Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  23/07/2020 08:32        

Hội nghị Tổng kết TTSP năm học 2019-2020 Trường Đại học Khánh Hòa

Thực hiện kế hoạch tổ chức TTSP năm học 2019-2020; được sự ủy nhiệm của Ban chỉ đạo TTSP cấp Tỉnh, chiều ngày 21-07-2020, Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm để đánh giá, tổng kết công tác TTSP của sinh viên năm học 2019-2020, đồng thời thảo luận về thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng TTSP trong các năm tiếp theo.

Đến dự Hội nghị có: Ông Lê Đình Thuần – Phó Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh; các ông bà là Trưởng, Phó phòng thuộc Sở Giáo Dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục các huyện, thành phố trong tỉnh; các ông bà là Hiệu trưởng - Trưởng ban chỉ đạo TT các trường Tiểu học, THCS, THPT. Về phía Trường Đại học Khánh Hòa: TS. Phan Phiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phó trưởng ban chỉ đạo TTSP Tỉnh; TS. Trần Viết Thiện, Trưởng Phòng QLĐT&KT; Các thầy cô là đại diện các khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Sư phạm, Phòng Công tác Sinh viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Phan Phiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Phó trưởng ban chỉ đạo TTSP Tỉnh khẳng định: Trường Đại học Khánh Hòa nhận được sự ủng hộ, hợp tác nhiệt tình của Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường Tiểu học, THCS, THPT trong công tác thực tập sư phạm. Trong Hội nghị lần này, Nhà trường rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu để đánh giá một cách toàn diện những mặt làm được và chưa làm được, từ đó có những biện pháp kịp thời để trong thời gian tới công tác này đạt hiệu quả tốt hơn.

Hình 1. TS. Phan Phiến phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm học 2019-2020, về công tác thực tập sư phạm, Trường Đại học Khánh Hòa đã triển khai hai nội dung thực tập sư phạm:

- Thực tập 1: 3 tuần (từ ngày 18/5/2020 đến ngày 06/06/2020); Tổng số đoàn 07, số lượng 155 SV.

- Thực tập 2: 5 tuần ( từ ngày 18/5/2020 đến ngày 20/06/2020) Tổng số đoàn 13, số lượng 238 SV.

Kết quả, tỷ lệ xếp loại xuất sắc và giỏi khá cao; có 19 sinh viên tiêu biểu được khen thưởng. Sinh viên sư phạm Nhà trường được đánh giá tốt về trình độ chuyên môn, phương pháp sư phạm và tác phong làm việc.

Hình 2: ThS. Nguyễn Thị Minh Huyền – Phó trưởng Phòng QLĐT&KT báo cáo tổng kết thực tập sư phạm

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Lê Đình Thuần Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng ban chỉ đạo TTSP tỉnh đã phát biểu ý kiến ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo về các mặt của Trường Đại học Khánh Hòa. Sinh viên Nhà trường đã có nhiều cố gắng và có sự phối hợp rất tốt với giáo viên hướng dẫn, với lãnh đạo nhà trường, với hội phụ huynh học sinh. Công tác giảng dạy được đánh giá tốt. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid – 19 đã làm cho kế hoạch TTSP có nhiều thay đổi và phải thực hiện việc giãn cách xã hội nên sinh viên khi đến cơ sở thực tập chưa thực hiện được nhiều kỹ năng mềm.

Hình 3: Ông Lê Đình Thuần Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng ban chỉ đạo TTSP tỉnh phát biểu ý kiến về công tác thực tập sư phạm

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Phan Phiến đã điều hành phần thảo luận các nội dung của Hội nghị. Đại biểu đại diện Phòng Giáo dục và các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đã phát biểu, đóng góp ý kiến cho các nội dung của Hội nghị. Về công tác thực tập sư phạm: thời gian thực tập, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kỹ năng soạn thảo các văn bản theo đúng quy định, cập nhật chương trình và sách giáo khoa mới, ...

Hình 4: Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Hình 5: Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS Phan Phiến cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục, các trường trong tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung quan trọng, trả lời ý kiến của các đại biểu về công tác thực tập sư phạm trong năm học 2019-2020 và bày tỏ hy vọng trong năm học 2020-2021, công tác TTSP sẽ tiếp tục đạt kết quả cao hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên của Nhà trường.

Trần Thị Yến

 
Tổng quan