 cao đẳng
Trường Đại học Khánh Hoà ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đối tác trong nước
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025
Trường Đại học Khánh Hoà tổ chức lễ khai giảng khoá 6 (2021 - 2025) và chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)
Tổng quan