Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  29/12/2023 00:00        

Giới thiệu Khoa Sư phạm

           Khoa Sư phạm là một trong những khoa đào tạo cơ bản của Trường Đại học Khánh Hòa có lịch sử hình thành và phát triển từ rất sớm gắn với tên tuổi của Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Nhiệm vụ chính của Khoa là quản lí và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục, nghiên cứu theo quy định của trường; Thực hiện mục tiêu chương trình và quy định đào tạo các môn học do Khoa đảm nhiệm, phối hợp thực hiện các hoạt động giảng dạy với nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ.
          Với 25 cán bộ giảng viên (01 PGS.TS, 06 tiến sĩ, 16 thạc sĩ, trong đó có 03 giảng viên đang học nghiên cứu sinh tiến sĩ), Khoa Sư phạm hiện biên chế 3 tổ bộ môn, đào tạo 4 chuyên ngành cơ bản: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý. Tất cả các ngành đều đào tạo bậc Đại học từ năm học 2015 – 2016, riêng ngành Giáo dục Tiểu học mới chính thức được cấp phép đào tạo trình độ Đại học theo Quyết định 1557/QĐ-BGD&ĐT ngày 14/5/2021 và bắt đầu tuyển sinh hệ đại học trong năm học 2021 – 2022.

Hình 1. Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm

          Về mặt chuyên môn, các giảng viên của Khoa luôn có ý thức tự tìm tòi nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với đặc trưng của từng ngành. Để việc sinh hoạt chuyên môn thực sự có chất lượng và hiệu quả, Khoa đã có kế hoạch phân chia thành các tổ chuyên môn theo một số tiêu chí nhất định. Hàng tháng, các tổ có kế hoạch sinh hoạt, triển khai các hoạt động chuyên môn như thống nhất giáo trình, giáo án, phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục cho SV. Bên cạnh việc xây dựng chiến lược lâu dài bằng những công việc cụ thể, Khoa Sư phạm đang cố gắng góp phần xứng đáng vào việc thực hiện những kế hoạch, nhiệm vụ của trường với mục tiêu đưa trường Đại học Khánh Hòa ngày càng phát triển lớn mạnh, tạo dựng được uy tín và thương hiệu không chỉ ở khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
         Điều mà các GV Khoa Sư phạm trăn trở băn khoăn nhất là làm thế nào để gắn lý thuyết với thực hành để SV khi ra trường không phải bỡ ngỡ trước những hoạt động thực tế phong phú và đa dạng, làm thế nào để tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề cho SV, gắn mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Chính những nỗ lực không mệt mỏi của các GV Khoa Sư phạm mà Khoa đã dần khẳng định được vị thế của mình, trở thành một trong những Khoa đào tạo cơ bản góp phần tạo nên thương hiệu cho Trường Đại học Khánh Hòa.  Những năm gần đây, Khoa luôn nhận được nhiều lời khen ngợi của các cơ quan, đơn vị nơi có sinh viên của khoa về thực tế, thực tập. Sinh viên của Khoa được thực tế thực tập và phân công công tác tại các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh như Trường Tiểu học Tân lập 2, Trường Tiểu học Lộc Thọ và một số Trường Tiểu học ở Nha Trang, Diên Khánh, Trung tâm thể thao ở thành phố Nha Trang, Cam Ranh, các huyện Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm…

Hình 2. Đảng viên Chi bộ Khoa Sư phạm

          Ngoài nhiệm vụ chính là giảng dạy, Khoa Sư phạm còn chung tay trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thi nghiệp vụ sư phạm, các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Hiện nay Khoa Sư phạm vẫn đang nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng một đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại hơn, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời đại mới. Với sức trẻ, nhiệt huyết và lòng yêu nghề, Khoa đã góp phần cùng nhà trường đào tạo những thế hệ giáo viên có đủ trình độ và kỹ năng đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo ngày càng cao của xã hội.
          Với một lịch sử vững bền, với những tiềm lực hiện có, Khoa Sư phạm đang là một trong những nhân tố tích cực trong việc tạo đà cho bước chuyển mình của Trường Đại học Khánh Hòa trên con đường xây dựng và phát triển.

------------------------------------------------------------

                     Khoa Sư Phạm

Địa chỉ: Tầng 5, Cơ sở 1 Trường Đại học Khánh Hòa

Số 01 Nguyễn Chánh, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 02583525711 - Email: khoasupham@ukh.edu.vn