Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ❯ Chi tiết
       
  05/12/2022 20:17        

Chương trình thực tế bộ môn ngành Văn học (Văn học - Báo chí, truyền thông)K5, ngành Văn hóa học (Văn hóa - Truyền thông) K6

Thực hiện chương trình năm học 2022 – 2023, ngày 28/11, bộ môn Ngữ văn trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức tour Thực tế bộ môn  cho 2 ngành Văn học (VH-BC,TT), Văn hóa học (VH-TT). Đây là hoạt động để sinh viên trải nghiệm thực tế ngành gắn liền với các kiến thức đã học. Đoàn tham quan Tòa soạn Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh và tham dự buổi nói chuyện của chuyên gia về xây dựng kế hoạch truyền thông tại Tập đoàn truyền thông IMC.

Sáng ngày 29/11, đại diện lãnh đạo Báo Tuổi Trẻ đã chào mừng và đón tiếp các giảng viên cùng các bạn sinh viên, giới thiệu sơ lược về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức, về các phòng chuyên môn. Sinh viên 2 lớp Văn học K5 và Văn hóa học K6 được tham quan trải nghiệm thực tế làm việc tại các phòng ban tại toà soạn như: Tòa soạn hội tụ, phim trường, phòng thu âm, phòng Media... với nhiều bộ phận khác nhau như: biên tập, dựng phim, tỉnh táo viên.... Các bạn được tận mắt quan sát quá trình làm việc của các anh chị ban biên tập báo Tuổi trẻ.

Tại Tòa soạn, ông Nguyễn Phan, Ban thư kí Toà soạn báo Tuổi Trẻ đã chia sẻ với sinh viên về quy trình sản xuất tin bài và hình ảnh của tờ báo in, giao lưu và trả lời những câu hỏi của sinh viên về nội dung, hình thức và các bước làm ra một sản phẩm báo chí cụ thể tại Tòa soạn báo Tuổi trẻ.

Tiếp nối hành trình, sáng ngày 30/11/2022 các bạn tham quan tập đoàn truyền thông IMC. Tại đây, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan các phim trường từ quy mô nhỏ đến lớn, các phòng ban như: ban biên tập, phim trường TFS,... Ngoài ra, các bạn còn được giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề sản xuất chương trình truyền hình, quay phim, hậu kì,...

Cùng trong chuyến Thực tế Bộ môn của hai lớp Văn học (Văn học - Báo chí, truyền thông) K5 và Văn hóa học (Văn hóa - Truyền thông) K6, đoàn đã tham quan các địa điểm văn hóa, di tích lịch sử sau: Chùa Vĩnh Nghiêm, khu du lịch Đại Nam, khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, bảo tàng chứng tích chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập.

Chuyến đi tham quan này giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập và rèn luyện nghề. Chuyến tham quan mở ra cơ hội cho sinh viên chuyên ngành báo chí không chỉ dừng lại ở việc quan sát và học hỏi mà còn khơi gợi được niềm cảm hứng, mở ra cơ hội làm việc sau này.

Phạm Minh Thuyết

Hồ Gia Mẫn

 
Khoa Khoa học XH&NV