Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
Trang chủ ❯ Giới thiệu ❯ Khoa  ❯ Khoa Du lịch ❯ Chi tiết
       
  10/08/2021 10:58        

Giới thiệu về Khoa Du Lịch

Khoa Du lịch một trong những khoa thế mạnh của Trường Đại học Khánh Hòa, được kế thừa từ khoa Du lịch của trường CĐ VHNT&DL Nha Trang và khoa Văn hóa du lịch, trường CĐ Sư phạm Nha Trang với bề dày 20 năm. Là cơ sở đào tạo du lịch có uy tín ở Duyên hải Nam trung bộ và Tây Nguyên, mỗi năm Khoa cung cấp một số lượng lớn nhân lực du lịch chất lượng cao cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp du lịch có dịch vụ cao cấp.

Trong những năm đầu thành lập, Trường Đại học Khánh Hòa đã liên kết với các trường: Trường Jeanne d’Arc St.Ivy, Pontivy, Morbihan, Pháp, các doanh nghiệp như: Amiana Resort Nha Trang, An Lam Ninh Van Bay Villas, Evason Ana Mandara Nha Trang Resort, Havana Hotel, InterContinental Nha Trang, Mia Resort Nha Trang, Novotel Nha Trang, Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, Vinpearl Nha Trang Resort, An Lâm Retreat Resort, Six Senses Ninh Vân Bay Resort, Selectum Noa Resort, Sunrise Hotel Nha Trang, … và các công ty Lữ hành: Sài Gòn Tourist, VietTravel, Du lịch Long Phú, Nha Trang Trẻ, …để hợp tác đào tạo du lịch. Sự liên kết này đã tạo điều kiện thúc đẩy chất lượng đào tạo ngành Du lịch tại Trường Đại học Khánh Hòa. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng về nguồn nhân lực cao của tỉnh Khánh Hòa, của các vùng khu vực lân cận và các địa phương khác trên cả nước.

Chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ các giảng viên trẻ năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết, 50% giảng viên đã từng công tác tại các doanh nghiệp du lịch, 30% giảng viên hiện vẫn làm nghề du lịch.
Khoa Du lịch luôn quan tâm đến vấn đề xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên. Trong tổng số 30 giảng viên cơ hữu có 3 TS, 4 NCS, 23 ThS; 8 giảng viên đồng thời là Đào tạo viên của Hội đồng cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Du lịch Việt Nam (Hội đồng VTCB – Vietnam Tourism Certification Board) và người giảng viên cơ hữu là các chuyên gia công tác lâu năm trong các lĩnh vực lữ hành, lưu trú, nhà hàng, marketing. Hợp tác trong nước và quốc tế là một trong những thế mạnh của Khoa Du lịch, hàng năm khoa mời được nhiều giảng viên từ các trường đại học uy tín, nhà khoa học, cán bộ quản lý doanh nghiệp du lịch tham gia thỉnh giảng.

Hình 1: Tập thể giảng viên và cán bộ Khoa Du lịch

3. Đào tạo và nghiên cứu khoa học

Khoa Du lịch hiện đang đào tạo đa chuyên ngành với hai loại hình dài hạn và ngắn hạn. Chương trình đào tạo đại học chính quy có các chuyên ngành: Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh (Khách sạn-Nhà hàng), Quản trị kinh doanh (Quản lí bán lẻ); Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh (Marketing), Quản trị kinh doanh (nhà hàng và dịch vụ ăn uống) và chương trình đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ với các nghiệp vụ: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý nhà hàng-khách sạn, bàn, buồng, lễ tân. Trong xu thế hội nhập, hợp tác và cạnh tranh toàn cầu, Khoa Du lịch không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, lấy người học làm trung tâm, đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp. Với phương châm học đi đôi với hành, sinh viên không những nắm vững lý thuyết mà còn rèn luyện kỹ năng tại hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn; ngoài ra sinh viên có nhiều cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua các chuyến thực tế, các buổi thực hành nghề tại doanh nghiệp. Các thế hệ sinh viên ra trường trong suốt gần 20 năm qua luôn đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp, có đủ năng lực, bản lĩnh để thành công trong môi trường chuyên nghiệp của các tập đoàn quốc tế.

Bên cạnh công tác đào tạo, phong trào nghiên cứu khoa học của Khoa Du lịch được phát triển mạnh mẽ. Nhiều đề tài cấp Tỉnh, cấp Trường đã được nghiệm thu và số khác đang được triển khai. Các đề tài thu hút được đông đảo giảng viên và sinh viên tham gia và đạt được những kết quả tích cực, ứng dụng thực tiễn của địa phương và trường. Sinh viên nghiên cứu khoa học cũng là một nét đặc thù của Khoa Du lịch. Hội nghị khoa học của sinh viên, các cuộc thi sáng tạo, cuộc thi khởi nghiệp… được tổ chức đều đặn hàng năm tạo cho sinh viên môi trường học thuật sôi nổi và bổ ích.

Hình 2: Khoa Du lịch tổ chức hội thảo khoa học

Hình 3: Sinh viên Khoa Du lịch với hoạt động phục vụ cộng đồng

Hình 4: Sinh viên Khoa Du lịch tham gia cuộc thi Hướng dẫn viên giỏi "Be a professional Tour Guide"

Hình 5: Sinh viên Khoa Du lịch với "Ngày Chủ Nhật Xanh"

Hình 6: Khoa Du lịch tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Du Lịch

Hình 7: Sinh viên Khoa Du lịch thực hành tuyến điểm du lịch

Tập thể sinh viên khoa Du lịch rất năng động và tích cực tham gia trong phong trào Văn-Thể như: cuộc thi Olympic (tiếng Anh, tin học không chuyên….), Hướng dẫn viên du lịch giỏi, Hội thi “Tiếng hát ngành Du lịch Khánh Hòa”, cuộc thi “Sứ giả Du lịch Nha Trang 2019”... Những tấm bằng khen của các cơ quan, ban, ngành là một phần minh chứng cho chất lượng phong trào sinh viên Khoa Du lịch.
Hãy đến với Khoa Du lịch để có cơ hội học tập chuyên sâu, năng động và trải nghiệm các hoạt động thực hành thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Chúng tôi cam kết cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi chuyên môn, thành thạo nghiệp vụ, ngoại ngữ lưu loát góp phần quảng bá hình ảnh Du lịch Việt Nam tươi đẹp.

 

>> Tải xuống (download)

 
Khoa Du lịch