Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  10/03/2023 08:57        

Khai mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

          Năm 2022, Trường Đại học Khánh Hòa đã nỗ lực, huy động mọi nguồn lực thực hiện tự đánh giá và hoàn thành báo cáo tự đánh giá 02 CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Báo cáo tự đánh giá đã thể hiện được những điểm mạnh, điểm yếu của Nhà trường, các đơn vị thực hiện CTĐT, qua đó, Nhà trường không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và cả nước.

          Chiều ngày 09/3/2023, Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD – ĐHĐN) tổ chức Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) chất lượng CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành giai đoạn 2018 - 2022. Đợt Khảo sát chính thức diễn ra từ chiều ngày 09/3/2023 đến hết sáng ngày 13/3/2023. Trước đó, Đoàn đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 02 CTĐT của Nhà trường vào ngày 18/02/2023.

Hình 1: Toàn cảnh phiên khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT (Ảnh: Minh Tuấn)

          Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHĐN; TS. Trần Quang Hải – Trưởng đoàn ĐGN cùng các thành viên của Đoàn ĐGN, các quan sát viên đến từ Trường ĐH Quy Nhơn, Trường CĐSP TW Nha Trang.

          Về phía Nhà trường có TS. Phan Phiến - Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Thư viện; các Trưởng bộ môn; đại diện giảng viên, sinh viên ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Hình 2: TS. Huỳnh Ngọc Thành - Phó trưởng phòng, phụ trách trách phòng Nghiệp vụ TT KĐCLGD - ĐHĐN công bố quyết định (Ảnh: Minh Tuấn)

Phát biểu tại phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 2 CTĐT của Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHĐN nhận định, mục đích chính của kiểm định chất lượng nhằm bảo đảm đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và bảo đảm quyền lợi cho người học cũng như các bên liên quan khác. Trường Đại học Khánh Hòa dù mới được thành lập từ năm 2015, nhưng đã có những nhận thức đúng đắn đối với hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục và nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu về kiểm định chất lượng giáo dục.

Hình 3: PGS. TS Nguyễn Quang Giao - Phó giám đốc phụ trách TT KĐCLGD - ĐHĐN phát biểu khai mạc (Ảnh: Minh Tuấn)

          TS. Trần Quang Hải - Trưởng đoàn ĐGN cho biết, chỉ trong vòng hai tuần kể từ đợt khảo sát sơ bộ, nhưng những chuẩn bị chu đáo của Nhà trường theo yêu cầu của Đoàn ĐGN đã thể hiện tinh thần cầu thị, sự nỗ lực rất lớn của Nhà trường và hai khoa có CTĐT được đánh giá, về cơ bản, Trường Đại học Khánh Hòa đã chuẩn bị hồ sơ tự đánh giá và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tại đợt khảo sát sơ bộ diễn ra ngày 18/02/2023. Trưởng đoàn ĐGN cam kết các thành viên Đoàn đánh giá sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng theo đúng quy định cũng như mong muốn Nhà trường tiếp tục nỗ lực, phối hợp tốt với Đoàn ĐGN trong những ngày diễn ra đợt khảo sát chính thức để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Hình 4: TS. Trần Quang Hải - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại phiên khai mạc (Ảnh: Minh Tuấn)

          Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Phan Phiến - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn nhận được những khuyến nghị bổ ích từ Đoàn ĐGN để khắc phục những tồn tại và phát huy những điểm mạnh, lợi thế của Nhà trường, từ đó không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị, Hội đồng tự đánh giá, các nhóm công tác chuyên trách tạo điều kiện hỗ trợ tối đa Đoàn ĐGN trong hoạt động khảo sát tại Nhà trường. TS. Phan Phiến cảm ơn TT KĐCLGD - ĐHKH, các chuyên gia đoàn ĐGN đã phối hợp tốt với Nhà trường trong thời gian qua để thực hiện các hoạt động khảo sát tại Nhà trường.

Hình 5: TS. Phan Phiến - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc (Ảnh: Minh Tuấn)

         Tại phiên khai mạc, thay mặt Nhà trường, TS. Trần Viết Thiện, Phó Hiệu trưởng đã trình bày tổng quan về kết quả tự đánh giá 2 CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, nêu bật được những điểm mạnh, điểm tồn tại và những hoạt động cần cải tiến của Nhà trường và 2 CTĐT trong thời gian tới.

Hình 6: TS. Trần Viết Thiện – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan về 2 CTĐT đánh giá ngoài (Ảnh: Minh Tuấn)

          Sau phiên khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc với Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn các nhóm Lãnh đạo trường và BCN các khoa, Cán bộ quản lý CTĐT, CB hỗ trợ trực tiếp CTĐT, CB hỗ trợ và đoàn thể, giảng viên, người học, cựu người học, nhà tuyển dụng. Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát thực địa về cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm, quan sát hoạt động dạy học của Nhà trường để có được những nhận định chuẩn xác, khách quan, trung thực, qua đó đưa ra những khuyến nghị khả thi, phù hợp để Nhà trường tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Tin bài: Thanh Long (P.BĐCL&KT)

 
Bài viết liên quan
Trường Đại học Khánh Hòa: Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
Khoa Sư phạm tổ chức báo cáo chuyên đề tư vấn hướng nghiệp năm học 2022 – 2023
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khánh Hoà lần II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đội tuyển Toán học Trường Đại học Khánh Hòa đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2023
Hội trại truyền thống 26/3: cơ hội giao lưu văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị
Tổng kết chương trình “Tháng thanh niên” năm 2023 của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên, thanh niên với lãnh đạo trường năm học 2022 - 2023.
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa khai trương Không gian khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo.
Tôn vinh ngày công tác xã hội Việt Nam – Trường Đại học Khánh Hoà ghi dấu các hoạt động công tác xã hội
Hoàn thành Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Khánh Hòa
Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ dành cho sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa tham dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Năm học 2022-2023
Khoa Sư phạm tổ chức Hội nghị Đổi mới phương pháp dạy học năm học 2022 – 2023
Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa tham gia tập huấn các ứng dụng về chuyển đổi số và khởi nghiệp số dành cho thanh niên Khánh Hòa năm 2023
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2023
Giải bóng đá Đoàn khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn mở rộng, năm học 2022 - 2023
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hoạt động thăm hỏi nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023)
Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị học tập, phổ biến, tuyên truyền chuyên đề năm 2023
Chương trình Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023 tại Trường Đại học Khánh Hòa
Tổng quan