Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ❯ Chi tiết
       
  28/03/2024 09:55        

Chương trình Thực tế bộ môn ngành Văn hóa học (Văn hóa - Truyền thông) K7

Thực hiện chương trình năm học 2023 - 2024, ngày 18-23/03/2024, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức chuyến đi Thực tế bộ môn cho ngành Văn hóa học (Văn hóa - Truyền thông) Khóa 7. Đây là hoạt động để sinh viên trải nghiệm thực tế ngành gắn liền với các kiến thức đã học.

Sáng ngày 19/03/2024, Đại diện Ban Giáo dục và Thư ký tòa soạn Báo Tuổi Trẻ đã chào mừng và đón tiếp các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa. Đại diện Báo giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển của Báo Tuổi trẻ, mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức, các phòng chuyên môn. Sinh viên được tham quan, trải nghiệm thực tế làm việc tại các phòng ban tại toà soạn như: tòa soạn hội tụ, phim trường, phòng thu âm, phòng Media... Tại đây, sinh viên có cơ hội nghe các nhà báo chia sẻ về những trải nghiệm hoạt động tác nghiệp, kỹ năng cần có của một phóng viên, thông tin dành cho các thực tập sinh và cơ hội việc làm tại tòa soạn...

Tiếp nối hành trình, sáng ngày 21/03/2024, đoàn đến tham quan Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Gia Định và tham dự buổi nói chuyện “Chia sẻ kinh nghiệm làm nghề về ngành Truyền thông”. Các diễn giả gồm có ông Nguyễn Văn Khánh - Tổng Giám đốc Công ty và các chuyên gia về truyền thông công tác xã hội, truyền thông thương hiệu, truyền thông kỹ thuật số. Trong buổi nói chuyện, sinh viên đã có cơ hội trao đổi và lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích theo góc nhìn của người làm nghề: khai thác tệp khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân, những tố chất và kỹ năng cần có của một nhân viên truyền thông... Ngoài ra, đoàn còn được tham quan không gian làm việc của một công ty truyền thông. Phần đặc biệt và được mong chờ nhất là hướng dẫn của chuyên gia về "Cách thức sản xuất và tối ưu hiệu quả của Video truyền thông". Đây là một trải nghiệm rất bổ ích cho sinh viên về cách thức và kinh nghiệm làm sản phẩm truyền thông.

Cùng trong chuyến Thực tế bộ môn, đoàn đã có cơ hội được tham quan các địa điểm lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh như  Dinh Thống nhất, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Địa đạo Củ Chi,…; và tìm hiểu về văn hóa của Vùng đất Nam Bộ: Chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang), Cồn Lân và Cồn Phụng (Bến Tre).

Chuyến đi thực tế giúp sinh viên ngành Văn hóa học (Văn hóa - Truyền thông) tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học tập và rèn luyện nghề. Đồng thời, những trải nghiệm thực tế này giúp sinh viên  không chỉ dừng lại ở việc quan sát và học hỏi mà còn khơi gợi được niềm cảm hứng, mở ra cơ hội làm việc sau này.

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế:

        BM Ngữ văn - Khoa KHXH&NV

 
Khoa Khoa học XH&NV