Database 'dbo' does not exist. Make sure that the name is entered correctly. Trường Đại học Khánh Hòa: Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  21/04/2023 15:33        

Trường Đại học Khánh Hòa: Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

           Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng một vai trò rất quan trọng, sách chứa đựng rất nhiều điều thú vị, cho chúng ta những kiến thức bổ ích, những bài học sâu sắc, cũng như giúp chúng ta tích lũy được vốn từ rất phong phú. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, việc đọc sách là một trong những cách thức để hoàn thiện nhân cách con người, hoàn thiện cuộc sống cá nhân và góp phần vào sự phát triển của xã hội. Chính vì nhận thấy được tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam; và thực hiện tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” vào ngày 21/4 hằng năm trên phạm vi toàn quốc theo Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

          Việc triển khai tổ chức hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa năm nay gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm của địa phương, cụ thể là sự kiện chào mừng 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 – 2023). Với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”; đồng thời khuyến khích viên chức, người lao động, sinh viên tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, theo đó, từ ngày 19/4 đến ngày 23/4/2023, Trường Đại học Khánh Hòa đã và đang tổ chức Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

            Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

          Sáng ngày 19/4/2023, tại Thư viện cơ sở 1, Trường Đại học Khánh Hoà đã tổ chức khai mạc nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

          Tham dự khai mạc có TS. Lê Thị Mỹ Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Viết Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Trưởng các phòng, khoa, trung tâm; Lãnh đạo Thư viện các trường liên kết, các trường đại học, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các đối tác và đại diện sinh viên các lớp.

Hình 1: Toàn cảnh buổi khai mạc

          Phát biểu khai mạc, ThS. Huỳnh Thị Thu Thảo – Giám đốc Thư viện trân trọng cảm ơn tập thể lãnh đạo trường đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Thư viện trường hoạt động hiệu quả; bày tỏ sự cảm kích, hạnh phúc vì sự có mặt của quý vị đại biểu và quý vị khách quý đến từ các đơn vị liên kết, các trường đại học, các trường phổ thông, cũng như sự đóng góp của các đối tác trong dịp khai mạc nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. ThS. Huỳnh Thị Thu Thảo cũng chia sẻ, mục đích tổ chức sự kiện với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên trường và cộng đồng; đồng thời, hy vọng Thư viện Trường và các đối tác sẽ có sự kết nối lâu dài, tiếp tục đồng hành trong thời gian tới.

Hình 2. ThS. Huỳnh Thị Thu Thảo – Giám đốc Thư viện phát biểu

          Trong khuôn khổ nội dung chương trình, đại biểu đã được nghe các khách mời trao đổi, chia sẻ, giới thiệu chuyên đề về con người Khánh Hòa “Tri ân và Kết nối”. Trong đó, các khách mời đặc biệt chia sẻ về tuổi thơ, về quá trình sinh ra và lớn lên của bản thân tại Khánh Hòa, cũng như chia sẻ nhiều điều thú vị về con người và vùng đất Khánh Hòa. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã tặng thưởng cho sinh viên tích cực sử dụng tài liệu Thư viện trong một năm qua.

Hình 3. Khách mời, đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

          Hoạt động này đặc biệt nâng cao nhận thức của sinh viên đang học tập tại trường về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

          Buổi nói chuyện kết thúc trong không khí ấm áp, thân tình, đọng lại trong mỗi người là tình yêu quê hương, yêu con người, sự hiểu biết sâu hơn về một “Khánh Hòa xưa và nay”.

          Tham dự khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hoà năm 2023 - hoạt động trưng bày và trao tặng sách tại Công viên Yến Phi

          Tiếp nối các hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, sáng ngày 21/4/2023, Trường Đại học Khánh Hòa đã tham dự khai mạc Hội sách tỉnh Khánh Hòa được tổ chức tại công viên Yến Phi. Tại đây, gian hàng của nhà trường được trưng bày hơn 250 bản sách, sách của trường được sắp xếp và trưng bày thành các mô hình đẹp, ý nghĩa nhằm tạo ấn tượng cho người xem, thu hút nhiều lượt đọc giả; đồng thời, nhà trường cũng tổ chức trao tặng 01 phần quà trị giá 3.000.000đ (ba triệu đồng) cho 01 Trường học (Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Nha Trang).

Hình 1. Gian hàng trưng bày sách của Trường Đại học Khánh Hòa

Hình 2. PGS-TS. Chu Đình Lộc trao tặng sách cho Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Hoạt động nói chuyện chuyên đề: Giới thiệu sách mới “Nghiệp vụ thiết kế & điều hành tour” - tác giả Đỗ Phương Quyên.

Cũng tại Hội sách tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 22/4/2023, Trường Đại học Khánh Hòa sẽ tổ chức giới thiệu sách mới “Nghiệp vụ thiết kế và điều hành tour” của tác giả Đỗ Phương Quyên, hoạt động này nhằm khẳng định vai trò, tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sáng tác, xuất bản, phát hành và quảng bá sách.

Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam của nhà trường sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 23/4/2023. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực đối với Trường Đại học Khánh Hòa nói chung và Thư viện trường nói riêng, góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong toàn trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

                                                                                                            

 Video phóng sự : https://www.youtube.com/watch?v=lfeJy8dp2iE&t=139s

Thực hiện: Kim Thoa

(Nguồn video và hình ảnh: Kim Thoa, Minh Chi)

 
Bài viết liên quan
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Khánh Hòa – khát vọng phát triển”
Hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CSGD Trường Đại học Khánh Hòa
Tập huấn sở hữu trí tuệ của Trường Đại học Khánh Hoà
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023
Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Khánh Hòa
Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị học tập, sinh hoạt chính trị, tư tưởng tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Trường Đại học Khánh Hoà làm việc với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.
Trường Đại học Khánh Hòa thực hiện niêm yết công khai Kết luận Thanh tra
Khoa Du lịch tổ chức chương trình tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2022 - 2023
Tập huấn sở hữu trí tuệ
Khoa Sư phạm tổ chức báo cáo chuyên đề tư vấn hướng nghiệp năm học 2022 – 2023
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khánh Hoà lần II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đội tuyển Toán học Trường Đại học Khánh Hòa đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2023
Hội trại truyền thống 26/3: cơ hội giao lưu văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị
Tổng kết chương trình “Tháng thanh niên” năm 2023 của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên, thanh niên với lãnh đạo trường năm học 2022 - 2023.
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa khai trương Không gian khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo.
Tôn vinh ngày công tác xã hội Việt Nam – Trường Đại học Khánh Hoà ghi dấu các hoạt động công tác xã hội
Hoàn thành Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Khánh Hòa
Khai mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Tổng quan