Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ❯ Chi tiết
       
  31/03/2024 00:00        

Sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên năm 2024

Trong không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), chào mừng kỷ niệm thành phố Nha Trang tròn 100 tuổi (1924-2024), tuổi trẻ Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức và tham gia nhiều chương trình hành động ý nghĩa.

Từ những ngày đầu tháng ba, Giải bóng đá truyền thống Đoàn khoa mở rộng năm học 2023-2024 đã thu hút đông đảo các vận động viên, cổ động viên tham gia tranh tài và cổ vũ sôi nổi. Giải đấu đã quy tụ 8 đội bóng mạnh đến từ các Chi đoàn trong Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đoàn khoa Sư Phạm và Đoàn khoa Ngoại Ngữ. Trải qua những trận đấu hấp dẫn, kịch tính, chức vô địch đã thuộc về đội Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) K7, các đội Văn học (Báo chí-Truyền thông) K8, Đoàn khoa Ngoại ngữ, Đoàn khoa Sư phạm, lần lượt giành huy chương bạc, huy chương đồng và giải khuyến khích.

H.1. Đại diện lãnh đạo Khoa trao cúp vô địch cho đội Việt Nam học (Văn hóa Du lịch) K7

Hưởng ứng tháng thanh niên, sáng ngày 17/3/2024, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn ra quân ngày Chủ nhật Xanh do Đoàn Trường Đại học Khánh Hòa phát động. Tại cơ sở 1, tuổi trẻ Đoàn khoa đã tiến hành các hoạt động lau chùi, dọn dẹp hành lang, cánh cửa các phòng học và văn phòng khoa. Đây là hoạt động định kỳ thường xuyên được Đoàn Trường tổ chức nhằm nâng cao nhận thức trong sinh viên về việc xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp.

H.2. Đoàn viên sinh viên khoa tổng vệ sinh trường lớp

Sáng ngày 18/3/2024, tuổi trẻ Đoàn khoa tham gia chương trình vì một Việt Nam xanh do tỉnh Đoàn phối hợp với một số đơn vị tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924-2024) và 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

H.3. Đoàn khoa tham gia Chương trình Vì một Việt Nam Xanh.

Phát huy truyền thống của tuổi trẻ Trường Đại học Khánh Hòa, trong các ngày 23 và 24/3/2024, bên cạnh các hoạt động chuyên môn thực tập và thực tế, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã Tham gia hội trại sức trẻ Đại học Khánh Hòa lần thứ IX. Tại chương trình, 03 đồng chí Hoàng Ngọc Phương Quỳnh (Văn hóa học K8), Trần Ngọc Nhớ (Việt Nam học K8) và Lê Hoàng Khải Triều (Việt Nam học K7) đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Cũng tại sự kiện này, ba Câu lạc bộ của Đoàn khoa gồm: CLB  Cộng đồng, CLB Hội họa và CLB Truyền thông sự kiện đã nhận quyết định thành lập từ Ban thường vụ Đoàn Trường Đại học Khánh Hòa. Đây là sự kiện ý nghĩa mở ra một hành trình mới của tuổi trẻ Đoàn khoa.

H.4. Các câu lạc bộ Đoàn khoa nhận quyết định thành lập

Trong không khí khởi nghiệp trên mọi miền Tổ quốc, từ tháng 01 năm 2024, Đoàn Trường Đại học Khánh Hòa đã phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp năm học 2023-2024. Cuộc thi đã thu hút trên 126 thí sinh tham gia, sinh viên Phạm Thị Cẩm Tú Quyên đến từ Chi đoàn Văn hóa học (VH-TT) K6 đã xuất sắc trở thành một trong ba gương mặt tiêu biểu đạt thành tích cao trong cuộc thi khởi nghiệp.

H.5. Sinh viên Phạm Thị Cẩm Tú Quyên nhận giải

Cũng tại chương trình Hội trại, sau những tiết mục tranh tài sôi nổi, hấp dẫn giữa các Đoàn khoa trong toàn trường, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn một lần nữa khẳng định những bản sắc riêng và đã giành được những thành tích khá ấn tượng: Giải nhất phần thi văn nghệ và hóa trang, giải nhì phần thi dân vũ, giải ba cổng trại và giải khuyến khích nội dung giải mật thư.

H.6. Tiết mục văn nghệ và hóa trang đển từ Đoàn khoa

Những ngày cuối tháng 3 năm 2024, Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục tham gia hỗ trợ, cổ vũ vòng chung khảo và đêm chung kết cuộc thi “Người dẫn Chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024” do Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa - KTV tổ chức.

H.7. Tuổi trẻ Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân tại chương trình “Người dẫn Chương trình về Nha Trang hay nhất năm 2024”

Có thể nói, hành trình tháng thanh niên của tuổi trẻ Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn không chỉ dừng lại qua việc tổ chức và tham gia các sự kiện nổi bật do Đoàn trường và Tỉnh đoàn phát động mà còn được viết tiếp bởi những hoạt động thầm lặng của các đoàn viên sinh viên trên mọi nẻo đường của quê hương Khánh Hòa./.

 

N.T

 
Khoa Khoa học XH&NV