Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ❯ Chi tiết
       
  30/06/2020 07:08        

Kì học Giáo dục Quốc phòng của sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Trường Đại học Khánh Hòa

                         Kì học Giáo dục Quốc phòng của sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Trường Đại học Khánh Hòa

            Nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo các ngành đại học của Trường Đại học Khánh Hòa, từ ngày 22/6 – 04/7/2020, sinh viên ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) và Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) năm thứ nhất, khoa KHXH & NV được tham gia học phần Giáo dục Quốc phòng 1 tại trường. Giáo dục quốc phòng là học phần góp phần giáo dục toàn diện cho SV về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; có ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; có kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng và công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh; có kỹ năng quân sự để0 tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với mục tiêu môn học như trên, SV phải tham gia đầy đủ 60 tiết (4 tín chỉ) liên tục trong 2 tuần học.

            Đây là học phần được các SV năm nhất háo hức trông chờ nhất vào cuối học kì bởi hình thức học tập khá khác so với các học phần thông thường. SV được mặc quân trang, quân phục như chiến sĩ, được rèn luyện các kỉ luật sinh hoạt và học tập giống như trong môi trường quân đội. Ngoài những giờ học lí thuyết về quốc phòng và an ninh, SV được rèn luyện khá nhiều bài thực hành như đi đội ngũ, các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kĩ thuật sử dụng vũ khí … Mặc dù quy định giờ giấc, trang phục, học tập … nghiêm ngặt, các bạn đã thực hiện rất nghiêm túc và tự giác. Những giờ cùng đồng đội tập luyện hăng say trên thao trường là một trải nghiệm rất ý nghĩa cho các chiến sĩ SV. Để tiếp thêm năng lượng sau những bài tập luyện mệt nhọc giữa thời tiết khá năng nóng, đồng thời mềm hóa hoạt động rèn luyện theo kỉ luật quân sự nghiêm khắc, GV đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa các tiểu đội mang sắc màu lính sinh viên rất thú vị.

              Đối với tất cả SV, đây không chỉ là một học phần trong học kì mà còn như một “học kì quân đội” cực kì thú vị, là khoảng thời gian đáng nhớ của thời thanh xuân. Nhiều bạn tranh thủ những ngày được khoác áo lính, đội mũ tai bèo chụp những tấm ảnh kỉ niệm với nhau rất xinh xắn, dễ thương. Tuy thời gian học khá căng thẳng và rèn luyện vất vả nhưng SV lại có nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường quân đội, được sinh hoạt, học tập chung để gắn kết tình bạn thêm bền chặt cho thời sinh viên tươi đẹp.

             Có thể nói rằng, học phần Giáo dục Quốc phòng có một vai trò và ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức, phẩm chất đạo đức của thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến thức quốc phòng - an ninh là một nhiệm vụ thiết thực hơn bao giờ hết. Điều đó đã được các sinh viên năm nhất của khoa KHXH & NV lĩnh hội và thực hiện rất tự giác, tích cực.

               Một số hình ảnh trong kì học quốc phòng của sinh viên ngành Văn học (Văn học – Báo chí, truyền thông) và Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) năm thứ nhất.

                                                       Ths. Trần Thị Kim Thu

                              SV. Đồng Đăng Thị Thực (lớp Văn học – Báo chí, truyền thông K4)

 
Khoa Khoa học XH&NV