Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  21/06/2017 17:50        

Đổi mới hình thức và nội dung tổ chức tuần lễ sinh hoạt công dân cho sinh viên

Chương trình tuần sinh hoạt công dân - học sinh sinh viên (SHCD - HSSV) là một trong những nội dung bắt buộc theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo đối với tất cả HSSV ở các trường ĐH, CĐ và TCCN. Tùy theo đối tượng sinh viên, Tuần SHCD - HSSV được tổ chức vào đầu năm học, đầu và cuối khóa học cho tất cả các khóa HSSV đang theo học tại các trường.
Nội dung của các tuần SHCD - HSSV thường là cung cấp các kiến thức, kỹ năng và thái độ của công dân - HSSV, giúp HSSV tiếp cận và làm quen với nhiệm vụ mới.
Năm nay, Trường Đại học Khánh Hòa đã đổi mới triệt để nội dung và hình thức tổ chức tuần SHCD - HSSV cho sinh viên năm cuối trong hai ngày 27 & 28/5/2017 nhằm chuẩn bị hành trang khởi nghiệp, ngoài những kiến thức về luật công chức, viên chức, luật lao động, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn, viết hồ sơ xin việc, Trường Đại học Khánh Hòa đã nhận được sự hỗ trợ từ Sở Du lịch, Trung tâm Giới thiệu việc làm Khánh Hòa, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức, lồng ghép Hội chợ việc làm UKH 2017 vào nội dung chương trình tuần SHCD - HSSV; Nơi đây, hứa hẹn là nhịp cầu nối giữa các đơn vị tuyển dụng và sinh viên tốt nghiệp của trường Đại học Khánh Hòa, để tuần SHCD - HSSV thực sự trở thành là nơi trang bị những hành trang cho bước đường khởi nghiệp của mỗi HSSV trường Đại học Khánh Hòa.
Tại đây, HSSV không chỉ nhận được những kiến thức, kỹ năng trong việc tìm kiếm việc làm mà còn trực tiếp tham gia ghi danh, phỏng vấn tại các gian hàng của các doanh nghiệp.
Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, đã có hơn 10 đơn vị doanh nghiệp tham gia, đồng hành cùng nhà trường tổ chức Hội chợ việc làm UKH 2017. Mặc dù ban đầu các em còn e ngại, chưa thực sự tự tin với năng lực của mình, tuy nhiên, với sự động viên từ các cán bộ, giảng viên của nhà trường, sự dìu dắt của các anh chị trực tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp, các bạn đã dần tự tin hơn, chỉ trong hơn 2 giờ đồng hồ, theo ghi nhận tại các đơn vị doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm UKH 2017 có hơn 300 HSSV đã vượt qua vòng phỏng vấn sơ tuyển, vòng tuyển chọn thứ 2, các em sẽ được gọi trực tiếp đến tham quan, trải nghiệm thực tế ngay tại doanh nghiệp và quyết định mình có đủ khả năng để tiếp tục công việc hay không?
Nhìn chung, trong lần đầu tổ chức theo mô hình 2 in 1, đã mang lại những tín hiệu tích cực, HSSV hào hứng tham gia, các doanh nghiệp cũng nhiệt tình hưởng ứng. Điều này hứa hẹn những lần tổ chức sau sẽ còn thành công hơn, thu hút được nhiều daonh nghiệp tham gia hơn nữa, nhằm mang lại cơ hội việc làm cho càng nhiều sinh viên hơn, đó chính là mong muốn duy nhất của những người tổ chức.

Bài và ảnh: Thanh Long

 
Tổng quan