Lãnh đạo Trường Đại học Khánh Hòa làm việc với các đơn vị đối tác tại Cộng Hòa Pháp
20/12/2018 14:29   truongdinhduc    282 lần

Từ ngày 19 đến 21 tháng 11 năm 2018, tại Cộng hòa Pháp, lãnh đạo Trường Đại học Khánh Hòa đã có chuyến thăm và làm việc với hai đơn vị đối tác lâu năm của nhà trường là Trường Trung cấp nghề Jeanne d’Arc Saint Ivy (JASI) và Trường Mỹ thuật Châu Âu vùng Bretagne (EESAB).

Đây là chuyến thăm và làm việc nhằm mục đích thực hiện công tác ký kết lại các Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo đã hết thời hạn theo chu kỳ, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo các bên đánh giá hiệu quả quá trình thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ, bổ sung, sửa đổi các điều khoản nhằm nâng cao tính thực tiễn và khả thi của các hoạt động hợp tác cũng như mở rộng phạm vi hợp tác trong tương lai.

Sáng ngày 19/11/2018, tại thành phố Pontivy, tỉnh Morbihan, dưới sự chứng kiến của cán bộ quản lý hai trường, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Jeanne d’Arc-St Ivy đã được tổ chức trang trọng tại Trường Trung cấp nghề Jeanne d’Arc Saint Ivy. Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng của hai trường đã cam kết thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ giữa hai trường. Thỏa thuận sẽ có giá trị trong vòng 05 năm kể từ năm 2018, với các nội dung hợp tác như hai bên cấp cho nhau học bổng đào tạo nghề tại trường mình về lĩnh vực Bếp - Nhà hàng - Khách sạn và Du lịch, hợp đồng ngắn hạn và dài hạn với chuyên gia.

Hợp tác quốc tế

Hình 1: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Jeanne d’Arc-St Ivy


Cũng trong khuôn khổ của chuyến công tác tại Cộng Hòa Pháp, sáng ngày 21/11/2018, tại vùng Bretagne, Lorient, Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Mỹ thuật Châu Âu vùng Bretagne, Lorient cũng đã cùng tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ, với các nội dung hợp tác như trao đổi sinh viên/giảng viên, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tham gia hội thảo, hội nghị chuyên đề, hợp tác nghiên cứu khoa học. Thỏa thuận sẽ có giá trị trong vòng 03 năm kể từ năm 2018.


Hợp tác Việt - Pháp

 

Hình 2: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Mỹ thuật Châu Âu vùng Bretagne, Lorient  

 

Việc tiếp tục hợp tác phát triển về giáo dục và đào tạo với hai đơn vị trường đối tác nói trên của Cộng hòa Pháp sẽ tạo nhiều cơ hội giúp đội ngũ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa tiếp xúc với nền giáo dục tiến tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu cũng như sẽ từng bước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Khánh Hòa trong thời gian đến.

 

     
 Trường Mỹ thuật Châu Âu vùng Bretagne, Lorient Trường Trung cấp nghề Jeanne d’Arc Saint Ivy   
     


Phòng TT&HTQT

 
    
Hiện có: 45   Khách