Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  23/02/2017 10:44        

Giới thiệu và tư vấn du học Hoa Kỳ

Sáng ngày 22/02/2017 tại Giảng đường I trường Đại học Khánh Hòa, chương trình giới thiệu và tư vấn du học Hoa Kỳ: “Du học Hoa Kỳ và những cơ hội học bổng” do Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng trường Đại học Khánh Hòa tổ chức đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều thông tin bổ ích và thiết thực cho giảng viên và sinh viên nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của bà Lê Thị Phương Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa; Bà Quách Thị Mỹ Ngọc – Chuyên viên tư vấn giáo dục cấp cao, Phòng Văn hóa thông tin, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trợ lý chương trình Fulbright, Phòng Văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, cùng đông đảo giảng viên và sinh viên đến từ các khoa trong trường.

Mở đầu chương trình là phần trình bày của bà Quách Thị Mỹ Ngọc với các thông tin về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ bậc đại học và sau đại học, các cơ hội học bổng du học tại Hoa Kỳ, các loại học bổng, cách tìm học bổng hiệu quả, các yếu tố cần quan tâm khi đi du học, các bước chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học, cách giảm chi phí học và các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế… Bà Quách Thị Mỹ Ngọc cũng lưu ý người tham dự nên tìm nguồn thông tin tư vấn du học chính thống và uy tín tại Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ - EducationUSA. Đây là trung tâm do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ nên mọi dịch vụ tìm hiểu thông tin về du học Hoa kỳ đều miễn phí và chính xác. 

Bà Nguyễn Thị Hạnh tiếp tục chương trình với phần giới thiệu về học bổng Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam và chương trình trợ giảng ngoại ngữ Fulbright. Người tham dự đã được cung cấp thông tin về quy trình tuyển chọn của học bổng Fulbright: các bước chuẩn bị hồ sơ, cách viết hồ sơ sao cho hấp dẫn và hiệu quả, và các tiêu chí tuyển chọn của học bổng Fulbright.

Buổi giới thiệu đã giúp giảng viên và sinh viên trường Đại học Khánh Hòa tiếp cận nguồn thông tin chính thống về các cơ hội du học và học bổng du học tại các trường đại học ở Hoa Kỳ, tích lũy thêm những kinh nghiệm lập hồ sơ xin học bổng cũng như phỏng vấn xin học bổng.

Tìm hiểu thông tin chính thống về du học Hoa Kỳ tại địa chỉ:
Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ
Lầu 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM
ĐT: (84-8) 3520.4685
http://hochiminh.usconsulate.gov
www.educationUSA.state.gov
 
Tổng quan