Youtube Instagram Phản hồi E-office Lịch công tác
E-office Lịch công tác
       
  20/04/2023 22:06        

Khoa Sư phạm tổ chức báo cáo chuyên đề tư vấn hướng nghiệp năm học 2022 – 2023

Nhằm giúp sinh viên sư phạm nắm bắt thông tin hướng nghiệp và chuẩn bị các kỹ năng mềm cần thiết để tìm kiếm việc làm và tự tin làm việc trong môi trường nghề nghiệp;  Cập nhật các phương pháp cũng như xu hướng hiện đại trong dạy học; Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm dạy học phổ thông, chiều ngày 20/4/2023 tại phòng 206C, Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề tư vấn hướng nghiệp năm học 2022 – 2023.

Hình 1. Toàn thể GV và SV Khoa Sư phạm cùng các đối tượng quan tâm tham dự BC tư vấn hướng nghiệp

Tham dự buổi báo cáo chuyên đề gồm toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm; giảng viên và sinh viên trường Đại học Khánh Hòa có quan tâm tới chủ đề tư vấn hướng nghiệp, dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên là PGS.TS Nguyễn Đông Hải - Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Hiệu trưởng Trường THPT An Dương Vương, TP Hồ Chí Minh.

Hình 2. Ban chủ nhiệm Khoa Sư phạm tặng quà tri ân Báo cáo viên: PGS.TS Nguyễn Đông Hải

PGS.TS Nguyễn Đông Hải tốt nghiệp Cử nhân Sư phạm Vật lý tại ĐH Sư Phạm TP.HCM năm 2006 và tốt nghiệp Tiến sĩ Vật lý chuyên ngành Nghiên cứu Giảng dạy Vật lý tại Kansas State University (Mỹ) năm 2011. Sau đó, từ 2011 đến 2015, anh làm giảng viên tại Khoa Vật lý ĐH Sư Phạm TP.HCM, sáng lập và làm Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ − Bồi dưỡng Văn hóa Song ngữ NSETC (trung tâm đầu tiên ở VN đào tạo GV dạy Toán, Lý, Hóa, Sinh bằng tiếng Anh). Năm 2015, anh trở lại Mỹ làm chuyên viên nghiên cứu và giảng dạy tại Kansas State University. Năm 2016, anh làm giáo sư thỉnh giảng tại Creighton University và từ 2017 đến 2022 làm giáo sư trưởng bộ môn Vật lý tại Tennessee Wesleyan University. Tháng 11/2022, anh trở về quê hương đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Trường kiêm Hiệu trưởng Trường THPT An Dương Vương (Tp.HCM).

Các nghiên cứu của PGS. TS. Nguyễn Đông Hải xoay quanh việc dạy và học Vật lý ở cấp độ phổ thông và đại học ở Việt Nam và Mỹ. Các công trình nghiên cứu của anh được công bố trong gần 20 bài báo trên các tạp chí vật lý hàng đầu ở Mỹ và châu Âu, như Physical Review, American Journal of Physics, European Journal of Physics và kỷ yếu các hội thảo chuyên ngành ở Mỹ và Việt Nam. Anh cũng là một phản biện cho các tạp chí Physical Review, The Physics Teacher, European Journal of Physics, và là thành viên Ban biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Sư Phạm TP.HCM. Anh cũng đã hướng dẫn 1 luận án tiến sĩ (đồng hướng dẫn), hơn 20 luận văn Thạc sĩ, Khóa luận tốt nghiệp và đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên ĐH Sư Phạm TP.HCM và ĐH Sư Phạm Hà Nội. Anh cũng đã giúp đỡ cho gần 20 học trò được du học sau đại học ở Mỹ và châu Âu, nhiều người trong số đó đã tốt nghiệp tiến sĩ và trở thành giáo sư, chuyên viên nghiên cứu ở Mỹ.

Ngoài các hoạt động học thuật và chuyên môn, PGS. TS. Nguyễn Đông Hải còn được biết đến và yêu mến bởi những hoạt động giáo dục hướng đến cộng đồng của anh. Anh thường xuyên làm diễn giả cho các buổi nói chuyện truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng tương lai cho học sinh, sinh viên ở các trường học và các khóa tu tuổi trẻ. Anh được truyền thông biết đến với các hoạt động hướng dẫn lồng ghép giáo dục đạo đức vào dạy học các môn học. Anh cũng là chủ biên bộ sách “Bài học cho cuộc sống từ các môn học” với tập 1 được xuất bản năm 2021 và đã có 4000 cuốn sách được tặng miễn phí cho thầy cô giáo cả nước.

Tại buổi báo cáo tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Sư phạm, PGS.TS Nguyễn Đông Hải đã trao đổi những nội dung cụ thể về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm mới ra trường; Những quan niệm về nghề giáo trong giai đoạn mới; Những tố chất cần có của một giáo viên giỏi; Những yếu tố của một bộ hồ sơ ứng tuyển giáo viên ấn tượng; Cơ hội việc làm cho giáo viên ở các tỉnh thành đến TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp…

Hình 4. GV và SV Khoa Sư phạm chụp hình lưu niệm cùng Báo cáo viên

Những trải nghiệm thực tế sâu sắc cùng sự chia sẻ sinh động và thú vị của báo cáo viên đã giúp toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm thu nhận được nhiều thông tin bổ ích, truyền thêm năng lượng tích cực và giúp sinh viên có định hướng tương lai để nỗ lực hơn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Thu Hương - GV Khoa Sư phạm

 
Bài viết liên quan
Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học Khánh Hòa
Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Khánh Hòa – khát vọng phát triển”
Tập huấn sở hữu trí tuệ của Trường Đại học Khánh Hoà
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023
Đảng ủy Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị học tập, sinh hoạt chính trị, tư tưởng tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Trường Đại học Khánh Hoà làm việc với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.
Trường Đại học Khánh Hòa thực hiện niêm yết công khai Kết luận Thanh tra
Khoa Du lịch tổ chức chương trình tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2022 - 2023
Tập huấn sở hữu trí tuệ
Trường Đại học Khánh Hòa: Chuỗi hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khánh Hoà lần II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đội tuyển Toán học Trường Đại học Khánh Hòa đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2023
Hội trại truyền thống 26/3: cơ hội giao lưu văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị
Tổng kết chương trình “Tháng thanh niên” năm 2023 của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên, thanh niên với lãnh đạo trường năm học 2022 - 2023.
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa khai trương Không gian khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo.
Tôn vinh ngày công tác xã hội Việt Nam – Trường Đại học Khánh Hoà ghi dấu các hoạt động công tác xã hội
Hoàn thành Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Khánh Hòa
Khai mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Toán học và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ dành cho sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa
Tổng quan