Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  23/07/2017 09:55        

Lần đầu tiên thí sinh miền Trung dự Ngày hội tư vấn xét tuyển

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Anh Tuấn, phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD-ĐT, đánh giá ngày hội tư vấn tuyển sinh này thực sự ý nghĩa, là cơ hội để học sinh, phụ huynh giải tỏa băn khoăn, lựa chọn con đường tương lai của mình.

PGS.TS Trần Anh Tuấn cũng thay mặt Vụ Giáo dục Đại học gửi lời cảm ơn tới báo Tuổi Trẻ, nhà tài trợ, các trường ĐH-CĐ, học viện đã tham gia chương trình tư vấn xét tuyển hướng nghiệp tại Quy Nhơn cũng như các chương trình tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM.

“Chúc các em học sinh chọn được ngành, được trường, giải tỏa được những băn khoăn, thắc mắc thông qua ngày hội ngày hôm nay”, ông Tuấn nói.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Lê Thế Chữ, phó tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, cho biết chương trình tư vấn xét tuyển 2017 được tổ chức tại TP Quy Nhơn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về ngành, thay đổi nguyện vọng xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển. Đồng thời chương trình còn cung cấp những thông tin xét tuyển của các trường: học phí, học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Lần đầu tiên ngày hội tư vấn xét tuyển được tổ chức tại Bình Định cho thí sinh khu vực miền Trung đánh dấu 15 năm chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ.

Đồng thời, ông Lê Thế Chữ cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà đồng hành, UBND tỉnh Bình Định, tỉnh đoàn Bình Định… đã hỗ trợ để có sự thành công của ngày hội.


Ông Lê Thế Chữ, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, phát biểu khai mạc tại ngày hội - Ảnh: THÁI THỊNH


Bạn Lê Thoại Mỹ, trường THPT Tuy Phước 2, Bình Định chia sẻ, đến với ngày hội tư vấn lần này với mong muốn được các thầy cô tư vấn thêm về cách chọn ngành sao cho phù hợp.

"Em thi 24,5 điểm khối C, hiện tại em vẫn đang băn khoăn giữa hai ngành quản trị du lịch lữ hành và ngành văn hóa học nhân văn. Nhưng sau khi được thầy tư vấn em đã xác định mình sẽ thay đổi nguyện vọng như thế nào", Mỹ chia sẻ.

"Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ đã giúp em được nhìn nhận rõ hơn về cách thức chọn trường và ngành học sao cho phù hợp với khả năng của mình. Em rất vui khi được tham gia ngày hội tư vấn này tại BÌnh Định", bạn Mỹ chia sẻ thêm.

Còn bạn Nguyễn Thái Bình, học sinh Quốc Học Quy Nhơn, cho biết: "trước khi đến tham dự ngày hội tư vấn, em rất băn khoăn vì ko biết mình sẽ thay đổi nguyện vọng như thế nào, chọn trường ra sao. Nhưng, khi được nghe các thầy cô giáo tư vấn thì em đã hiểu hơn về các ngành học phù hợp".

Một thí sinh đến từ Phú Yên chia sẻ: "Tham gia ngày hội lần này em cảm thấy ngày hội đã giúp chúng em mở ra thêm được nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Em thi 19,5 số điểm không cao, em và gia đình rất lo lắng. Nhưng, hôm nay sau khi tham gia tư vấn, em đã định hướng được ngành học của mình trong thời gian tới. Em rất cảm ơn nhà trường, báo Tuổi Trẻ đã tạo điều kiên cho chúng em được tham gia ngày hội".


Em Huỳnh Thị Thu Thảo (áo đỏ), học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (An Nhơn, Bình Định), chia sẻ: điểm thi của em chỉ 17 điểm. Em rất lo, sợ mình sẽ không học được cả hai hệ đại học và cao đẳng. Nhưng, hôm nay khi đến với ngày hội tư vấn xét tuyển, em rất vui vì đã có được lựa chọn mới phù hợp. "Nhờ đến ngày hội mà em đã chọn được ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, trường ĐH Khánh Hòa", Thu Thảo xúc động nói.
Trong ảnh: Thảo và cha là ông Hùnh Đức Dung đang tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của trường ĐH Khánh Hòa - Ảnh: THANH TRÚC


Ảnh: Quầy tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Đại học Khánh Hòa chuẩn bị tiếp đón thí sinh


Ảnh: Quầy Tư vấn của Đại học Khánh Hòa thu hút đông đảo thí sinh đến xin tư vấn


Ảnh: Thành viên đội Tư vấn tuyển sinh đang tiếp xúc và tư vấn phụ huynh và thí sinh chọn ngành học vào Trường Đại học Khánh Hòa


Ảnh: Thí sinh đến làm thủ tục đổi nguyện vọng tại bàn tư vấn Đại học Khánh Hòa


Ảnh: Thí sinh đến xin tư vấn chọn ngành tại quầy Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Khánh hòa


Ảnh: Thí sinh đến xin tư vấn chọn ngành tại quầy Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Khánh hòa


Nguồn: Báo Tuổi trẻ online http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20170715/nao-nuc-du-ngay-hoi-tu-van-xet-tuyen-tai-quy-nhon/1352554.html 
Bài viết liên quan
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018
Giảng viên Lê Thị Quỳnh Hương Khoa Sư phạm, Trường Đại học Khánh Hòa – nhận học bổng Vallet 2017
Thi đấu giao hữu bóng đá chào mừng Quốc khánh 2/9
Trường Đại học Khánh Hòa đón tiếp Tân sinh viên 2017 nhập học
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018: Hướng tới một năm học thiết thực và hiệu quả
Chào Tân sinh viên Đại học Khánh Hòa 2017
Nghị định 88/2017/NĐ-CP để sửa đổi một số điều về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức.
Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 các cơ sở GDĐH và trường sư phạm
Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 - 2018 của ngành Giáo dục
Đại học Khánh Hòa tham dự cuộc thi Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 năm 2017.
QĐ v/v công nhận tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy đợt xét tháng 06/2017
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày khoa học công nghệ Việt Nam
Lộ trình thực hiện chủ trương chuyển giáo viên từ hợp đồng làm việc sang hợp đồng lao động.
Sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa đồng hành cùng Festival biển 2017
Đại học Khánh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2019.
Chương trình ngôi sao nghệ thuật nhí lần II năm 2017
Đoàn trường Đại học Khánh hòa tham gia liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS-HCM Trường Đại học Khánh Hòa lần thứ I – nhiệm kỳ 2017-2019
Đoàn trường Đại học Khánh Hòa tham gia liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng
Đoàn thể thao Đại học Khánh Hòa đạt giải nhì toàn đoàn tại Hội thao CBGV các trường ĐH,CĐ, TC Tỉnh Khánh Hòa năm 2017
Tổng quan