Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  26/05/2023 15:29        

Tập huấn sở hữu trí tuệ của Trường Đại học Khánh Hoà

          Sáng ngày 26/05/2023, Trường Đại học Khánh Hoà và Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hoà đồng  tổ chức buổi Tập huấn sở hữu trí tuệ (đợt 2) nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực về đăng ký, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khánh Hoà

Hình 1: Toàn cảnh buổi tập huấn SHTT

          Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Khánh Hoà có PGS. TS. Chu Đình Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Đức Ngại – Phụ trách Phòng KHCN&HTĐN; các Lãnh đạo Phòng, Khoa và các cán bộ, giảng viên cùng các em sinh viên quan tâm.

          Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Hoàng Diệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà và chuyên gia Huỳnh Thị Kiều Châu – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà.

          Đặc biệt là sự hiện diện của  Tiến sĩ – NCVC Nguyễn Duy Nhứt – Phó viện Trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang.

          Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Hoàng Diệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà cho biết sở hữu trí tuệ là công tác được Nhà trường và các đơn vị rất quan tâm chú trọng những năm gần đây. Chương trình tập huấn lần này hy vọng sẽ giúp các cán bộ, giảng viên, sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực về đăng ký, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ tại Trường ngày càng khởi sắc, chuyên nghiệp hơn.

Hình 2: TS. Nguyễn Thị Hoàng Diệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà phát biểu khai mạc

          PGS. TS. Chu Đình Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  thay mặt Nhà trường cảm ơn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà, các chuyên gia, khách mời và các cán bộ, giảng viên cùng các em sinh viên đã quan tâm và đến tham dự buổi tập huấn Sở hữu trí tuệ.

Hình 3: PGS. TS. Chu Đình Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

          Tại chuyên đề đầu tiên Tiến sĩ – NCVC Nguyễn Duy Nhứt – Phó viện Trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang đã hướng dẫn viết bản mô tả sáng chế/giải pháp hữu ích theo yêu cầu đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả  nghiên cứu sản phẩm, quy trình; Đồng thời đưa ra một số lưu ý khi tra cứu thông tin về tình trạng kỹ thuật, theo dõi đơn và trả lời đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích trong thời gian nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Chuyên đề đã giúp các thành viên tham gia tập huấn hiểu rõ hơn về vấn đề SHTT, từ đó nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của buổi tập huấn SHTT.

Hình 4: Tiến sĩ – NCVC Nguyễn Duy Nhứt – Phó viện Trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang trình bày chuyên đề

          Chuyên đề tiếp theo chuyên gia Huỳnh Thị Kiều Châu – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà hướng dẫn viết bản mô tả sáng chế/giải pháp hữu ích theo yêu cầu đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả  nghiên cứu sản phẩm, quy trình và một số lưu ý khi tra cứu thông tin về tình trạng kỹ thuật, theo dõi đơn và trả lời đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích trong thời gian nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đồng thời, chuyên gia Huỳnh Thị Kiều Châu hướng dẫn đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu. Chuyên đề tổng hợp những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu, trải nghiệm thực tế của chuyên gia về SHTT, phần nào đã giúp các cán bộ, giảng viên và sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về SHTT.

Hình 5: Chuyên gia Huỳnh Thị Kiều Châu – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà trình bày chuyên đề

          Bên cạnh những chia sẻ về kiến thức chuyên môn, các cán bộ, giảng viên đã có cơ hội trao đổi và hỏi đáp với chuyên gia, diễn giả để được giải đáp những thắc mắc quan tâm.

Hình 6: Các cán bộ giảng viên trao đổi với các chuyên gia, diễn giả

          Kết thúc buổi tập huấn, TS. Nguyễn Thị Hoàng Diệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà đã trao giấy chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia tập huấn. Chương trình tập huấn Sở hữu trí tuệ (đợt 2) khép lại với phản hồi tích cực từ các thầy cô, giúp các cán bộ Nhà trường trang bị thêm kiến thức để vận dụng trong công việc.

Hình 7: TS. Nguyễn Thị Hoàng Diệp – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hoà trao giấy chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn.

                                                                               Tin bài và ảnh: Vũ Thị Thuý Hằng

 

 
Tổng quan