Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  06/08/2022 22:00        

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HÒA THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

          Hưởng ứng lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 ngày 05/06/2022 của Tỉnh đoàn Khánh Hòa và thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2021 – 2022; Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Chiến dịch thu hút sự nhiệt tình tham gia của hơn 100 đoàn viên sinh viên, từ khâu tuyển chọn tình nguyện viên, công tác hậu cần chuẩn bị trước chiến dịch và triển khai thực hiện chiến dịch. Các hoạt động đã thực hiện trong chiến dịch bao gồm:

          a. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022

          Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07 năm 2022, được sự phân công của Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Đội Tiếp sức mùa thi Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp cùng đội tình nguyện Thành Đoàn Nha Trang đã hỗ trợ cho các em học sinh, phụ huynh tại 3 điểm thi THPT Quốc gia năm 2022 trên địa bàn Thành phố Nha Trang: Trường THCS Thái Nguyên, Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật.

          Để có được đội hình tình nguyện, Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên đăng ký tham gia, tuyển chọn qua các vòng và chọn ra 30 tình nguyện viên được chia làm ba đội hình, mỗi đội hình 10 tình nguyện viên tại một điểm thi.Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đồng hành cùng bạn”, ngay từ sáng sớm tại mỗi điểm thi, các đội hình thanh niên tình nguyện đã có mặt để bảo đảm công tác đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tham dự  kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022. Trong 02 ngày diễn ra kỳ thi, Đội Tiếp sức mùa thi Trường Đại học Khánh Hòa đã triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi như hướng dẫn thí sinh vào khu vực thi, phân luồng giao thông hợp lý để tránh tình trạng phụ huynh thí sinh tập trung đông người trước điểm thi. Triển khai các mô hình: đội xe tình nguyện, phát nước uống, phát báo miễn phí...  để động viên tinh thần cho thí sinh và phụ huynh.

          Mặc dù dưới thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, các hoạt động tiếp sức mùa thi đã được triển khai kịp thời, nghiêm túc, chú trọng chất lượng, hiệu quả, đảm bảo công tác phòng chống dịch, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh. Một số hình ảnh hoạt động của các đội hình Tiếp sức mùa thi Trường Đại học Khánh Hòa:

    

 

Hình 1: Chuỗi hình ảnh chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 của Hội sinh viên Trường đại học Khánh Hòa

          b. Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022

          Chiến dịch Mùa hè xanh là chiến dịch trọng điểm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Chiến dịch năm nay diễn ra xuyên suốt toàn bộ tháng 07/2022 tại xã Khánh Trung – Huyện Khánh Vĩnh; xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường – Thành phố Nha Trang đã thu hút hơn 40 tình nguyện viên đăng ký tham gia nhiệt tình; các mốc thời gian thực hiện chiến dịch:

          + Từ ngày 04/7 đến ngày 09/7: Thực hiện chiến dịch tại xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh.

          + Từ ngày 22/7 đến ngày 25/7: Thực hiện chiến dịch tại xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường,Thành phố Nha Trang.Một số hình ảnh ấn tượng của chiến dịch:

Hình 2: Công trình thanh niên trang trí tường tại trường Tiểu học Khánh Trung

Hình 3: Công trình thanh niên trang trí tường tại trường THCS Lam Sơn

 

 

  Hình 4: Chuỗi các hình ảnh hoạt động diễn ra trong chiến dịch

Hình 5: Đại diện Đoàn trường chụp hình với lãnh đạo địa phương trong đêm giao lưu tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

          Về cơ bản, Chiến dịch đã hoàn thành tốt các nội dung đã đăng ký trong kế hoạch đề ra, tổng giá trị thực hiện chiến dịch là hơn 20 triệu đồng và các phần việc đã được thực hiện bao gồm:

          + Công trình thanh niên trang trí tường tại trường Tiểu học Khánh Trung, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh và công trình thanh niên trang trí tường tại trường THCS Lam Sơn, xã Phước Đồng.

          + Công trình thanh niên lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện và trao tặng các thiết bị chiếu sáng cho các hộ dân nghèo phường Vĩnh Trường.

          + Qua chiến dịch đã vận động được các tổ chức Công ty CP bóng đèn Điện Quang, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Khánh Hòa tài trợ kinh phí, sản phẩm và học bổng trao tặng.

          + Mở lớp học Tiếng Anh trong hè cho các em học sinh tại trường THCS Lam Sơn, xã Phước Đồng.

          + Thăm, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ UBND xã Phước Đồng nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

          + Phối hợp với Đoàn xã Phước Đồng và Đoàn phường Vĩnh Trường tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ và lửa trại “Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022” tại sân trường THCS Lam Sơn, xã Phước Đồng.  Trong đêm giao lưu đã trao tặng 10 suất học bổng và 300 cuốn vở cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

         c. Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”

          Vào lúc 18h30 tối 26/07 60 bạn đoàn viên sinh viên đại diện cho Tuổi trẻ Trường Đại học Khánh Hoà đã tham dự Lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” do Tỉnh đoàn Khánh Hoà tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2022. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ Khánh Hòa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên sinh viên thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. Xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước. Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình 6: Tỉnh đoàn và đại diện Đoàn trường trao tặng các phần quà cho cựu chiến binh

    

Hình 7: Tuổi trẻ Trường đại học Khánh Hòa thành kính dâng những nén tâm nhang,

          * Tổng kết chiến dịch

          Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường đại học Khánh Hòa đã được tổ chức thành công. Qua đó đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường Đại học Khánh Hòa Lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2024 và lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa lần thứ XII, nhiệm kì 2022 – 2027. Đây cũng là dịp tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, tham gia thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, cống hiến và trưởng thành cũng như tạo cơ hội thuận lợi để sinh viên trao đổi kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; góp phần giáo dục, bồi dưỡng ý thức, lý tưởng và hành động cách mạng cho sinh viên và nâng cao chất lượng hoạt động phong trào Đoàn viên thanh niên, sinh viên tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Ths. Lê Trần Tuấn

 
Bài viết liên quan
Về việc viết bài cho Tạp chí khoa học Trường Đại học Khánh Hòa số 2 năm 2022
Thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung các ngành nghệ thuật trình độ cao đẳng năm 2022
Tình nguyện viên Trường Đại học Khánh Hòa ra quân hỗ trợ Tân sinh viên Khóa 07 nhập học
ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN - HỘI NĂM HỌC 2021 – 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 – 2023”
Hội nghị viên chức và người lao động Trường Đại học Khánh Hoà năm học 2022-2023
Danh sách thí sinh trúng tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2022
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với trường ĐH Khánh Hòa
HUẤN LUYỆN TỰ VỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HÒA NĂM 2022.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁNH HOÀ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN CAM RANH RIVIERA RESORT
Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc với Trường Đại học Khánh Hòa về việc khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học
Thông báo tổ chức HT Quốc tế tại UKH-BUV (Viet Ver)
Thông báo tổ chức HT Quốc tế tại UKH-BUV (Eng Ver)
Thông báo mức điểm tối thiểu đăng ký xét tuyển đợt 1 năm 2022
Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT và theo phương thức xét tuyển điểm đánh giá năng lực ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên hệ chính quy năm 2022
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022
Thông báo gia hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2022 theo hai phương thức: Dựa vào học bạ và dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
Chi bộ Khoa Sư phạm kết nạp 5 đảng viên mới
KHOA DU LỊCH ĐẠT GIẢI NHÌ HỘI THI TIẾNG HÁT NGÀNH DU LỊCH NĂM 2022
Hội nghị chuyên đề “Tổng quan về tự chủ đại học, Luật Giáo dục đại học và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP”
Tổng quan