Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018
14/09/2018 20:37   nguyenhoaivan    309 lần

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa, nhằm giúp cấp ủy viên các cấp trong toàn Đảng bộ nắm chắc các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác đảng để làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đảng, trong 2 ngày 13 & 14/9/2018, Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ công tác Đảng năm 2018.
Hình 1. Đ/c Nguyễn Long Khánh trình bày chuyên đề về công tác xây dựng đảng

 

Tham dự Hội nghị tập huấn gồm có đồng chí Nguyễn Long Khánh – Nguyên Trưởng phòng Bảo vệ nội bộ chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Chu Đình Lộc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng ủy viên, thành viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa.
Hội nghị đã tập trung triển khai nội dung 4 chuyên đề:
1. Công tác xây dựng đảng và quản lý đảng viên; Nghiệp vụ công tác đảng.
2. Công tác tổ chức, sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy tại các tổ chức đảng; Vai trò, quyền hạn và trách nhiệm của Bí thư chi bộ.
3. Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.
4. Công tác tài chính đảng.
Những nội dung trọng tâm trong công tác đảng được các báo cáo viên trình bày và giải đáp cụ thể, tỉ mỉ, phù hợp với những quy định trong Điều lệ đảng và tình hình thực tiễn của từng đơn vị. Theo đồng chí Chu Đình Lộc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thì công tác xây dựng đảng và kiểm tra giám sát trong đảng phải dựa trên cơ sở việc và người cụ thể để có những giải pháp phù hợp, đồng thời mỗi chi bộ cũng cần coi việc phát triển đảng là một nội dung sinh hoạt thường xuyên để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nghiệp vụ công tác đảng nhằm xây dựng đội ngũ đảng viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong tình hình mới.


 

 

Hình 2. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hằng trình bày chuyên đề về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

 

Trên tinh thần dân chủ và cởi mở, Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ công tác đảng năm 2018 đã giúp ủy viên các chi bộ trực thuộc nắm vững những quy định, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức đảng, của cấp ủy cơ sở; những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Tạo điều kiện cho các cấp ủy viên trong toàn Đảng bộ trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong qua trình thực hiện nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ. Thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ công tác đảng. Đồng thời góp phần nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác đảng đối với cấp ủy viên các chi bộ trực thuộc. 


Thu Hương


 
    
Hiện có: 54   Khách